CUỘC THI INTO THE BOOK ITB2020 #064

0 28

Tôi – một cô gái nông thôn mộc mạc giản dị. Nơi tôi sinh ra thời ấy là một vùng quê thanh bình với những lũy tre xanh ngát, những cánh đồng rộng mênh mông…. Tuổi thơ ấu ngày ấy thật đẹp biết bao!
Giờ đây, cuộc sống có nhiều sự thay đổi khiến lòng tôi rất bất ngờ. Những thứ mộc mạc giản dị thời ấy giờ đây đã được thay thế bằng cuộc sống hiện đại văn minh. Xã hội hiện tại con người chạy theo cái gọi là ” xu hướng” mà đã quên mất đi giá trị thực sự tuyệt vời của cuộc sống. Đâu còn hình ảnh những người nông dân chân lấm tay bùn, đâu còn hình ảnh những buổi chiều tà hồn nhiên thả diều và vui đùa cùng đám bạn nơi cánh đồng xanh….. Liệu cuộc sống, con người hiện tại quá vội vàng ?
Tại sao bạn phải ” chen vai thích cánh” để có một chỗ bám trên xe buýt giờ đi làm, nhích từng xen ti mét bánh xe trên đường lúc tan sở quay cuồng với thi cử và tiến độ công việc, lu bù vướng mắc những mối quan hệ cả thân lẫn sơ, cảm xúc rối loạn bạn không thể kiểm soát… bạn có luôn cảm thấy thế gian xung quanh mình đang xoay chuyển quá vội vàng ?
Nếu có hãy tạm dừng một bước…..
……
……
……
để tự hỏi rằng, là do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trạng bạn đang quá bận rộn ?
Bạn trẻ à ! Hãy bước chậm lại trước thế gian vội vã để cầm một cuốn sách lên và khám phá chúng. Vì chỉ khi bước chậm lại bạn mới có thể thấu hiểu rõ về các mối quan hệ, về chính mình và về những trăn trở trước cuộc đời và nhân thế… Đôi lúc hãy nằm xuống chiếc giường thân yêu của mình nhưng không phải ngủ mà là để suy nghĩ mình đã đi đâu và cần làm gì tiếp theo…
Tôi- một cô gái nhỏ bé đang ở độ tuổi 16- độ tuổi với những hoài bão và giấc mơ còn đang ấp ủ để thực hiện. Tuổi trẻ cần trải nghiệm, cần vấp ngã, cần nông nổi… và cần chậm lại..
ĐỪNG PHÍ HOÀI TUỔI TRẺ
Chỉ vì chạy theo những xô bồ của thực tại. Nói vậy không phải tôi không cố gắng, không quyết tâm, không thử thách, sống an nhàn mà tôi bước chậm lại trên một hành trình dài của tuổi trẻ….

@DƯƠNG@

#intothebook #ITB2020 #nhanamthuquan
? gửi về link https://forms.gle/E8SezMwciB99UkTW8
? Bạn có thể xem thêm thể lệ tại đây bit.ly/NNTQ_Intothebook2020_Contest
product-tag

Leave A Reply

Your email address will not be published.