NGÀN MẶT TRỜI RỰC RỠ – KHALED HOSSEINI

0 4
NGÀN MẶT TRỜI RỰC RỠ – KHALED HOSSEINIĐây là một quyển gây xúc động tiếp theo của tác giả Khaled Hosseini. Trước đó mình đã đọc “Người đua diều” của ông và mình được biết về đất nước Afghanistan với những cuộc nội chiến tàn khốc, sự phân biệt tôn giáo, con người một cách vô cùng nặng nề. Xúc động nhưng nói thật rằng mình chưa hiểu sâu lắm về câu chuyện ấy. Mình thương cho các nhân vật trong truyện nhưng vẫn còn cảm giác chưa đủ. Và “Ngàn mặt trời rực rỡ” đã lấp đầy cảm giác thiếu sót ấy. Mình được hiểu thêm về khía cạnh đen tối khác của Afghanistan và hiểu hơn về những vấn đề trong “Người đua diều”.

Tiếp tối câu chuyện tại đất nước Afghanistan, lần này là kể về sự đối xử bất công với người phụ nữ. Nó thực sự kinh khủng, rất kinh khủng. Mình không thể nào hiểu nổi, tại sao họ lại có thể đối xử với người phụ nữ như vậy. Coi phụ nữ chỉ như công cụ sinh đẻ, nếu không thể đẻ thì là thứ để hầu hạ, trút giận. Thậm chí, nếu sinh ra một bé gái thì không chỉ người phụ nữ ấy mà cả đứa bé sẽ bị lạnh nhạt, ghét bỏ. Càng đọc càng thấy phẫn nộ !

May thay, không phải tất cả đàn ông ở đất nước ấy đều mang tư tưởng như vậy, vẫn có những người dành cho phụ nữ sự tôn trọng, yêu thương từ sâu trong lòng. Đó có lẽ là niềm an ủi lớn cho câu chuyện đau lòng này.

Mặc dù có nhiều tiếc nuối cho nhân vật trong truyện nhưng mình vẫn rất thích quyển này. Chân thực, buồn nhưng rất ý nghĩa. Mình nghĩ ai cũng nên thử đọc nó.

corner.of.book

Leave A Reply

Your email address will not be published.