Vị Tiên Trong Trái Tim

0 1

“Chúng ta là đứa trẻ trong thân phận người lớn” – một câu nói khá là hay mà chính tôi đã từng được nghe đến. Có lẽ, ở đâu đó trong tâm hồn của chúng ta vẫn còn tồn tại những hoài bão, những thơ mộng và cả những giấc mơ vẫn còn dang dở. Ta luôn cứ nghĩ rằng, theo tháng năm, mọi thứ sẽ đổi thay và tưởng chừng như không còn tồn tại nữa, nhưng ta đâu biết rằng, chúng vẫn còn tồn tại, trong trái tim của chúng ta – những đứa trẻ đóng vai người lớn…

Tôi nghĩ, vượt qua những mưu cầu, những gánh nặng ở độ tuổi trưởng thành, có lẽ…điều ta khao khát là trở về với bản ngã của chính mình, trở về với bản tính ngây thơ của đứa trẻ, được nuôi dưỡng bởi đặc ân của Thượng đế. Trong đôi mắt của trẻ thơ, ta nhìn nhận thế giới xung quanh với những điều kỳ thú, để rồi hiện lên trong ta những giấc mơ tưởng chừng như hoang đường nhưng lại là thứ tuyệt đẹp nhất của thế gian. Tuổi thơ của chúng ta – những đứa trẻ tìm về với bản ngã của chính mình, chính là xoay quanh những câu chuyện thần tiên kỳ ảo, qua lời kể của mẹ, tôi chìm đắm trong thế giới cổ tích đầy nhiệm màu, nơi có những vị tiên với đôi cánh bạc, nơi những phép màu tồn tại kiến tạo nên hạnh phúc của loài người. Trở lại với hiện thực khốc liệt và tàn nhẫn, nhớ lại những câu chuyện thuở còn thiếu thời mà mẹ kể, tôi ngược dòng trở về tuổi thơ qua những quyển truyện kỳ ảo, nơi có những vị thần lùn canh giữ khu rừng thiêng, nơi những nàng tiên cánh bạc phát ra ánh hào quang tuyệt mĩ, nơi chú kỳ lân trắng tắm mình trong dòng nước trong xanh… tất cả dường như hiện về trong tâm trí tôi, dường như chính tôi đã được sống lại quãng đời trẻ thơ của chính mình, không phải qua cỗ máy thời gian của Doraemon, cũng chẳng phải qua những chuyến tàu ngược dòng quá khứ, mà là qua những trang sách mà tôi đọc. Quả thật, từng trang sách mà tôi đã từng đọc, tôi tìm kiếm những vị tiên trong thế giới này như chỉ để tìm lại chính mình, tìm lại những giấc mơ để xoa dịu lại trái tim cằn cõi đã bị nhấn chìm trong khói lửa nhân gian, ta có quyền hạnh phúc, ta có quyền ước mơ, ta tìm lại bản ngã của mình, đó là những gì mà tôi nhìn nhận được qua việc đọc sách, bạn không nhất thiết phải đọc những cuốn sách mặc định ở tuổi trưởng thành, bạn có thể chỉ đơn thuần là đọc những quyển truyện thần tiên huyền ảo dành cho những đứa trẻ, bởi đơn thuần bạn cũng là một đứa trẻ mà.

Chúng ta – những đứa trẻ trong hình hài của người lớn, chìm đắm trong vòng lợi danh, gánh nặng cơm áo mà đã quên mất bản thể của chính mình, mong muốn của chúng ta là vào một ngày nào đó, tìm lại được một chút dư vị của đời người. Cuối cùng, bạn có tin vào sự tồn tại những vị tiên cùng phép màu nhiệm kỳ qua những câu chuyện cổ tích hay không? Tôi thì tin đấy, hãy để những quyển sách dẫn lối cho bạn trở về với thế giới đấy, nơi những vị tiên tồn tại trong trái tim ta.

LẠC ĐÔNG
#intothebook #ITB2020 #nhanamthuquan
? gửi về link https://forms.gle/E8SezMwciB99UkTW8
? Bạn có thể xem thêm thể lệ tại đây bit.ly/NNTQ_Intothebook2020_Contest
product-tag

Leave A Reply

Your email address will not be published.