KHU VƯỜN ĐÊM CỦA TOM | PHILIPPA PEARCE

0 2
KHU VƯỜN ĐÊM CỦA TOM | PHILIPPA PEARCE
Kì diệu là điều mà cuốn sách này mang đến cho chúng ta.

Tom Long, vì lí do là phải cách li em mình đang bị bệnh sởi mà cậu phải tạm thời chuyển đến sống tại nhà người quen trong tâm trạng buồn bực, chán ngắt. Thế nhưng, đó lại là một mối lương duyên về sự gặp gỡ với khu vườn kì diệu, gặp được những con người thú vị.

Mọi sự khởi nguồn từ điều thất thường bí ẩn trong ngôi nhà ấy, đồng hồ điểm mười ta tiếng lúc nửa đêm. Điều đó thật kì lạ, nhưng cũng chính vì điều đó mà Tom đã tìm được chiếc chìa khóa để du hành ngược thời gian, về thời Victoria và gặp được Hatty – một cô gái tầm tuổi cậu lúc ấy. Những đêm cậu đến với khu vườn, được chơi đùa, được khám phá, và có rất nhiều những kỉ niệm. Sẽ là những điều kì diệu nữa khi câu chuyện được tiếp tục, mỗi đêm Tom bước qua cánh cửa để đến với khu vườn là những thời điểm khác nhau ở khu vườn ấy, ở những mùa khác nhau, quang cảnh có sự đổi khác và đến cả Hatty và những con người trong không gian ấy đều lớn dần lên, và già đi.

Có những sự đan cài giữa quá khứ và thực tại. Có những thời điểm ta mơ hồ nghĩ ngợi rằng có phải Tom đã thực sự đến khu vườn kì diệu ấy hay chỉ là cuộc du hành trong giấc mơ. Rồi Tom đã bắt đầu nhận ra mối liên hệ giữa quá khứ với thực tại, sự kết nối giữa khu vườn với căn nhà hiện tại mà Tom chán nản sống qua ngày. Và sự thật đã được sáng tỏ vào ngày cuối cùng Tom ở tại căn hộ của chú dì, lịch sử của ngôi nhà được tái hiện và tình bạn giữa Tom và Hatty trở nên hiện hữu trong hiện thực cuộc sống.

Một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi dù ngắn nhưng lại cực kì thỏa mãn. Nó được xây dựng chặt chẽ và có nhiều nhân vật thú vị và đáng tin cậy. Cách sắp xếp, đan cài, xây dựng nhân vật, hình tượng, khung cảnh thật sự gây ấn tượng. Và chắc chắn rồi, mình thực sự thích câu chuyện này!“Ta nhìn mà không thấy gì, và có thể nghĩ rằng chẳng có khu vườn nào cả; nhưng tất nhiên, lúc nào khu vườn cũng vẫn đang ở đó, chờ đợi ta. “

®️ Nguyễn Nữ Cẩm Vân

#NhanamReview
 
Leave A Reply

Your email address will not be published.