REVIEW “SỰ CỨU RỖI CỦA THÁNH NỮ” – Higashino Keigo

REVIEW “SỰ CỨU RỖI CỦA THÁNH NỮ” – Higashino Keigo

Lại thêm một quyển của Keigo đọc cuốn k dứt ra đc, tình tiết cứ gọi là đỉnh luôn. Quyển này mình đánh giá cao hơn hẳn Tên của là bắt cóc ⭐⭐⭐⭐⭐

Đọc xong quyển này ngộ ra 3 điều: vì tình yêu con người ta có thể làm ra những gì; karma is real và câu cửa miệng “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” cấm có sai.

Ngay từ đầu Keigo đã tiết lộ luôn chất độc gây án và hung thủ, nhưng kể cả thế thì lúc mình đọc truyện vẫn bị hút vào quá trình phá án, nhiều lúc còn nghĩ ơ thế có đúng X là người gây án k ta, bởi cách thức gây án được tác giả gợi mở quá khéo, quá sức tưởng tượng, đó chính là cái tài của ông trong việc xây dựng mạch truyện. Đọc từng chương, đôi khi mình đoán được vài tình tiết có vẻ k ổn lắm, Keigo như đang dẫn mình đi  qua màn sương mù, đâu đó phảng phất sự thật, để đến quả twist tiết lộ cái kết cũng như phương thức gây án, dù khó tin, nhưng lại khả thi. (Kể ra nv nhà vật lý học Yukawa cũng có trí tưởng tượng phong phú, kiểu đoán được trình tự sự việc theo lớp lang ý, hay chính Keigo đang thiên vị nhân vật này của mình?).

Với mình, tội ác này là hoàn hảo, nó cho thấy hệ quả của lối suy nghĩ thực dụng, lối sống vắt chanh bỏ vỏ. Hung thủ đương nhiên có tội, nhưng nạn nhân cũng chả oan ức gì, dù được xây dựng là kiểu người hoàn và đi đúng lộ trình, nhưng với mình thì anh ta k đáng được nhiều người vây quanh, được yêu mà vẫn cho quan điểm của mình là đúng như thế. Cái cách anh ta nói ra những quan điểm ấy thực sự thản nhiên đến mức lạnh lùng và vô sỉ.

Sau khi gấp sách lại, mình tự tin cho truyện Sự cứu rỗi của thánh nữ vào top 3 Keigo, đồng hạng với Phía sau nghi can X và Bí mật của Naoko. Mỗi truyện mang lại một màu sắc khác nhau, một cái kết đầy bất ngờ đậm chất Keigo khác nhau. Nhưng quyển này hơn đc một chỗ là mình thích tính cách, cách suy nghĩ cũng như cách dàn xếp bẫy của nữ chính. Tất cả như một sự thử thách tình yêu (mà có chắc đó là tình yêu?) nữ chính dành cho chồng mình. K qua ư, you let me down ư, ok, snap, you're gone :)))

Spoil một tí là đã có tí spoil trong tiêu đề “sự cứu rỗi” rồi nhé :)))

Sau khi đọc quyển này thì mình đang phân vân k biết có nên đu mấy quyển còn lại của Keigo k, vì đọc review các bạn bảo k hay bằng.

Ai đó gợi ý cho tui điii!

Review của độc giả Vũ Minh Hiền Vũ – Nhã Nam reading club

Bạn có thể tìm mua sách tại:

TÊN SÁCH NHÃ NAM TIKI FAHASA SHOPEE
Sự cứu rỗi của thánh nữ http://bit.ly/sucuuroicuathanhnuNhaNam http://bit.ly/sucuuroicuathanhnuTK http://bit.ly/sucuuroicuathanhnuFHS http://bit.ly/sucuuroicuathanhnuShopee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *