Review The story of food: Câu chuyện thực phẩm

The story of food: Câu chuyện thực phẩm

Lịch sử qua tranh về mọi thứ chúng ta ăn

 

Tiếp tục là một cuốn sách khác của nhà DK lừng lẫy. Lần này là một cuốn sách rất “ngon”: The story of food – Câu chuyện ẩm thực.
Ngay từ lần đầu nhìn thấy là mình đã phải nhăm nhe mua luôn rồi. Sách to và đẹp quá chịu không nổi :(( Sách rất to và nặng, có khổ giấy là 25x30cm, in màu toàn bộ trên giấy dày đẹp. Điểm hút mắt nhất của cuốn sách chính là các tranh minh họa trong này siêu thẩm . Không chỉ đẹp, mà còn rất “art”. Đó hầu như là các bức họa cổ, bức tranh vẽ nghệ thuật và các bức hình chụp tư liệu quý hiếm. Các bạn có thể xem rõ hơn ở video mà mình up vào Reels sau bài post này.
Về nội dung, cuốn sách được chia ra làm 10 phần bao gồm: Hạt hạch và hạt giống, Rau củ, Trái cây, Thịt, Cá và thủy hải sản có vỏ, Hạt cốc ngũ cốc và hạt đậu khô, Sản phẩm sữa và trứng, Đường và xi-rô, Dầu và gia vị, Rau gia vị và gia vị khô.
Mỗi một phần này sẽ là trang lược sử và câu chuyện ẩm thực của từng loại thực vật, trái cây hay thịt cá, … tựu chung là câu chuyện thú vị về những thực phẩm chúng ta vẫn biết tới xưa nay. Đi kèm với lời kể là những bức hình không thể đẹp hơn được. Nhiều khi mở ra ngắm hình thôi cũng cảm thấy thích hết cả mắt rồi :((
Bạn sẽ biết được qua cuốn sách những sự thật thú vị về những thực phẩm tưởng chừng rất bình thường, chẳng hạn như sô cô la từng được người Aztec coi là thứ đồ uống thánh thần, hay người Pháp thì từng rất thích ngào đường các hạt (của quả) để ngậm cho thơm miệng.
Khác với series How things works với các kiến thức dày đặc, có phần hơi khô khan nếu bạn không quen đọc nonfic, cuốn The story of food lại mang tinh thần rất vui vẻ và tươi mới, kiến thức trong mỗi trang thuộc dạng lược sử, điểm qua và chọn lọc những thông tin bổ ích thú vị nhất. ⁣
Tóm lại, mình sẽ recommend cuốn sách này cho những ai:
– Những bạn đam mê ẩm thực, đồ ăn và các thứ kiểu như thế😄
– Những bạn đam mê tranh và , nghệ thuật (về đồ ăn và cách con người thu hoạch/ăn chúng)
– Những bạn thích tìm hiểu về lịch sử theo cách nhẹ nhàng và thú vị
– Những bạn thích sách tham khảo và bách khoa nói chung.
Bạn có thể tìm mua sách tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published.