Khi ta mơ quá lâu (Review)

0 5

Nghỉ ở nhà lâu thế này, có đôi điều mình muốn viết ra để chia sẻ với mọi người. Sợ hơi sến, nói trước có gì mọi người thông cảm 

Khoảng thời gian này đủ dài và yên tĩnh và để sắp xếp lại suy nghĩ của mình. Công việc, các mối quan hệ, điều gì mình cần ưu tiên, cái gì mới quan trọng… Mà nếu có cuốn sách nào mình mua lâu rồi chưa đọc thì đây cũng là lúc thích hợp nhất.

Có một cuốn rất mỏng mình mua lâu rồi, mãi chưa đọc, chả hiểu sao. Mỏng quá nên đọc đúng 1 tiếng là hết, văn học Singapore, “Khi ta mơ quá lâu“.

Mình không ngờ nó hay thế. Thực sự là nhìn thấy mình trong sách. Câu chuyện xoay quanh một người thanh niên vật lộn với cuộc sống ở thành thị, lúc nào cũng cảm thấy tù túng, ngột ngạt, anh này muốn có một cái gì đó đổi mới, để cuộc đời mình nhiều màu sắc hơn, và không phải là không thể, nhưng anh ta lại quá lười để mà thay đổi. Anh ta có mối quan hệ với một cô gái điếm, muốn giải khuây để quên đi trách nhiệm và gánh nặng của một đời sống không hạnh phúc. Nhìn chung, anh ta chìm vào giấc mơ để quên đi thực tại.

Cuốn sách cũng tái hiện hình ảnh một đất nước Singapore trong giai đoạn bắt đầu đi lên, những người trẻ có nhiều cơ hội phát triển, làm giàu hơn, nhưng đồng thời cũng bắt đầu cảm thấy hoang mang, không biết mình sẽ ra sao, không hạnh phúc trước những lựa chọn của mình và phải đánh đổi.

Những người trẻ đang sống ở thành phố như mình, cố gắng để mưu sinh và tìm một chỗ đứng, chịu đựng một công việc mình ko yêu thích, đọc quyển này thì trúng tim đen. Nếu bình thường thì mình ko đọc đâu, mạch văn chậm, đều đều, buồn ngủ lắm. Nhưng khoảng thời gian này thì cực ngấm. Sách lâu lắm rồi ko biết còn bán không.

? Chia sẻ của bạn Quynh Trang Nguyen trong Nhã Nam reading club.

 

Sách có bán tại các Hiệu sách Nhã Nam, TIKI và FAHASA cũng như các hiệu sách khác trên toàn quốc.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.