Review Mẹ ăn ngon, con mạnh khỏe

0 14
Mẹ ăn ngon, con mạnh khỏe

Xin chào 🤓
Đây là review cuốn Mẹ ăn ngon, con mạnh khỏe
#cuddlereads
➖➖➖
Đây là một trong những cuốn sách trong series #ot🍋, sách về mẹ và bé mà Chi sẽ review, toàn là những cuốn Chi đã đọc và khá ưng ý về quá trình mang thai, dinh dưỡng cho mẹ và bé cùng cách để chăm sóc em bé tốt hơn. Đợt Chi nhận được mấy cuốn này và up ảnh trên story, nhiều bạn cũng hỏi xem bao giờ up review mấy em này lắm, Chi lại có thêm những người bạn cũng là những tấm chiếu mới chưa từng trải 😂 Mong là mấy cuốn tớ chia sẻ trong thời kì này sẽ có ích nha anh em.

Dinh dưỡng khi mang thai là một mảng rất được quan tâm, trên các hội nhóm mang thai thì các câu hỏi về chế độ ăn, món gì ăn được, món gì không được ăn, nên ăn bao nhiêu là đủ… Rồi sau khi sinh em bé xong, chúng ta nên làm gì để đảm bảo sức khỏe của hai mẹ con, duy trì lượng sữa cũng như không cung cấp quá thừa năng lượng cho người mẹ?
Tớ khá thích việc tác giả giải thích mọi thứ tuần tự trong cuốn này, mở đầu bằng những chia sẻ về quá trình mang thai và sinh con của các bà mẹ từ nhiều đất nước khác nhau, qua đó cho chúng ta thấy được điểm giống và khác ở mỗi nơi. Kèm theo đó là quá trình phát triển của em bé và lượng dinh dưỡng cần thay đổi ở từng thời điểm. Ở Việt Nam thì phần lớn các bà các mẹ vẫn khuyên phụ nữ mang thai ăn nhiều để em bé “còn lớn”, trên thực tế thì cái chúng ta cần không phải là ăn nhiều, mà là ăn đa dạng và đủ chất, kèm theo bổ sung vitamin tổng hợp, canxi và DHA.

Tiếp đó thì tác giả sẽ chia sẻ thực đơn 12 ngày cùng cách nấu món ăn đầy đủ dinh dưỡng, và quan trọng là không khó làm, vì công việc kèm theo cơ thể mệt mỏi khi mang thai đâu cho phép chúng ta đứng bếp cả tiếng đồng hồ chứ. Phần này tớ thấy khá hữu ích, cho cả những người đang bầu lẫn đã sinh con, vì các món không phức tạp và nguyên liệu lành tính. Như Chi thì giờ đã thực hành nấu được 7 món trong cuốn này cho chồng ăn rồi, nhanh và dễ làm lắm, và chồng thì không thấy phàn nàn gì, nghĩa là ngon rồi 🥳

Chung lại thì đây là một cuốn khá đáng đọc cho những phụ nữ đang mang thai để hiểu rõ hơn về dinh dưỡng và thu được vài công thức nấu ăn đơn giản ngon lành cho riêng mình. Nên thử anh em nhé.

Instagram: cuddle.thereader

Leave A Reply

Your email address will not be published.