Một mai, thư sẽ đến từ vương quốc loài chó – Tanaka Marco, Matsui Yukoh


Hồi còn đi học  mình dành dụm được 500 nghìn, phi xe đạp từ Bạch Mai tới Ngọc Thụy dưới Long Biên để đón một bé mèo đen về nhà. Bé ngoan lắm, nói gì cũng như là hiểu ý, lại chẳng kén chọn, nấu gì bé cũng chịu ăn. Mình đi đâu là theo đấy, đi học về, chỉ kịp lạch cạch chìa khóa mở cửa ra là thấy bé ngồi đợi sau cửa rồi.

Nhiều khi gặp chuyện buồn, thấy mình khóc là bé lại nhảy lên lòng an ủi, quả thực không thể làm sao mà buồn tiếp được vì lòng đã ấm áp lên quá mất rồi.

Thế rồi một ngày trước Tết, bé đi mất chẳng thấy về. Mình tìm khắp nơi, đi khắp quanh khu tập thể nhà mình để hỏi. Rồi mẹ mình nói sắp Tết rồi, bé lại màu đen, có lẽ chẳng nhà chịu để bé vào đâu. Mình khóc hết cả nước mắt, nhưng cuối cùng bé vẫn không về.

Suốt từ ngày ấy, mình chẳng dám nuôi thêm một bé mèo nào nữa. Mình không thể chịu nổi một sự chia ly khủng khiếp như thế nữa. Cho tới giờ, mình vẫn thỉnh thoảng nghĩ, có lẽ bé đã tìm được một gia đình nào đó, được cho ăn ngon, được một chỗ ngủ ấm áp. Hoặc … không.

Mười năm sau ngày bé đi mất, nỗi buồn vẫn đôi khi quay trở lại với mình, thoảng qua đầy nuối tiếc.

Chỉ riêng cái ý tưởng, mọi chú chó mèo khi mất đi sẽ trở về một vương quốc tràn ngập ánh, được tự do, được hạnh phúc đã xoa dịu cho mình thật nhiều.
Mình bắt gặp ở “Một mai, thư sẽ đến từ vương quốc loài chó”, những câu chuyện rất giống với ký ức của mình và bé. Đó là những lúc cùng vui chơi, cùng tâm sự, cùng bên nhau chia sẻ thật nhiều điều; cũng là những sự chia ly đầy nuối tiếc, chẳng kịp nói lời tạm biệt.

Có lẽ bất kỳ ai từng phải chia ly một người bạn bốn chân cũng sẽ cảm động và yêu thích cuốn sách nhỏ này. Cuốn sách sẽ xoa dịu lòng bạn, làm bạn yên lòng bởi người bạn nhỏ của bạn nhất định đã tới một nơi tốt đẹp và ấm áp.
Rồi một mai, có thể người bạn này sẽ hồi đáp bạn bằng một bức thư, gửi từ “Vương quốc loài chó”, nói rằng “Em vẫn ổn, chị hãy sống tốt nhé”.

Instagram: midori.bookshelf

Bạn có thể tìm mua sách tại:

TÊN SÁCHNHANAM.VNTIKIFAHASASHOPEE
MỘT MAI THƯ SẼ ĐẾN TỪ VƯƠNG QUỐC LOÀI CHÓhttp://bit.ly/thutuvuongquocchoNhaNamhttp://bit.ly/thutuvuongquocchoTikihttp://bit.ly/thutuvuongquocchoFHShttp://bit.ly/thutuvuongquocchoShopee

Leave a Reply

Your email address will not be published.