Đọc thử: Âm mưu cấu kết

Đọc thử: Âm mưu cấu kết

“Đọc như một cuốn tiểu thuyết gián điệp của John Le Carré, nhưng thật kinh ngạc nó lại là sự thật…” —Bill Browder, tác giả cuốn Red Notice“Hồi hộp; đầy tình tiết, những cú thoát hiểm phút chót, những cuộc gặp bí mật, những người viết tin và những biên tập viên quả cảm… Đây là một giải trình tối quan trọng về câu chuyện của thập kỷ và vấn đề của thời đại chúng ta.”—Padraig Ready, Irish Times

m mưu câu kết tiết lộ mối quan hệ kéo dài hàng thập niên của Trump với . Đây là một tài liệu mới mẻ, có một không hai dựa trên các nguồn tin từ cộng đồng tình báo, và đi thẳng vào trung tâm của vụ bê bối chính trị lớn nhất thời hiện đại.

Tháng Mười hai năm 2016, Luke Harding, phóng viên của tờ Guardian và cựu giám đốc văn phòng Moscow, lặng lẽ gặp cựu sĩ quan MI6 Christopher Steele trong một quán rượu ở London để thảo luận về các mối liên hệ với người Nga của tổng thống đắc cử Donald Trump. Một tháng sau, tập hồ sơ bị rò rỉ làm dấy lên những nghi vấn về vụ bê bối được xem là lớn nhất trong thời hiện đại. Rất nhiều tên tuổi nổi tiếng của nước có liên quan: Paul Manafort, Michael Flynn, Jared Kushner, George Papadopoulos, Carter Page. Nhưng không dừng ở đó, Harding cũng đưa ra ánh sáng những nhân vật đầy quyền lực của nước Nga như Aras Agalarov, Natalia Veselnitskaya và Sergey Kislyak, và chỉ ra rằng những chỉ thị có thể đã xuất phát từ các cấp cao nhất trong điện Kremlin.

Dựa trên những tư liệu mới và hiểu biết chuyên môn về Moscow và các tay chơi của nó, Harding đã dẫn người đọc đi qua từng chi tiết kỳ quái và gây tranh cãi trong câu chuyện “Trump-Nga” – một lớn đến mức liên quan đến gián điệp quốc tế, ngân hàng nước ngoài, những giao dịch bất động sản mập mờ, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, rửa tiền, tin tặc và cuộc bầu cử gây sốc nhất trong Hoa Kỳ.

Tác giả
Luke Harding là phóng viên của báo Guardian từng giành được giải thưởng về báo chí. Harding đã sống và làm việc bốn năm ở Moscow với tư cách giám đốc văn phòng Moscow của Guardian, trước khi bị trục xuất khỏi Nga.

Trong suốt một thập niên, Harding chuyên viết về nước Nga, về điện Kremlin dưới thời Putin; ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách thuộc thể loại điều tra, tất cả đều liên quan đến nước Nga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *