[Review Sách] “Cư Xử Như Đàn Bà Suy Nghĩ Như Đàn Ông”: La Bàn Chỉ Hướng Mr. Right

0 2

Tác giả: Hạ An – Bookademy 

Từ cổ chí kim, muốn đánh trận là phải có sách lược, phải trang bị đầy đủ vũ khí, tay không ra chiến trường không đánh cũng biết kết quả là thua. Tương tự trong tình yêu cũng thế, chiến thuật là thứ chắc chắn phải có, vì thế các cô gái thân yêu à, hãy xem cuốn sách này như một bản đồ hướng dẫn cách thâm nhập vào tư duy của một người đàn ông để tìm hiểu xem đàn ông thực sự là như thế nào. Cho dù bạn có tốt với một người đàn ông đến mấy, cho dù bạn có ích với anh ta đến mấy, chừng nào bạn chưa hiểu lớp vỏ ngụy trang của anh ta, điều gì sai khiến anh ta, điều gì thúc đẩy anh ta, và anh ta yêu bạn thế nào, bạn sẽ còn bị tổn thương trước những mưu mẹo và trò chơi của anh ta.

Steve Harvey đã tiếp xúc và lắng nghe tâm sự của vô số phụ nữ trên khắp đất Mỹ thông qua chương trình “Buổi sáng với Steve Harvey”, mặc dù bạn biết không trong danh sách các chủ đề mà phụ nữ muốn thảo luận nhất đó là đàn ông nhưng thật sự phần lớn phụ nữ dù đã rất cố gắng vẫn không hiểu suy nghĩ của đàn ông, họ luôn mong muốn nhận lại tình yêu từ đàn ông tương xứng với như những gì họ đóng góp vào mối quan hệ đó. Nhưng không sự đền đáp từ nam giới khác xa với suy nghĩ của phụ nữ và kết cục là phụ nữ thường cảm thấy thất vọng, thiệt thòi, và vỡ mộng vì mối quan hệ thất bại của mình. Bằng những kiến thức thu thập được hơn nửa thế kỷ nghiên cứu, kinh nghiệm tích lũy trong công việc làm dẫn chương trình và cách nhìn nhận các mối quan hệ qua lăng kính của một người đàn ông, cuốn sách bộc lộ chân thực nhất bản chất của một người đàn ông, phụ nữ có vai trò gì trong cuộc sống của người đàn ông và chỉ dẫn cho họ con đường xây dựng một mối quan hệ vững chắc và bền lâu. 

Đàn ông thoát được nhiều rắc rối trong những mối quan hệ vì đàn bà chưa bao giờ hiểu đàn ông suy nghĩ như thế nào


Tư duy của một người đàn ông

Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một cuốn sách hữu ích cho các cô nàng, đặc biệt là các cô nàng rụt rè, ít có cơ hội tiếp xúc với nhiều đàn ông. Có lẽ các bạn không biết điều này đàn ông rất đơn giản và về cơ bản tất cả đều có chung một lối suy nghĩ. Họ sẽ không khó nắm bắt và khó chiều như phụ nữ chúng ta nhưng đó là khi bạn đã hiểu về ADN cơ bản hình thành tính cách của người đàn ông, còn ngược lại thì họ sẽ giống như mê cung không lối thoát và bạn sẽ bị lạc lối trong đó. Chừng nào người đàn ông của bạn còn chưa giải quyết được ba vấn đề “Anh ta là ai” “Anh ta làm gì” và “Anh ta kiếm được bao nhiêu tiền” anh ta còn quá bận rộn để có thể tập trung vào bạn. Có thể hiện tại anh ta chưa hoàn thành được cả 3 nhiệm vụ trên nhưng ít nhất anh ta phải trên con đường thực hiện những điều đó và nếu bạn thấy mình trong những kế hoạch đó thì hãy giúp anh ta tập trung vào giấc mơ của mình. Bởi vì trong thế giới của anh ta anh ta sẽ bị những người đàn ông khác đánh giá, căn cứ vào việc anh ta là ai, anh ta làm gì, anh ta kiếm được bao nhiêu tiền. 

Vậy cách để biết được một người đàn ông mà bạn đang hẹn hò có thật sự yêu bạn không. Steve Harvey đã chỉ ra 3 điều mà người đàn ông sẽ lần lượt làm cho bạn khi anh ta thật lòng muốn hai người tiến xa hơn trong mối quan hệ này:

  • Tuyên bố: ý nghĩa của việc tuyên bố tức anh ta đang khẳng định chủ quyền rằng bạn là hoa đã có chủ, công khai cho mọi người biết bạn là người con gái anh ta yêu. Còn nếu anh ta xem bạn là một bông hoa quỳnh đêm nở sáng tàn thì sự thật hẳn rằng ngoài bạn ra còn hàng tá bông quỳnh trong cuộc đời của anh ta nữa, vì thế phụ nữ khôn ngoan hãy để anh ta ra khỏi cuộc đời bạn và tìm kiếm một người có thể làm điều này cho bạn trước nhất.

  • Chu cấp: những người đàn ông thực thụ sẽ hiểu nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của họ là phải đảm bảo những người thân yêu của họ được có cuộc sống ổn định, do vậy đối với người phụ nữ mà anh ta đã tuyên bố là “người yêu” anh ta sẽ làm tất cả để đảm bảo cô ấy có được điều mà cô ấy cần. Có lẽ cả tôi và nhiều bạn nữ khác nữa đều đã được dạy rằng chúng ta phải độc lập về mặt tài chính, không được dựa dẫm vào đàn ông, điều này đúng nhưng không hoàn toàn bởi phần lớn ADN của đàn ông đã được thiết lập rằng họ sẽ là những người giữ vai trò trụ cột trong gia đình. Nếu yêu và quan tâm đến bạn, anh ta sẽ chu cấp cho bạn cho dù là tiền bạc hay công sức lao động theo cách hoàn toàn không có giới hạn, còn nếu họ không thể làm điều này cho bạn hoặc là họ đã không được giáo dục, không có nguồn lực và không đủ phương tiện để có thể kiếm tiền hoặc là anh ta sẽ làm điều này cho một người con gái khác, tất nhiên đó không phải là bạn bởi vì anh ta chưa phải là người đàn ông của bạn. 

  • Bảo vệ: một người đàn ông thực sự yêu bạn và quan tâm đến bạn sẽ bảo vệ bạn theo nhiều cách khác nhau có thể là cho bạn lời khuyên khi bạn gặp những vấn đề khó khăn, hay thay bạn làm một việc nào đó mà anh ta cho rằng sẽ quá nguy hiểm nếu để bạn làm và thậm chí ADN đàn ông của anh ta sẽ sẵn sàng chiến đấu với những người khác để bảo vệ cả về vật chất lẫn tinh thần cho người con gái của anh ta. 

Nếu bạn có một người đàn ông làm những điều này cho bạn, tin tôi đi, anh ta yêu bạn chân thành

Vậy làm thế nào để phụ nữ có được cả ba điều này, các quý cô xinh đẹp có thể đọc chi tiết ở chương “Đàn ông tôn trọng tiêu chuẩn – hãy đặt ra một số” của cuốn sách này. Một người phụ nữ thực thụ phải biết rằng để khơi gợi bản chất tốt đẹp nhất của đàn ông cô ấy cần làm gì, ít nhất cô ấy sẽ đưa ra những yêu cầu cho người đàn ông của cô ấy đơn giản như yêu cầu người đàn ông của cô ta đứng lên làm trụ cột trong gia đình.

Tại sao đàn ông làm điều họ làm 

Ở phần này tác giả sẽ phân tích chi tiết cho các cô nàng lý do tại sao tình yêu của đàn ông đính kèm với 3 chữ P “Profess, Provide, Protect” như tôi đã nói ở phần trên và 3 điều mà đàn ông cần ở phụ nữ “Sự ủng hộ, Tình yêu, Bánh quy”. Có lẽ phần này sẽ khái quát rõ nhất khuynh hướng bản năng của đàn ông đối với phụ nữ do đó ngôn từ có thể sẽ gắn mác 18+ khá thô nhưng tôi đảm bảo rằng nó sẽ rất chân thật nhé.

Đàn ông chúng tôi là những người rất đơn giản: nếu chúng tôi thích những gì mình thấy, chúng tôi sẽ tới đó. Nếu chúng tôi không muốn gì nơi bạn, chúng tôi sẽ không tới đó. Khi người đàn ông tiếp cận với bạn, anh ta có một kế hoạch và kế hoạch đó là ngủ với bạn hoặc tìm hiểu xem làm thế nào để ngủ với bạn.

Đối với đàn ông mà nói cách để họ tìm kiếm phụ nữ cũng giống như việc họ đi câu cá vậy hoặc bạn là loại để chơi hoặc bạn sẽ là cá để giữ lại. Điều đáng nói ở đây là không phải đàn ông là người quyết định liệu bạn là cá để chơi hay để giữ lại mà phụ nữ mới chính là người làm chủ và kiểm soát việc này. Khi một người đàn ông lại gần bạn, mỗi lời nói, mỗi hành động của bạn, mỗi tín hiệu do bạn phát ra cho anh ta sẽ giúp anh ta quyết định liệu anh ta nên chơi đùa với bạn, nên thẳng thắn với bạn hay chuyển sang người phụ nữ tiếp theo để tiếp tục câu cá giải trí. Vì thế, nếu bạn không đủ khôn ngoan và không đủ hiểu suy nghĩ của đàn ông bạn sẽ tự biến mình thành cá để chơi, và khi anh ta chơi chán rồi bạn sẽ bị ném trở lại mặt nước đấy. Cách để đàn ông phân biệt bạn thuộc loại nào rất đơn giản, như tôi trình bày dưới đây:

  • Cá để chơi: không có nguyên tắc, không đòi hỏi bất cứ điều gì cũng chẳng có kế hoạch gì cho mối quan hệ đang diễn ra và hoàn toàn không đặt ra lấy một điều kiện hoặc giới hạn nào cho những người đứng trước mặt cô ấy, tất cả chỉ bộc lộ cho đàn ông thấy rằng cô ấy rất dễ bị cuốn theo bất cứ điều gì sẽ xảy ra. Đàn ông sẽ đánh hơi thấy kiểu phụ nữ như thế này dù đang ở cách xa cả dặm.
  • Cá để giữ lại: không bao giờ dễ dàng nhượng bộ, cô ấy đòi hỏi sự tôn trọng qua từng cử chỉ, lời nói, qua cách cô ấy cư xử và có thể cô ấy sẽ có những tiêu chuẩn mà nếu đàn ông muốn có được cô ấy họ phải hành xử phù hợp, đồng thời để đáp lại đối phương cô ấy cũng sẽ gửi tín hiệu rằng cô ấy có khả năng thực hiện 3 điều mà mọi đàn ông đều cần “Sự ủng hộ, chung thuỷ, bánh quy”.

Bản chất của đàn ông là những người đi săn và phụ nữ được đặt vào vị trí con mồi

 Bí quyết để chiến thắng trò chơi

Phần này sẽ rất hữu dụng cho những cô nàng muốn phát triển mối quan hệ hiện tại của mình lên một tầm mới, mối quan hệ gắn kết và lâu dài. Bạn cần sử dụng những ưu điểm của phái nữ như sự dịu dàng, mềm mỏng, khéo léo và chân thành để đàn ông có thể hiểu và hành động theo những tiêu chuẩn của bạn một cách tự nguyện và không làm họ cảm thấy bạn đang đưa ra một danh sách các đòi hỏi. Các ví dụ điển hình cũng được đưa ra để các bạn hiểu hơn về cách gói gọn các yêu cầu của bạn trong một cái nơ xinh đẹp, các cô nàng hãy tìm hiểu chi tiết trong cuốn sách này nhé. 

Bạn biết đấy, khi bạn đặt các yêu cầu lên bàn đồng nghĩa với việc bạn phải chịu rủi ro anh ta sẽ không chấp nhận và sẽ bỏ đi. Hầu hết phụ nữ đều sợ đánh mất người đàn ông nên họ cho phép đàn ông không tôn trọng mình, còn đàn ông thì sao, họ nhận ra và lợi dụng nỗi sợ để biến bạn thành đồ chơi trong tay họ. Nỗi sợ sẽ làm ta tê liệt không thực hiện hành động do đó, đừng sợ đánh mất anh ta bởi vì chỉ khi bạn vượt qua được nỗi sợ đó, chấp nhận mạo hiểm thì chiến lược mới thay đổi. Nếu một người đàn ông thực sự yêu bạn, anh ta sẽ không đi đâu hết vì thế hãy đặt mình lên trên hết, tới nơi bạn muốn tới và khiến người đàn ông của bạn trở thành con người tốt đẹp nhất anh ta có thể trở thành. 

Đôi điều nhắn nhủ 

Chúc cho tất cả các quý cô đều sẽ tìm được soulmate của đời mình và để có được người ấy thì ít nhất một lần trong đời bạn hãy đọc qua cuốn sách này nhé. Hy vọng các chiến lược trong cuốn sách này sẽ hữu ích với bạn và mong bạn sẽ có được cái nhìn rộng mở vào tâm hồn của đàn ông.

Leave A Reply

Your email address will not be published.