“ĐIỂM ĐẾN CỦA CUỘC ĐỜI” (ĐẶNG HOÀNG GIANG) – BIẾT VỀ SỰ CHẾT, THƯƠNG HƠN SỰ SỐNG

“ĐIỂM ĐẾN CỦA CUỘC ĐỜI” (ĐẶNG HOÀNG GIANG) – BIẾT VỀ SỰ CHẾT, THƯƠNG HƠN SỰ SỐNG

Review sách “Điểm đến của cuộc đời” – Đặng Hoàng Giang

Biết đến những bài viết về hành trình cận tử khi đọc “Mẹ ơi, con tạm biệt mẹ” trên báo Tuổi Trẻ. Lúc ấy, không đủ can đảm để dõi theo đến tận cùng hành trình của Nam.

Có ngày, trong quán cafe với khung cửa kính nhiều ánh sáng, mình để “Điểm đến của cuộc đời” nằm trên chiếc bàn gỗ – phẳng lặng, đón nhận tia nắng ấm áp. Phải chăng điểm đến của cuộc đời là nơi nấm mồ dưới ánh mặt trời, trên thiên đường xa xôi hoặc chỉ đơn giản là khi vượt qua mọi nỗi đau để tự thấy thanh thản đón nhận mọi điều?

Dù là “Nam và Hà” hay “Liên”, “Vân” thì vẫn đâu đó xung quanh đây sự chết hiện diện rất rõ ràng, vừa xa cách, vừa thật gần.

Quyển sách này đã mang đến quá nhiều điều xúc động, nước mắt và cả những chiêm nghiệm. Khi bắt đầu từ những dòng đầu tiên và kết thúc ở những chữ cuối cùng, mình không đọng lại cái chết, sự chia ly hay tiếc nuối. Với mình, quyển sách này giúp mình biết về sự chết một cách rõ ràng, thẳng thắn để thương hơn sự sống, mỗi ngày.

Xét cho cùng, mọi điều đều phải kết thúc, cuộc vui nào cũng tàn, tất cả đều mong manh như một hơi thở. Chỉ cần cố gắng thì sẽ không tiếc nuối, không hối hận. Cố gắng để chính mình được an yên.

Ai cũng nghĩ mình rất nhiều thời gian nhưng thật ra luôn rất ít hơn ta tưởng. Lẽ nào không thể vì cái hữu hạn của thời gian mà trân trọng chính mình thay vì để tâm đến sự giận hờn, cái “tôi” hay những hận thù còn dang dở?

Review của độc giả Tống Thúy Hằng – Nhã Nam reading club

Bạn có thể tìm mua sách tại:

TÊN SÁCH NHÃ NAM TIKI FAHASA
Điểm đến của cuộc đời http://bit.ly/diemdencuocdoiNhaNam http://bit.ly/diemdencuacuocdoiTK http://bit.ly/diemdencuacuocdoiFHS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *