Đỏ trỗi dậy 1 – Pierce Brown

0 91

「Thấy chưa. Đó là điều tôi không hiểu. Nếu tôi là người tốt, tại sao tôi lại muốn làm những việc xấu?」


Ngày mới ra cuốn này, tớ cũng hơi háo hức, nhưng không nhớ vì sao ra tới tập 2 rồi 3 tớ vẫn chưa mua về đọc. Mãi đợt cuối năm vừa rồi có cuốn tập 1, tớ mới quyết định đọc, xem có ưng cái bụng để đu cả bộ không.
Một cuốn 4.24 điểm Goodreads, kèm theo vô số giải thưởng khác, cũng hứa hẹn đó chứ anh em.

Mở đầu cuốn sách, tớ cảm nhận một khởi đầu hứa hẹn vô cùng, khi một thế giới hoàn toàn khác lạ được tạo ra và các nhân vật được rất đỉnh. đã đưa chúng ta tới một thế giới mới ở sao Hoả, nơi con người được phân chia giai cấp theo các màu, khi Đỏ là những kẻ thấp kém, còn Hoàng Kim nắm quyền cai trị. Thế nhưng cuộc đời là vậy, áp bức mãi rồi người ta cũng chẳng chịu nữa, và rồi chuyện gì đến sẽ đến.
Đoạn đầu đọc khá là cuốn anh em ạ, kiểu tớ đọc một mạch được 1/4 cuốn luôn. Càng về sau, theo mạch phát triển của truyện, các nhân vật mới xuất hiện, nhân vật chính toả sáng cũng như các twist rải đều, cho tới tận cuối truyện tác giả vẫn còn gài cắm. Tớ thấy kết tập 1 này hợp lí, đủ để tập 2 phát triển tạo bước đệm cho tập 3 nổ ầm ầm.

Thế nhưng tớ vẫn thấy em nó cứ thiếu đi một cái gì đó, có lẽ tớ đã trông đợi không gian truyện hồi hộp hơn và màu sắc tranh đấu quyết liệt hơn. Nói đúng hơn thì tớ đã chờ nhiều điều bùng nổ hơn ở một cuốn quá nổi tiếng và 4.24 điểm như thế này anh em ạ.

Chung lại, với tớ thì em nó là một cuốn khá hấp dẫn, nhưng nếu so với những cuốn mọi người vẫn so sánh, như ‘Đấu trường sinh tử’—chân ái lòng Chi, hay ‘Trò chơi vương quyền’ thì ‘Đỏ trỗi dậy’ không gây được nhiều ấn tượng cho tớ, nhất là nếu đặt các nét tương đồng lên bàn cân.
Gấp sách lại rồi tớ vẫn phân vân không biết có nên đọc 2 tập tiếp theo không nữa, thôi lại đợi một ngày duyên tới vậy 🥲

「Khi Vũ Công cho tôi biết tôi phải làm gì, tôi bật cười. Tôi không biết liệu mình có thể làm được chuyện đó không. Tôi là một chấm nhỏ. Cả nghìn thành phố trải khắp trên bề mặt Sao Hỏa. Những con quái vật kim loại khổng lồ bay đi bay lại giữa các hành tinh thành từng hạm đội, mang theo vũ khí đủ để phá nát bề mặt một vệ tinh. Ở Mặt Trăng xa xăm, các tòa nhà vươn lên cao tới bảy dặm; ở đó có Hội Chủ Octavia au Lune, cai trị cùng các Thống Soái và Pháp Quan của bà ta. Lãnh Chúa Ash, kẻ đã hủy diệt thế giới của Rhea, là thuộc hạ của bà ta. Bà ta kiểm soát mười hai Hiệp Sĩ Olympic, các binh đoàn Sẹo Vô Song, cùng đám Đá Nham Thạch nhiều vô kể như những vì sao. Và đám Đá Nham Thạch đó là lực lượng tinh hoa. Đám lính Xám đi tuần trong các thành phố duy trì trật tự, đảm bảo sự phục tùng thứ bậc. Đám người Trắng phân phát công lý và đưa ra thứ của chúng. Những người Hồng mang tới khoái lạc và phục vụ trong nhà các Màu cấp cao. Các Bạc tính toán và quản lý nong, cung ứng. Người Vàng nghiên cứu về thuốc và khoa học. Người Lục phát triển công nghệ. Người Lơ điều khiển tàu vũ trụ giữa các vì sao. Người Đồng phục vụ trong hệ thống hành chính. Mỗi Màu đều có một mục đích tồn tại. Mọi Màu đều phục tùng các Hoàng Kim.」

Một thế giới mới ở sao Hoả. Nơi những Đỏ, những kẻ tiên phong, làm việc cật lực để khiến trở nên phù hợp cho cuộc sống con người. Thế nhưng, sẽ ra sao khi họ phát hiện, tất cả chỉ là lời nói dối?

Instagram: cuddle.thereader

Bạn có thể tìm mua sách tại:

TÊN SÁCHNHANAM.VNTIKIFAHASASHOPEE
Đỏ trỗi dậyhttp://bit.ly/dotroidayNhaNamhttp://bit.ly/dotroidayTK
Đỏ trỗi dậy tập 2 – Đứa con Hoàng kimhttp://bit.ly/dotroiday2NhaNamhttp://bit.ly/dotroiday2TiKihttp://bit.ly/dotroiday2FHS
Đỏ trỗi dậy tập 3 – Sao maihttp://bit.ly/dotroiday3NhaNamhttp://bit.ly/dotroiday3TiKihttp://bit.ly/dotroiday3FHShttp://bit.ly/saomaiShopee
Leave A Reply

Your email address will not be published.