“Thợ xăm ở Auschwitz” – Phẩm giá và tình người trong nghịch cảnh

0 4

“Thợ xăm ở Auschwitz” – Phẩm giá và tình người trong nghịch cảnh

Công ty Sách Nhã Nam giới thiệu đến bạn đọc “Thợ xăm ở Auschwitz” – tiểu thuyết đầu tay của tác giả Heather Morris, đã được dịch sang 17 thứ tiếng, bán bản quyền đến 43 quốc gia.

“Thợ xăm ở Auschwitz” – câu chuyện dựa trên lời kể trực tiếp của một người sống sót thoát khỏi trại tập trung Auschwitz – Lale Sokolov – một người Do Thái ở Slovakia, bị ép phải xăm dãy số lên cánh tay của hàng nghìn tù nhân đến trại. Ở trại tập trung, Sokolov đã gặp một cô gái tên Gita Furman và họ yêu nhau. Đây là một câu chuyện khác thường, đầy cảm động, thẳng thắn và nâng cánh cho tâm hồn.

Ở nơi mạng sống luôn luôn treo đầu sợi tóc, có thể chết bất cứ lúc nào chẳng vì lý do gì, những tù nhân như Lale, Gita và nhiều người khác vẫn luôn cố gắng giữ vẹn phẩm giá của mình, mong mỏi một ngày kia sẽ thoát khỏi địa ngục để trở về cuộc sống bình thường, sống như một con người. Trong nghịch cảnh, tình yêu vẫn nảy sinh và trở thành động lực để họ chiến đấu.

Độc giả yêu “Thợ xăm ở Auschwitz” là bởi nó dựa trên một câu chuyện có thật. Đó là câu chuyện của hai người bình thường, sống trong một thời đại khác thường, bị tước đoạt không chỉ tự do của mình mà còn cả nhân phẩm, tên họ và nhận dạng. Cuốn sách ra đời hơn 70 năm sau những sự kiện nó thuật lại, nhắc nhở chúng ta, có rất nhiều câu chuyện sẽ mãi mãi không bao giờ được kể.

“Có nhiều tài liệu ghi lại sự thật về giai đoạn lịch sử khủng khiếp này, chi tiết hơn rất nhiều so với những gì được giải thích trong một cuốn tiểu thuyết; và tôi khuyến khích độc giả quan tâm tìm hiểu thêm. Có trường hợp tôi sáng tạo ra một số nhân vật đại diện cho không chỉ một cá nhân và đã giản lược hóa một số sự kiện nào đó” – nữ tác giả Heather Morris cho biết.

Sinh năm 1953, Heather Morris là một nhà báo và nhà văn người New Zealand. Tác phẩm “Thợ xăm ở Auschwitz” của bà đã đoạt giải thưởng Audie vào năm 2019 dành cho văn chương hư cấu và lọt vào danh sách bestseller của New York Times năm 2019 với lượng bán ra trên một triệu bản.

Nguồn: Lao động

Leave A Reply

Your email address will not be published.