Cẩm nang vàng cho những người mẹ trẻ

Cẩm nang vàng cho những người mẹ trẻ

Những cuốn sách dưới đây sẽ là những cuốn cẩm nang vàng nâng đỡ những bước đi đầu tiên trên con đường học làm cha mẹ.

 1. Sổ tay mẹ bầu

Trong cuốn sách nhỏ này, các bạn sẽ tìm thấy: 1. Kiến thức đáng tin cậy về thai kỳ được viết dưới dạng hỏi – đáp ngắn gọn nhưng đầy đủ; 2. Kinh nghiệm thực tế từ các bà mẹ, điều mà bạn có thể không đọc thấy trong những tài liệu do các bác sĩ viết.

Hữu dụng và thiết thực cho mẹ bầu, bạn sẽ không cần bất cứ một cuốn sách về thai kỳ nào khác nữa!

 1. Mẹ ăn ngon, con mạnh khỏe

Chế độ dinh dưỡng thời kỳ thai nghén và sau sinh luôn là mối quan tâm lớn của các bà mẹ. Bây giờ mẹ bầu và mẹ cho con bú đã ăn uống thoải mái hơn, không kiêng khem nhiều như xưa, nhưng ăn thế nào cho lành mạnh, đủ dưỡng chất, ngon miệng mà không biến mẹ trở thành “vĩ đại”, lại chế biến đơn giản, thì không phải ai cũng nắm được.

 Vậy cuốn sách này sẽ là một cẩm nang xinh xắn và hữu ích cho mẹ. Trong đó, Mẹ Xoài chia sẻ về chế độ ăn của mẹ bầu và sau sinh ở , giới thiệu công thức nấu các món ăn phong phú, chia theo các chủ đề món chính, món mặn, món rau, món canh, món vặt, có ghi rõ thành phần dinh dưỡng, cách chế biến phần lớn nhanh gọn, để các mẹ tha hồ phối hợp. Các mẹ cũng được đọc về chuyện ăn uống lúc sinh nở rất thú vị do các mẹ ở nhiều nước trên thế giới kể lại, cùng những thông tin cơ bản về sức khỏe thai kỳ.

 1. Sổ tay ăn dặm của mẹ

Mẹ có biết rằng nhiều khi cho con ăn nhiều mà con vẫn có thể bị suy dinh dưỡng còi xương? Tất cả chỉ bởi mẹ chưa biết cân bằng khẩu phần dinh dưỡng hợp lý cho con. Mẹ đã từng lo lắng rằng con biếng ăn và suy dinh dưỡng chỉ bởi không thấy con tăng cân dù bé trông khá bụ bẫm?

Xóa ngay những hiểu lầm về dinh dưỡng với “Sổ tay ăn dặm của mẹ” – Một cuốn sách tâm huyết của bác sĩ Lê Thị Hải, chuyên khoa dinh dưỡng với hơn 30 năm công tác tại Viện dinh dưỡng Quốc gia.

 1. Ăn dặm không nước mắt

Thế nào là ăn dặm không nước mắt? Là khi con không khóc vì bị ép ăn và mẹ không khóc vì con bỏ bữa. Là khi con hào hứng trước mỗi bữa ăn và mẹ hạnh phúc thấy con ăn hết phần đồ ăn mẹ làm.  Cuốn sách Ăn dặm không nước mắt của mẹ Xoài, một người mẹ Việt nuôi con ở Nhật hẳn sẽ mang đến nhiều gợi ý. Học hỏi các bà mẹ Nhật, mẹ Xoài đã cố gắng tập cho bé Xoài thói quen ăn uống tự giác, tập trung. Mẹ Xoài cũng tôn trọng sở thích, nhu cầu và mong muốn của bé. Còn để khiến bé háu ăn và ăn được nhiều hơn, mẹ Xoài đã chế biến các món ăn thật ngon lành, đa dạng, trang trí vô cùng đẹp mắt để bé chỉ nhìn thôi đã thèm.

Mẹ Xoài và bé Xoài đã trải qua một thời kì ăn dặm nhẹ nhàng, thoải mái. Và mẹ Xoài nghĩ, biết đâu những kinh nghiệm của mình có thể giúp ích cho những mẹ Việt đang và sắp sửa cho con ăn dặm…

 1. Nuôi dưỡng một đứa trẻ biết tư duy

Dù giờ con còn bé bỏng, mẹ vẫn biết con không thể mãi nằm trong vòng tay bao bọc của mẹ. Điều tốt nhất mẹ có thể làm cho con là giúp con học cách tư duy, để con trở thành một người có khả năng suy nghĩ mạch lạc và thận trọng cân nhắc tất cả các vấn đề gặp phải trên con đường tới tương lai. 

Đừng để con trở thành một người dựa dẫm hay sợ hãi, đơn thuần phó mặc cho dòng đời xô đẩy mà hãy chuẩn bị cho con hành trang vào đời với cuốn sách “Nuôi dưỡng một đứa trẻ biết tư duy”.

 1. Những đứa trẻ chín ép

Mẹ có vô tình đang hối thúc con quá nhiều bằng những kỳ vọng quá đỗi lớn lao của người lớn chúng ta? Làm sao để con có thể giáo dục cho con biết sống tự tin và độc lập trong một xã hội hối hả? Ta luôn muốn gò con cái vào một khuôn khổ, muốn chúng lễ phép và đúng giờ. Ta đã quên đi chúng vẫn chỉ là trẻ con. 

Cuốn sách “Những đứa trẻ chín ép” sẽ giúp mẹ biết mình có đang để con phát triển đúng với tốc độ của mình không, biết cách để không giục giã con “chín ép”, khiến con mất đi một phần trẻ. 

 1. Nghệ thuật dạy con từ kinh Talmud

Mẹ đã từng nghe người Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới và rất tò mò cách họ dạy con mình? Hãy bắt đầu từ cuốn kinh mà người Do Thái trân trọng nhất, là cuốn sách gối đầu giường – kinh Talmud. 

Nghệ thuật dạy con từ kinh Talmud bao gồm 20 câu chuyện sâu sắc từ bộ kinh cổ của người Do Thái, kèm lời hướng dẫn dễ hiểu do chuyên gia giáo dục tuyển chọn. Cuốn sách sẽ giúp mẹ học hỏi những gì tinh túy nhất từ nghệ thuật dạy con của người Do Thái. 

 1. Mẹ đoảng dạy con 

Công việc làm mẹ hoàn toàn chẳng đơn giản như người ngoài vẫn nói. Làm mẹ là một công việc toàn thời gian với nhiều đòi hỏi khắt khe. Với cuốn sách nhỏ “Mẹ đoảng dạy con”, bạn sẽ được đồng cảm nhiều phần với câu chuyện của một người mẹ vừa sinh con đầu lòng, và cùng đồng hành với mẹ trong công cuộc nuôi dạy con nhiều bi hài, cũng thật nhiều hạnh phúc. 

Mẹ đoảng – những nốt thăng hài hước và nốt trầm cảm xúc khi làm mẹ

 1. Mắng con đến đâu là vừa

Không mắng thì con không chịu nghe lời. Mắng nhiều quá lại lo sợ con tổn thương. Vậy thì mắng tới đâu là vừa?

Hãy nghe chia sẻ từ nhà giáo dục nổi tiếng Nhật Bản Aiko Shibata để tự có câu trả lời cho mình, để trở thành một người mẹ thông thái trong cách kỷ luật con. 

 1. Học kiểu tại nhà

Cuốn sách “Học kiểu Mỹ tại nhà” ra đời với tiêu chí giúp cho các gia đình có nhiều niềm vui trong việc học, bằng các tài nguyên mở miễn phí sẵn có trên toàn thế giới. Cuốn sách được cô giáo Việt tại Mỹ Đinh Thu Hồng tổng hợp, bao gồm nhiều thông tin giáo dục mới mẻ và có hệ thống, giúp thầy cô và cha mẹ dễ dàng đồng hành cùng con trên chặng đường tiếp thu tri thức.

 1. Học STEM kiểu Mỹ tại nhà

Tự bản thân mỗi trẻ đã có tố chất STEM. Hãy nghe các con hỏi, hãy nhìn các con chơi xây lâu đài cát hay lắp Lego; đó chính là lúc các con thể hiện sự sáng tạo, trí tưởng tượng, không ngại rủi ro; là lúc các con bộc lộ quá trình suy nghĩ và giải quyết vấn đề; là lúc các con thực hành và giao tiếp với xung quanh.

Cuốn sách tập trung vào việc giải thích phương và hướng dẫn các mẹ thực hành phương pháp STEM tại nhà. Như một cuốn cẩm nang hữu dụng, mẹ hoàn toàn có thể giúp con tiếp cận với STEM mà không cần đóng tiền học phí đắt đỏ cho các trung tâm bên ngoài. 

 1. Hiểu để yêu thương

Giai đoạn con 0 – 6 tuổi sao mà nhiều khó khăn. Mẹ có biết bao nhiêu câu hỏi băn khoăn, biết bao hoang mang mỗi khi trẻ có biểu hiện xấu, hay không chịu nghe lời. 

Với cuốn sách “Hiểu để yêu thương”, tác giả sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất của mẹ trong việc nuôi dạy trẻ 0 – 6 tuổi, gợi ý cách hỗ trợ trẻ giải quyết các vấn đề thường gặp như: mâu thuẫn với bạn, với anh chị em, bị người ngoài đánh giá, không chịu hợp tác giúp bố mẹ việc nhà, không thích học, hay mè nheo, …

“Hiểu để yêu thương” sẽ đi vào bản chất của vô vàn các tình huống đó. Bản chất của chúng rất đơn giản, nhưng lại nằm ở sâu bên trong cha mẹ và mối quan hệ giữa cha mẹ và bé. 

 1. Để con được ốm

Mỗi khi con ốm mẹ lại lo lắng vô cùng. Biết bao nhiêu hoang mang và lo sợ cần được giải đáp. Thế nào mới tốt cho con? “Kháng sinh” hay “Không kháng sinh”? Con có biểu hiện lạ phải làm sao? Con bị sốt tới bao nhiêu độ thì đi viện?

Tất cả những hoang mang của mẹ sẽ được bác sĩ Trí Đoàn giải thích rất thuyết phục trong cuốn sách “Để con được ốm”, để mẹ có thể an tâm trong việc nuôi con mạnh khỏe. Vì nhiều khi, ốm không phải là xấu, mẹ hãy để con được ốm. 

 1. Để con được chích – Hiểu hết về vắc xin và miễn dịch

Bạn có từng phân vân giữa rất nhiều luồng thông tin trái chiều về vắc xin?

Bạn có lo ngại về thông tin vắc xin MMR (sởi-rubella-quai bị) gây hội chứng tự kỷ? Và thủy ngân, cùng nhôm có thể được truyền vào cơ thể của trẻ cùng các mũi vắc xin? Con của bạn có phải là một trong hàng nghìn đứa trẻ mắc sởi vào mùa xuân 2019? Hay bé đã may mắn không mắc bệnh? Và hệ miễn dịch của trẻ, cùng của chính chúng ta thực ra hoạt động như thế nào?

 

Vô vàn câu hỏi về chủng ngừa và hệ miễn dịch sẽ được giải đáp trong cuốn sách này. Việc của bạn là lật giở nó để rồi có quyết định Tiêm hay Không tiêm. Sức khỏe của con luôn nằm trong tay cha mẹ.

15. Làm sao để con thôi ngang bướng

Cùng con trưởng thành bằng phương pháp kỷ luật tích cực của cha mẹ Pháp

Cuốn sách này ra đời từ cuộc gặp gỡ giữa hai người mẹ cùng quan điểm, cùng cảm giác và cùng trải nghiệm trong việc thay đổi cách nhìn để hiểu con mình hơn cũng như tất cả những gì đóng vai trò quan trọng trong các xung đột gia đình hằng ngày.

Lấy phương pháp tiếp cận là kỷ luật tích cực của nhà học nổi tiếng người Mỹ Jane Nelsen, cuốn sách được xây dựng hết sức sáng tạo và thuyết phục nhờ câu chuyện hài hước, hình ảnh sinh động và dễ hiểu cùng điểm nhấn đặc biệt là nâng cao vị thế của trí thông minh cảm xúc.

Không chỉ dành cho các gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt nhạy cảm, Làm sao để con thôi ngang bướng còn thực sự phù hợp với các bậc phụ huynh vẫn đang đau đầu với mọi thái độ khó xử khác của con!

 1. Có phải tại con đâu

Khi trẻ đã lên 6, các bậc cha mẹ tưởng như được dễ thở hơn bởi không còn phải đối mặt với những trận ăn vạ, những cơn gào khóc nhưng thay vì thế thì: chạy nhảy khắp nơi, quên đồ đạc, không tập trung nổi, mất lòng tin, nổi khùng lên trước một việc nhỏ nhặt, hung hăng khi ở trường, khó chịu nơi bàn ăn, tè dầm ra giường,… – Những thử thách mới trong một chặng đường mới! Và liệu những la hét, quát mắng hay hình phạt có phải là giải pháp hay chỉ càng đổ thêm dầu vào lửa?

 Ở độ tuổi này, trẻ đang từng bước làm quen với sự tự chủ, nhưng tất cả mới chỉ bắt đầu. Vậy nên ranh giới giữa kiểm soát quá nhiều và thiếu sự kiểm soát từ phía cha mẹ quả thực mong manh.

Với góc nhìn của thần kinh học và tâm lý học, Có phải tại con đâu! sẽ giúp các bậc cha mẹ giải mã những hành động “phản kháng” của trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 11, đề xuất những giải pháp tinh tế cho từng tình huống cụ thể, giúp cho việc sống chung với trẻ từ 6 đến 11 tuổi thực sự là một trải nghiệm đáng giá, khiến cha mẹ và con hạnh phúc hơn mỗi ngày.

 1. Buông tay để con bay – Giải pháp để con tự lập và mẹ tự do

Có cha mẹ nào không muốn con mình trở thành những đứa trẻ biết tự học, tự phục vụ bản thân, tự tin, tự hạnh phúc và có chính kiến. Rất nhiều khi, bí kíp không nằm ở việc bố mẹ phải làm những gì, phải ngồi kèm con học bao lâu, phải trả lời mọi điều con hỏi đến đâu, phải dắt con đến những trung tâm học thêm nào, hay đăng ký cho con tham gia các trại hè kỹ năng tốn kém ra sao. Rất nhiều khi, điều quan trọng lại giản dị đến bất ngờ: không làm gì. Buông.

Nhưng buông đòi hỏi lòng dũng cảm, bố mẹ liệu có chiến thắng được cảm giác lo lắng sợ hãi, nhất là khi dường như cả thế giới xung quanh đang vận hành theo một hướng khác? Buông đòi hỏi sự vất vả theo một cách khác, đòi hỏi sự kiên trì, bởi dạy con tự lập là một hành trình không có đường tắt.

 1. Ba mẹ ơi, con bị bắt nạt

Bạn sẽ làm gì khi con mình gặp phải “đại ca” hay “chị hai” chốn học đường? Hay khi đứa trẻ đơn độc trước vô số những trò bắt nạt giấu mình trên mạng, ai có thể làm gì? Được các chuyên gia giáo dục thế giới đánh giá cao, cuốn sách của Barbara Coloroso đã mang đến một bức tranh toàn cảnh: Tại sao hiện nay vấn nạn này lại phổ biến đến thế? Những hình thức của nó là gì, bắt nguồn từ những nguyên nhân nào? Đối tượng tham gia và những ai phải gánh chịu các tác hại của tệ bắt nạt? Những hệ quả nghiêm trọng như các vụ xả súng, tự sát, tổn thương tâm lý suốt đời còn khiến bạn thờ ơ được không? 

Những câu hỏi then chốt sẽ lần lượt được giải đáp một cách sinh động và sâu sắc. “Vòng tròn bắt nạt” đã được chỉ ra: gồm kẻ bắt nạt, người bị bắt nạt, và những kẻ bàng quan; sâu xa hơn là những khiếm khuyết từ môi trường sống đầy định kiến của trẻ.

 1. 72 điều chớ nói với con

“Tôi ép con học cũng chỉ là vì nó, sao nó nỡ bỏ đi?”

“Tôi hy sinh cả đời cho con, mà mắng nó vài câu nó đã nổi khùng!”

“Tôi toàn động viên con mà nó chẳng khá lên được!”

Bạn có mong muốn những lần đối thoại với con mình sẽ là chuyện trò trong hạnh phúc? Bạn có muốn biết phương pháp để tránh hiểu lầm khi biểu đạt tình yêu với con? Bạn có giật mình nếu thường ngày bạn vô tình nói ra rất nhiều câu chớ nên dùng?

Giao tiếp là nền tảng căn bản để hiểu và cảm thông. Tránh được những câu nói quá tiêu cực, bố mẹ và con sẽ gần gũi và yêu thương nhau hơn, hai bên cùng trưởng thành tích cực.

Cuốn sách này không chỉ đơn giản nêu ra 72 câu nói bố mẹ nên tránh. Sách là những đoạn tâm tình. Mỗi câu nói được đặt trong một câu chuyện và ngữ cảnh rất gần gũi để bố mẹ dễ hình dung. Sau mỗi phần đều có phân tích tâm lý thật thấu đáo. Khi hiểu ra bản chất của từng “mũi tên” vô hình nhằm vào con, bố mẹ sẽ ghi nhớ và ít lặp lại sai lầm.

Bạn có thể tìm mua sách tại:

TÊN SÁCH NHANAM.VN TIKI FAHASA SHOPEE
Sổ tay mẹ bầu http://bit.ly/sotaymebauNhaNam http://bit.ly/sotaymebauTK
Mẹ ăn ngon, con mạnh khỏe http://bit.ly/meanngonconmanhkhoeNhaNam http://bit.ly/meanngonconkhoemanhTK http://bit.ly/31QAF0M
SỔ TAY ĂN DẶM CỦA MẸ https://bit.ly/sotayandamcuametb2020NhaNam https://bit.ly/sotayandamcuametb2020Tiki https://bit.ly/sotayandamcuametb2020FHS
Ăn dặm không nước mắt http://bit.ly/andamkhongnuocmatNhaNam http://bit.ly/andamkhongnuocmatTK http://bit.ly/2Syp5TT
NUÔI DƯỠNG MỘT ĐỨA TRẺ BIẾT TƯ DUY https://bit.ly/nuoiduong1duatrebiettuduyNhaNam https://bit.ly/nuoiduong1duatrebiettuduyTiki https://bit.ly/nuoiduong1duatrebiettuduyFHS
NHỮNG ĐỨA TRẺ CHÍN ÉP http://bit.ly/nhungduatrechinepNhaNam http://bit.ly/Nhungduatrechinep-Tiki http://bit.ly/Nhungduatrechinep-Fahasa
NGHỆ THUẬT DẠY CON TỪ KINH TALMUD http://bit.ly/daycontukinhtalmudNhaNam http://bit.ly/daycontukinhtalmudTiki http://bit.ly/daycontukinhtalmudFHS
NGHỆ THUẬT DẠY CON TỪ KINH TALMUD http://bit.ly/daycontukinhtalmudNhaNam http://bit.ly/daycontukinhtalmudTiki http://bit.ly/daycontukinhtalmudFHS
Mắng con đến đâu là vừa http://bit.ly/mangcondendaulavuaNhaNam
Học kiểu Mỹ tại nhà http://bit.ly/hockieumytainhaNhaNam http://bit.ly/hockieumytainhaTK http://bit.ly/hockieumytainhaFHS
HỌC STEM TẠI NHÀ KIỂU MỸ https://bit.ly/hocstemkieumytainhaNhaNam https://bit.ly/hocstemkieumytainhaTiki http://bit.ly/hocstemkieumytainhaFHS
HIỂU ĐỂ YÊU THƯƠNG http://bit.ly/hieudeyeuthuongNhaNam http://bit.ly/HieudeyeuthuongTiki http://bit.ly/HieudeyuthuongFahasa
Để con được ốm http://bit.ly/deconduocomNhaNam http://bit.ly/deconduocomTK http://bit.ly/deconduocomFHS
Để con được chích http://bit.ly/deconduocchichNhaNam http://bit.ly/deconduocchichTK http://bit.ly/DeconduocchichFHS
LÀM SAO ĐỂ CON THÔI NGANG BƯỚNG https://bit.ly/deconthoingangbuongTiki
Có phải tại con đâu – Tìm hiểu những gì diễn ra trong đầu một đứa trẻ 6 – 11 tuổi http://bit.ly/cophaitaicondauNhaNam http://bit.ly/cophaitaicondauTK
Buông tay để con bay http://bit.ly/buongtaydeconbayNhaNam http://bit.ly/buongtaycondebayTK http://bit.ly/buongtaydeconbayFHS
Ba mẹ ơi con bị bắt nạt http://bit.ly/bameoiconbibatnatNhaNam http://bit.ly/bameoiconbibatnatTK
72 điều chớ nói với con http://bit.ly/72dieuchonoivoiconNhaNam http://bit.ly/72dieuchonoivoiconTK http://bit.ly/72dieuchonoivoiconFHS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *