Đọc thử: Khúc hát của chim ca và rắn độc

Đọc thử: Khúc hát của chim ca và rắn độc

 

Một thập kỷ sau Nội chiến, cả người thắng lẫn kẻ thua đều kiệt quệ, chật vật để hồi phục và tái thiết. Đấu trường Sinh tử – đòn trả thù man rợ nhất của bên thắng cuộc – cũng bước vào năm thứ mười. Hai mươi tư học sinh cuối cấp ưu tú từ Học viện của Capitol được chọn làm người hướng dẫn cho các vật tế, trong số đó có Coriolanus Snow. Phải, chính Tổng thống Snow khét tiếng máu lạnh của bộ ba Đấu trường Sinh tử. Và hắn không hẳn là kiểu nhân vật chính được ta đón chờ.

 

Nhưng, dẫu tự mãn, ích kỷ, tham vọng, Coriolanus không hoàn toàn là tên độc tài tàn nhẫn của sáu mươi tư năm sau. Vẫn chưa. Đó là một chàng trai mười tám tuổi, xuất thân danh gia vọng tộc nhưng sa cơ lỡ vận, vẫn còn đâu đó những tình cảm tốt đẹp trong tâm hồn, có gia đình để bảo vệ, có một người con gái để yêu. Và ta chứng kiến cậu ta từng bước đưa ra những lựa chọn sai lầm, từng bước sa ngã, để từng bước leo lên đỉnh.

 

Khúc Hát Của Chim Ca Và Rắn Độc thỏa mãn những câu hỏi bạn có thể đã đặt ra sau những dòng cuối cùng của Húng nhại. Trong một bối cảnh tưởng quen mà hóa ra xa lạ, vẫn bằng lối kể chuyện hấp dẫn khó cưỡng của Suzanne Collins, đây là sự khởi đầu, sự soi tỏ, sự vỡ lẽ. Những gì ta mong đợi ở một cuốn tiền truyện, tất cả đều có ở đây.

One Reply to “Đọc thử: Khúc hát của chim ca và rắn độc”

  1. Cảm xúc khi đọc được bản tiếng Việt lẫn tiếng Anh vẫn không có gì thay đổi quá nhiều, chẳng qua là nó chỉ tăng lên gấp bội. Mọi thứ khiến tôi háo hức và không một phút giây nào tôi lại không hào hứng chờ đợi đến ngày mồng 7 tháng 9.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *