Thú tội – Minato Kanae

0 11
Thú tội – Minato Kanae


Thú tội là một cuốn sách màu đen với vài nét trắng nguệch ngoạc. Cuốn sách được coi là mỏng nếu nói về độ dày của 1 cuốn tiểu thuyết nhưng lại chứa đựng trong đó sự tăm tối, tàn nhẫn đến lạnh người.

Thú tội của Minato Kanae không phải là một cuốn tiểu thuyết trinh thám, cũng không tô vẽ màu sắc kinh dị nhưng vẫn khiến người đọc chìm sâu vào bóng tối của tội ác, bởi tội ác đó được tạo ra bởi những đứa trẻ.
Xét về mức độ tàn bạo, truyện không có những chi tiết giết người hàng loạt, không có kẻ sát nhân biến thái thích tra tấn hay hành hạ nạn nhân, không máu me, không kế hoạch chỉn chu, tóm lại chẳng có yếu tố nào của một tác phẩm tội phạm điển hình.

Nhưng sự tăm tối ghê rợn của Thú tội đến từ trong tâm hồn, trong suy nghĩ, hành động, lời nói và trong cách cư xử giữa những con ng bình thường trong xã hội. Từ mối quan hệ gia đình, quan hệ thầy trò và quan hệ giữa những bạn học trong cùng một lớp, tất cả đều méo mó đến quặn thắt. Câu chuyện như một vòng lặp bất tận, một mối quan hệ trói buộc nhân – quả không hồi kết và không thể tháo gỡ.

Cái kết của cuốn sách vốn là kết mở nhưng lại như sợi xích vô hình siết chặt thêm bóng tối tội ác cô đặc trong từng trang sách, khiến độc giả như muốn nghẹt thở, tuyệt vọng và chìm sâu vào vũng lầy không lối thoát!

P/s: T tình cờ nhìn thấy cuốn sách này lần đầu ở nhà sách, định mua song lại thôi. Sau đó định đặt trên tiki, rồi lại thôi. Vô tình tìm thấy có ebook nên lần lữa mãi cũng nhấp vào đọc, và suýt nữa thì chết chìm trong truyện ?

Truyện rất nặng nề và u ám, nhưng lại ko phải truyện trinh thám hay kinh dị. Tuy nhiên, đây là cuốn sách mà mọi ng lớn, đặc biệt những bạn đã có con nên đọc, đọc để hiểu thêm về tâm lý của trẻ con tuổi vị thành niên, để tìm cách giáo dục và cư xử với con cái.

© Nguyễn Thành Tiến

Leave A Reply

Your email address will not be published.