SÁCH KỸ NĂNG SONG NGỮ CHO BẠN NHỎ ĐẦU TIỂU HỌC

SÁCH KỸ NĂNG SONG NGỮ CHO BẠN NHỎ ĐẦU TIỂU HỌC

 

Vào tiểu học, không phải bạn nhỏ nào cũng dễ dàng hòa nhập ngay. Có những bạn cảm thấy lo lắng, bồn chồn, thậm chí sợ hãi trước một môi trường hoàn toàn mới lạ. Bộ sách này cũng chính là hành trình của các bạn nhỏ ở trường tiểu học. Con sẽ tìm thấy bản thân mình, bạn bè mình, thầy cô mình, lớp học của mình, những giờ học và những giờ chơi, cả những nỗi lo lắng của chính mình trong 4 cuốn sách này.
Mở đầu cuốn sách SẴN SÀNG ĐỂ ĐẾN TRƯỜNG là nỗi lo lắng của bạn nhân vật chính, cũng chính là nỗi lo lắng của mọi bạn nhỏ khi mới vào tiểu học: “Ồ, có những quy định của lớp chúng tớ cần tuần thủ, quy định khi sinh hoạt tập thể, có các kế hoạch phải tuân theo, và có cả những con số và chữ cái cần học.” khiến bạn ấy phải thốt lên: “Trời ơi, tớ chưa sẵn sàng để đi học lớp lớn đâu!” Mở đầu như thế, cuốn sách đã thành công trong việc làm quen với các bạn nhỏ rồi đấy, vì thật tuyệt khi có ai đó đồng cảm với mình mà, nên các bạn nhỏ sẽ nhanh chóng thấy cuốn sách này gần gũi như một người bạn tốt bụng. Rồi con sẽ thấy cả cậu bạn Elliot hay làm mặt hề trêu chọc các bạn cũng gần gũi làm sao, vì hẳn lớp con cũng có một cậu bạn như thế.
Nỗi lo lắng của bạn nhỏ trong sách dần được giải quyết ổn thỏa nhờ cô giáo Maya . Cô đã bỏ hết mọi quy tắc, thay vì quy định cứng nhắc không được làm cái này, không được làm cái kia, cô đã xoay chuyển thành những gì các bạn ấy được làm: “Giữ an toàn cho bản thân, giữ an toàn cho bạn khác, giữ an toàn cho đồ đạc của chúng mình.”
“Giờ thì việc chuẩn bị đi học lớp lớn không còn quá đáng sợ nữa, bởi vì tớ biết chính xác tớ phải làm những gì.” Đọc đến đây con sẽ thấy thật nhẹ nhõm, để rồi phấn chấn lật sang những hành trình vui vẻ tiếp theo ở trường tiểu học của bạn nhỏ trong sách.
Những cuốn tiếp theo là KIỀM CHẾ CƠN TỨC GIẬN, NGỎ LỜI KHI CẦN GIÚP và KIÊN TRÌ KHÔNG BỎ CUỘC. Mỗi cuốn đưa ra những tình huống và những cách giải quyết cụ thể. Các bạn nhỏ sẽ học được những bài học về cách quản trị cảm xúc, biết nên làm gì để được giúp đỡ, biết rèn luyện tính kiên trì. Minh họa cá tính và sống động khiến các bạn nhỏ thêm yêu mến bộ sách này. Sách song ngữ nên sẽ hỗ trợ con học tiếng Anh nữa
Bố mẹ chính là thầy cô, cũng là những người bạn đầu tiên của con. Bố mẹ cùng đọc sách với con, cùng con phân tích cách giải quyết cho từng tình huống cụ thể, để hỗ trợ con học các kỹ năng cần thiết, sẵn sàng cho một hành trình tiểu học thật vui nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *