[EDITOR’S CHOICE] 10 CUỐN SÁCH VĂN HỌC PHÁP ĐÁNG CHÚ Ý TẠI DỌN KHO

[EDITOR’S CHOICE] 10 CUỐN SÁCH VĂN HỌC PHÁP ĐÁNG CHÚ Ý TẠI DỌN KHO

Giới thiệu những đầu của đã phát hành trong năm và đang được giảm giá trong chương trình Dọn kho online x Tiki, các bạn hãy tranh thủ dịp này để rinh về những cuốn ưng ý nhé!

📘 KẺ NGOẠI CUỘC – Albert Camus

Một trong ba tác phẩm Pháp ngữ được đọc nhiều nhất trên toàn thế giới và là dấu ấn quan trọng giúp Albert Camus được trao giải Văn học năm 1957.

Câu chuyện về Meursault, một kẻ dửng dưng, đứng ngoài những tập tục, lề thói của xã hội, một “kẻ ngoại cuộc”, ngay từ khi ra mắt đã (và sẽ còn) làm dấy lên bao cuộc tranh luận về tính phi lý, chủ đề cái chết cùng những tranh cãi không ngừng ở các lĩnh vực từ chính trị, học cho tới tâm thần học.

Link mua: https://bit.ly/kengoaicuoc

📙 LAI LỊCH – Patrick Modiano

Cuốn sách đạt giải Nobel Văn học 2014 như lời độc thoại của tác giả, thấm đẫm những hoài niệm u buồn, không rõ rệt. Những dòng văn đầy cảm xúc mà dè dặt đưa độc giả đến với những tâm sự thầm kín của một con người đau đáu tìm về cội rễ của chính mình.

Link mua: https://bit.ly/lailich

📗 BÀ BOVARY – Gustave Flaubert

Khắc nghiệt như một vở bi kịch, rực rỡ như một vở chính kịch, cay độc chua chát như một vở hài kịch, tiểu thuyết “Bà Bovary” khiêu khích mà cay độc, mỉa mai nhạo báng tất cả các giá trị ở mọi cấp độ, khiến xã hội Pháp đương thời phải bàng hoàng. Ngày nay “Bà Bovary” được đánh giá là kiệt tác của Flaubert và là một trong những tác phẩm văn học có sức ảnh hưởng lớn nhất .

Link mua: https://bit.ly/babovary

📓 SÁCH CƯỜI VÀ LÃNG QUÊN – Milan Kundera

Một cuốn sách với bảy câu truyện ngắn kết nối với nhau một cách kỳ diệu, tựa như một bản giao hưởng hài hòa tạo nên phong cách rất riêng của Milan Kundera.

“Đây là cuốn tiểu thuyết về cái cười và sự lãng quên, về sự lãng quên và về Praha, về Praha và về các thiên thần.” – Milan Kundera

Link mua: https://bit.ly/sachcuoivalangquen

📗 BUỒNG TẮM – Jean-Philippe Toussaint

Chuyện về một người đặt cả thư viện vào buồng tắm của mình và sống nốt phần đời còn lại trong đó: anh muốn rút lui khỏi dòng đời trôi qua quá nhanh và nhận thấy bồn tắm là nơi lý tưởng cho cuộc tồn tại chiêm nghiệm được hình thành từ suy tưởng và mơ mộng ấy. Cuốn sách nhỏ nhắn này đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen của báo chí trong nước lẫn quốc tế. “Cứ mỗi lần đọc, ta lại nhận được thêm một chút hé lộ từ cuốn tiểu thuyết hài hước một cách u ám này, tuy vậy đó vẫn là một tác phẩm tuyệt đẹp khó giải mã.”

Link mua: https://bit.ly/buongtam

📙 CUỘC ĐỜI LÀ MỘT TIỂU THUYẾT –

Đứng thứ 3 trong top sách bán chạy nhất nước Pháp 2020, “Cuộc đời là một tiểu thuyết” không phải một cuốn truyện thông thường, ở đây, bằng hai tuyến truyện về hai tiểu thuyết gia, Guillaume Musso khéo léo dẫn dắt độc giả vào những cái bẫy, lần theo mê cung không lối thoát để rồi ngỡ ngàng với cú “plot twist” ở những trang cuối cùng.

Link mua: https://bit.ly/cuocdoilamottieuthuyet

📕 CHUYỆN XẢY ĐẾN TRONG ĐÊM – Marc Levy

Một chủ đề hoàn toàn mới của nhà văn Marc Levy: trinh thám và hacker! Nhà văn người Pháp đã chứng minh sức hút của mình trong đề tài mới này với vị trí thứ 7 các cuốn sách bán chạy nhất nước Pháp năm 2020. “Chuyện xảy đến trong đêm” là một cuốn trinh thám gay cấn đến nghẹt thở, một cuốn tiểu thuyết lôi cuốn về thế giới của những tay hacker chuyên nghiệp cùng âm mưu nguy hiểm mà các thành viên của Hội 9 phải đối mặt.

Link mua: https://bit.ly/chuyenxaydentrongdem

📘 BITNA DƯỚI BẦU TRỜI SEOUL – J.M.G. Le Clézio

Thông qua câu chuyện về Bitna – nàng Scheherazade của , Le Clézio đưa người đọc vào một chuyến dạo chơi dưới bầu trời Seoul, bước đi giữa ranh giới của cái thực và cái ảo, quá khứ và hiện tại, khiến ta say mê nhưng không khỏi trăn trở dù đã đến chặng cuối. Cuốn sách của nhà văn Pháp viết về đất nước Hàn Quốc xa xôi đã giúp ông đạt giải Nobel Văn học năm 2008.

Link mua: https://bit.ly/bitnaduoibautroiseoul

📗 TIỂU THƯ CHARITY – Marie-Aude Murail

Charity là một bé gái sôi nổi và đầy hiếu kỳ, dành tình yêu thương nồng nhiệt cho mọi tạo vật, đặc biệt là những con vật nhỏ bé. Và thế là, giữa giới thượng lưu nước Anh những năm 1880, nơi các bé gái phải tuân thủ những luật lệ nghiêm ngặt, phải rèn luyện để giỏi cầm kỳ thi họa và cư xử đúng phép tắc, Charity giống như một ngoại lệ đầy thú vị, một bé gái độc đáo quyết tâm nuôi dưỡng đam mê của riêng mình, để rồi gặt hái thành công chính từ niềm đam mê ấy.

Link mua: https://bit.ly/tieuthucharity

📘 ROBINSON CÓ-TỰ KỶ CỦA TÔI – Laurent Demoulin

Câu chuyện cảm động về cậu con trai tự kỷ của Laurent Demoulin gồm những mẩu truyện ngắn xảy ra trong cuộc sống thường ngày của hai cha con. Qua đó, độc giả nhận ra sự tinh tế nhưng cũng đầy hài hước trong lối viết của tác giả – người có khả năng biến những trải nghiệm đau đớn, tuyệt vọng bậc nhất thành một khúc ca dịu êm của tình phụ tử.

Link mua: https://bit.ly/robinsoncotukycuatoi

…………….

57 Replies to “[EDITOR’S CHOICE] 10 CUỐN SÁCH VĂN HỌC PHÁP ĐÁNG CHÚ Ý TẠI DỌN KHO”

 1. Có lẽ đọc hết một phần trích của các cuốn sách mình chú ý nhất vào cuốn TIỂU THƯ CHARITY – Marie-Aude Murail. Chắc vì mình cùng là một cô gái có những suy nghĩ, tâm tư, đam mê, nồng nhiệt của tuổi mới lớn và một thông điệp: Hãy đi tìm hạnh phúc cho chính mình!

 2. SÁCH CƯỜI VÀ LÃNG QUÊN – Milan Kundera
  Một cuốn sách với bảy câu truyện ngắn kết nối với nhau một cách kỳ diệu, tựa như một bản giao hưởng hài hòa tạo nên phong cách rất riêng của Milan Kundera.

  “Đây là cuốn tiểu thuyết về cái cười và sự lãng quên, về sự lãng quên và về Praha, về Praha và về các thiên thần.” – Milan Kundera

 3. Đọc hết các phần giới thiệu thì mình thấy thích cuốn ” Bitna dưới bầu trời Seoul ” nhất. Mình vốn dĩ rất thích vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc và ngôn ngữ của nước này. Thật sự rất muốn tìm hiểu xem góc nhìn của tác giả về Seoul💙

 4. Em rất thích đọc truyện trinh thám nên xin được chọn cuốn ” Chuyện xảy đến trong đêm ” ạ. Cảm ơn Nhã Nam nhiều lắm😊

 5. Là một fan cuồng nhiệt của truyện trinh thám nên em xin được chọn cuốn ” Chuyện xảy đến trong đêm ” ạ. Cảm ơn Nhã Nam nhiều lắm😊

 6. Mong được Nhã Nam tặng “ROBINSON-CÓ TỰ KỶ CỦA TÔI” mình mê lắm. Cảm ơn Nhã Nam Nhiều ❤️❤️❤️

 7. Nghe cách review khiến mình mong muốn một lần đắm chìm vào cuốn Sách Cười và Lãng quên. Vì mình đang trong một giai đoạn hơi khó khăn vì những sai lầm trong quá khứ. Mình mong muốn quyển sách có thể là nơi ăn ủi và tiếp động lực cho mình trên những đoạn đường sắp tới, giống Như tên của nó vậy, cười và lãng quên

 8. Mình mong là người may mắn được Nhã nam tặng cuốn ” CHUYỆN XẢY ĐẾN TRONG ĐÊM” của Marc Levy ạ.

 9. Mong được tặng cuốn “ ROBINSON CÓ-TỰ KỶ CỦA TÔI “ Cảm ơn Nhã Nam nhìu 😘😘😘

 10. Mong được Nhã Nam tặng quyển ” Chuyện xảy đến trong đêm ” ạ. Cảm ơn Nhã Nam nhiều lắm ạ!!!!!

 11. Mong sẽ được tặng cuốn “Cuộc đời là một tiểu thuyết ạ”. Cảm ơn Nhã Nam nhiều ạ

 12. Em thích Patrick Modiano từ khi va phải quyển Ở quán cafe của tuổi trẻ lạc lối. Quyển đó dịch ra siêu hay, bìa siêu đẹp. Mong nhận được quyển Lai lịch của bác nữa. Căm ơn Nhã Nam.

 13. Mong được Nhã Nam tặng cuốn “CUỘC ĐỜI LÀ MỘT TIỂU THUYẾT – Guillaume Musso” ạ. Em cảm ơn

 14. Em rất thích cuốn KẺ NGOẠI CUỘC – Albert Camus. Rất mong muốn được tặng sách ạ.
  Cảm ơn Nhã Nam rất nhiều ạ. 🥰🥰

 15. Mình rất thích thể loại trinh thám, đã nghe qua và rất háo hức mong chờ quyển “CHUYỆN XẢY ĐẾN TRONG ĐÊM” của nhà văn Marc Levy. Được Nhã Nam tặng thì quá tuyệt vời ^^\

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *