Sách gối đầu giường cho phụ nữ độc lập, tự cường

0 409

Để đương đầu với thế gian phức tạp, hối hả và nhiều mệt mỏi, bạn sẽ cần những trợ thủ đắc lực, chính là những cuốn sách gối đầu giường, giúp bạn giải quyết những vấn đề còn vướng mắc, tiếp thêm dũng khí cho bạn, cho phép bạn có một cuộc sống độc lập như ý. 

1. Đơn giản – Vũ khí sắc bén ứng phó với thế gian phức tạp

Hãy tìm đến cuốn sách “Đơn giản” để bắt đầu “làm gọn” cuộc đời mình, để được tự do khỏi những suy nghĩ thừa thãi. 

Thế gian phức tạp khiến bạn phải vật lộn dù trong thâm tâm khao khát sự tự do và giản đơn. Thực ra trong thế giới phức tạp này lại tràn đầy những logic đơn giản, chỉ cần bạn nhận ra và vận dụng chúng vào cuộc sống mà thôi. 

Đừng suy nghĩ quá nhiều, đừng cảm thấy mệt mỏi khi cuộc sống đặt những gánh nặng lên vai bạn, hãy buông bỏ hết những gánh nặng suy nghĩ đó, tập trung vào những việc cần làm, quy hoạch cho mình một tương lai tốt đẹp. 

Hãy tìm đến cuốn sách “Đơn giản” để bắt đầu “làm gọn” cuộc đời mình, để được tự do khỏi những suy nghĩ thừa thãi. 

2. Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu

Nếu bạn đang chao đảo bên ngưỡng cửa trưởng thành, bạn không cô đơn, và cuốn sách này dành cho bạn. 

Không chao đảo thì không phải là người lớn, phải ngàn lần tranh đấu mới có thể trưởng thành. Có đau đớn mới là tuổi trẻ? Nếu vậy thì có chao đảo mới trở thành người lớn. Đúng vậy, có chao đảo một chút cũng không sao, sự dao động của bạn và của tôi là hành trình hết sức tự nhiên mang tên ‘trưởng thành’.

3. Có thanh xuân nào không đau đớn, có tuổi trẻ nào không bão giông

Giữa những nỗi lo lắng của tuổi trẻ đang bủa vây, từ kỳ vọng của cha mẹ, áp lực từ chính bản thân mình, vào đại học, tìm việc, chuẩn bị cho tương lai,… người trẻ trong thế giới hiện đại có những gánh nặng tinh thần không hề nhỏ. 

Nếu yêu thích “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu”, hãy đọc tiếp cuốn sách cùng tác giả “Có thanh xuân nào không đau đớn, có tuổi trẻ nào không bão giông”. Bằng kinh nghiệm của mình, lời của Rando Kim trong cuốn sách như thủ thỉ tâm tình mà có thể gỡ rối tơ lòng cho cả một thế hệ đang nôn nóng thành công hay đang âu lo về một tương lai bất định. 

4. Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai

Cuộc sống càng trưởng thành càng phức tạp. Đó là lý do tương lai và quá khứ đều dễ trở thành gánh nặng trên vai một người. Để có một cuộc sống độc lập, bạn cần có một tâm thế bình an, “Chẳng nhớ quá khứ, chẳng sợ tương lai”.

Với cuốn sách này, bạn sẽ học cách không để quá khứ hay tương lai khiến mình lo âu căng thẳng. Bạn sẽ biết cách đối mặt với chính bản thân mình, dần tìm được chìa khóa để hòa hợp với thế gian phức tạp, có một cuộc sống độc lập, tự cường và bình yên. 

5. Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Chúng ta không giây phút nào không bị thế giới bên ngoài chỉ trỏ, lâu dần sẽ quên mất tâm tư ban sơ, mất đi khả năng suy nghĩ độc lập và giữ vững cái tôi. 

Đừng để bản thân mất đi lòng tốt, mất đi sự độc lập của mình chỉ bởi những gì người khác đánh giá về mình. Với cuốn sách “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo”, bạn sẽ rút ra sức mạnh từ trong từng câu từ. Khi bạn khốn đốn, hoang mang, hãy nhớ tới những lời đầy cảm hứng của “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo”.

Mong cho bạn không ngừng trưởng thành, trở thành một người phụ nữ độc lập và vẫn tốt bụng như xưa. 

6. Cuộc đời rực rỡ đừng sống không màu

Và, ngoảnh đi ngoảnh lại, ta vô tình đã mất đi quá nhiều, đã trả giá không rẻ, đôi khi là cả sự độc lập của bản thân. 

Cuộc sống ngày nay đã trở nên thuận tiện hơn hết, chỉ cần lướt web, nhấn link, là muốn ăn, muốn uống, muốn sắm đồ gì cũng được… Khi rỗi việc, thậm chí chẳng rỗi, ta cũng dán mắt vào màn hình, nhấn điện thoại, chat liên hồi, nhưng… hình như ta không hề cảm thấy cuộc sống mình vì thuận tiện, dễ dãi thế mà thú vị lên, ngược lại, cuộc sống ta cảm thấy dần tẻ nhạt đi, mất rất nhiều ý nghĩa… Chúng ta đã tự lười đi, chảy ra… từ bao giờ chẳng rõ…

Và, ngoảnh đi ngoảnh lại, ta vô tình đã mất đi quá nhiều, đã trả giá không rẻ, đôi khi là cả sự độc lập của bản thân. 

Đừng sống không màu, hãy giữ cho mình sự độc lập theo cách mà “Cuộc đời rực rỡ đừng sống không màu” đã chỉ. 

7. Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Ngày nào cũng thức tới tối muộn nhưng kỳ thực lại chỉ cầm điện thoại lướt facebook. 

Ngày nào cũng dậy sớm đi học, chiều muộn mới trở về nhà, kỳ thực trên lớp lại chẳng để tâm vào bài giảng. 

Nghe có chút nào quen không? Vì sao bạn cố gắng mãi mà không đạt được kết quả như ý? Vì sao ngày nào bạn cũng bận bịu mà chẳng tiếp thu được gì?

Hãy bắt đầu cuộc sống độc lập tự cường với “Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng” – tác phẩm hiện vẫn nằm trong top bán chạy nhất ở Trung Quốc, với 2 triệu bản được tiêu thụ của cây viết trẻ Lý Thượng Long. 

Đừng tưởng mình đang cố gắng vô ích nữa, hay cố gắng thật sự!

8. Thao túng cảm xúc – Làm sao thoát khỏi chiếc bẫy vô hình

Cuốn sách bán chạy nhất Đài Loan 2017 này sẽ giúp bạn thoát khỏi chiếc bẫy vô hình mang tên “thao túng cảm xúc”.

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống đối phương luôn yêu cầu, đòi hỏi, gây áp lực, buộc bạn phải làm hài lòng họ? Bạn dần mất đi sự độc lập của mình khi sa đà vào tâm lý nếu không làm hài lòng đối phương, bạn sẽ sợ hãi, cảm thấy tội lỗi và thất bại. Và để xoa dịu những cảm xúc tiêu cực đó, bạn đành thuận theo họ, “cho xong chuyện và để được yên”.

Nhưng bạn sẽ không bao giờ được yên và xong chuyện. Hãy chấm dứt sự thao túng và lấy lại sự độc lập của mình bằng cuốn sách “Thao túng cảm xúc”.

9. Yêu những điều không hoàn hảo

Đừng để những điều không hoàn hảo ngáng chân bạn, đừng quá để ý tới chúng để rồi bỏ lỡ nhiều điều tuyệt vời khác trong cuộc sống.

Thiền sư Hae Min sẽ giúp bạn biết cách không ngừng yêu thương và trân trọng cuộc sống của bạn thân, dù cuộc sống nhiêu khi đầy rẫy những điều không hoàn hảo. 

Đừng để những điều không hoàn hảo ngáng chân bạn, đừng quá để ý tới chúng để rồi bỏ lỡ nhiều điều tuyệt vời khác trong cuộc sống. Hãy đọc “Yêu những điều không hoàn hảo” để tiếp thêm dũng khí cho bản thân, giúp bản thân chữa lành vết thương lòng, cho bản thân một cuộc sống tự do, độc lập không lo âu.

10. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bạn có luôn cảm thấy thế gian xung quanh mình đang xoay chuyển quá vội vàng?

Để tự hỏi, là do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn? Để cầm cuốn sách nhỏ dung dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thong thả khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể thấu rõ: về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trăn trở trước cuộc đời và nhân thế, về bao điều lý trí rất hiểu nhưng trái tim chưa cách nào nghe theo…

Ra mắt lần đầu năm 2012, Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả.

Leave A Reply

Your email address will not be published.