BÁN BẢN THÂN CẦN BÁN NHỮNG GÌ?

BÁN BẢN THÂN CẦN BÁN NHỮNG GÌ?

BÁN BẢN THÂN CẦN BÁN NHỮNG GÌ?

Nếu bạn xem mình là “món hàng” để bán cho nhà tuyển dụng và công ty thì CV và Résumé là công cụ marketing đầu tiên để bạn gây ấn tượng với người mua. Giống như một tờ flyer (tờ rơi), người mua sẽ không có quá nhiều thời gian để đọc đâu, vậy nên bạn phải chọn lọc những thông tin súc tích và đắt giá nhất để quảng bá bản thân trong CV. Nói ngắn gọn là bạn phải trình bày thế nào để người đọc đọc xong là muốn “mua” bạn liền.

 

ĐẦU TIÊN HÃY ĐẢM BẢO CÓ 4 TRỤ CỘT THÔNG TIN TRONG CV CỦA MÌNH. Bốn thông tin này gồm: Thông tin cá nhân (tên, email, số điện thoại, portfolio hoặc LinkedIn); Kỹ năng, Kinh nghiệm làm việc; Học vấn.

 

Đây là bốn thông tin cơ bản mà ai cũng biết là cần thiết trong mọi CV nhưng bạn hãy cứ bình tĩnh, thận trọng và đảm bảo các thông tin điền vào đều là những thông tin đắt giá và có chọn lọc trước khi chuyển sang những phần khác trong CV nhé. Nếu đã tự tin mình làm tốt 4 phần thông tin cơ bản, giờ bạn hãy chuyển qua những thông tin đa dạng và thu hút hơn nhé.

 

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP với khoảng 2-3 dòng để tóm tắt lại hành trình nghề nghiệp của bạn, chia sẻ về mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới. Nhớ rằng đừng ghi những câu sáo rỗng ở phần này. Nếu bạn đạt giải thưởng trong các cuộc thi liên quan thì đừng quên thêm vào mục GIẢI THƯỜNG để tạo thêm ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

 

SỞ THÍCH VÀ TÍNH CÁCH cũng là một phần giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về bạn. Nhưng hãy nhớ ở mục này ta chỉ chọn lọc những sở thích, tính cách có liên quan đến đặc thù công việc thì sẽ dễ gây tượng hơn là những sở thích chung chung như nghe nhạc hay làm bánh. Mục tiêu cuối cùng của CV là “ghi điểm” với nhà tuyển dụng, nên cuối cùng bạn có thể ghi CÁI GÌ CŨNG ĐƯỢC. Đây là phần giúp CV của bạn khác biệt với tất cả những CV khác và cũng là phần khó nhất, vậy nên bạn có thể Google tìm xem thử một vài CV “dị dị” để tìm kiếm những ý tưởng hay ho nhé. Nói chung, sau khi chắc chắn ở phần cơ bản, bạn được quyền sáng tạo!

 

Phía trên là những lời khuyên cơ bản cho một CV được chuyên viên tư vấn hướng nghiệp Lê Tuấn Anh gửi đến các bạn độc giả trong cuốn sách TÌM VIỆC: ĐỪNG ĐỂ BỊ LOẠI TỪ “VÒNG GỬI XE”. Với cuốn sách nhỏ như cuốn cẩm nang này, các bạn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ tìm việc từ A đến Z và sẽ có một bộ hồ sơ chỉn chu nhất để tự tin hơn khi đi xin việc. Hãy bắt đầu “tút tát” lại bộ hồ sơ xin việc ngay bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.