SỰ KIỆN RA MẮT CUỐN SÁCH “TRÒ CHƠI CỦA TRẺ EM Ở BẮC KỲ” CỦA NGÔ QUÝ SƠN

SỰ KIỆN RA MẮT CUỐN SÁCH “TRÒ CHƠI CỦA TRẺ EM Ở BẮC KỲ” CỦA NGÔ QUÝ SƠN

Các bạn thân mến,

Các của trẻ em là một mảng nghiên cứu đặc biệt của dân tộc học, mang lại một kho thông tin dồi dào, nhất là các bài vè, bài đồng dao.
và quỹ VinIF vừa phối hợp cho ra mắt cuốn sách “Trò chơi của trẻ em ở Bắc Kỳ” của Ngô Quý Sơn. Đây là cuốn sách đầu tiên viết về trò chơi của trẻ em ở Bắc Kỳ vào đầu thế kỷ XX, khi xã hội truyền thống của người Việt bắt đầu có sự chuyển biến dưới tác động của chính sách cai trị của thực dân .

Cuốn sách là nguồn tư liệu “gốc”, chân xác về trò chơi của trẻ em, mà phần lớn các trò chơi đó đến nay không còn; nhiều trò chơi bị mất từ rất lâu. Chính nhờ những trò chơi thôn dã như đánh khăng, đánh đáo, bịt mắt bắt dê… mà ta hiểu rõ hơn tính chất các hoạt động của thiếu niên An Nam.

Cuốn sách là một dự án nghiên cứu của Nhã Nam, được xuất bản với sự tài trợ của VinIF (Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup). Được biên soạn bằng tiếng Pháp, có lẽ ban đầu chủ yếu cho người Pháp và người Việt biết tiếng Pháp đọc, tuy nhiên cuốn sách cho đến hiện nay vẫn là một tài liệu nghiên cứu văn hóa quý giá.

Với những miêu tả chi tiết cùng những tranh minh họa sống động, cuốn sách đưa độc giả đến với thế giới giải trí vô tư của trẻ em, để rồi qua đó, tiếp cận với những tập tục và truyền thống sinh hoạt của người An Nam xưa theo một cách thức tự nhiên và lôi cuốn.

Nhân dịp này, Nhã Nam, Viện Pháp và VinIF phối hợp tổ chức ra mắt sách, trân trọng mời các anh, chị và các bạn tới tham dự.

THÔNG TIN CHI TIẾT
⏰ Thời gian: 10h-11h30 ngày 18.11 (thứ Sáu)
🖼 Địa điểm: Nhã Nam BnC, số 3 Nguyễn Quý , Hà Nội
🍀 Khách mời:
– PGS. TS. Bùi Xuân Đính, nhà nghiên cứu dân tộc học
– Tiến sĩ Mai Anh Tuấn
– Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Giang Linh

Sau tọa đàm có tiệc trà, mời các anh chị ở lại tham dự.

Vì không gian tổ chức giới hạn chỗ ngồi, mời các anh chị đăng ký tham dự chương trình qua form sau:
https://forms.gle/PXvNoZ8Bp8LjSXG47

 

tại đây

 

Đọc thử: Trò chơi của trẻ em ở Bắc Kỳ – Ngô Quý Sơn

 

Các hoạt động trong xã hội trẻ em An Nam ở Bắc Kỳ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *