CUỘC THI INTO THE BOOK ITB2020 #050

0 17

Steps to human’s knowledge
Tôi là một học sinh lớp 12. Trong 17 năm cuộc đời và trong hơn 11 năm đi học, tôi chưa bao giờ cảm thấy thấm thía, thấy đam mê, thấy tâm hồn cùng thể xác hòa quyện vào mỗi một trang sách như thế này.
Năm 2019 là một năm đầy dấu ấn trong cuộc đời tôi. Tôi đến với sách một các ngẫu nhiên như một kẻ đầy chán chường nay chợt gặp ý tưởng sáng cho cuộc đời mình. Tôi day dứt, luyến tiếc, nhiều lần tự hỏi chính mình tại sao lại lãng phí quá nhiều thời gian cho những việc vô bổ mà không dành một chút thì giờ cho những cái gọi là “tri thức của nhân loại”.
Khi lần đầu tiên đọc cuốn sách mang tên “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ” và hòa mình vào những bài học làm người, những bài học thành công từ quyển “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn”, tôi thấy khối óc mình như rộng thêm, lớn thêm, thấy mình tiến thêm một bước để đến gần, để với tay chạm đến những tinh hoa của nhân loại. Tôi của khi đó mới ý thức được rằng một người dành cả thanh xuân cho việc học những con chữ mà lại không chịu mở mang bộ não, đam mê đọc sách thì chẳng khác nào lãng phí thanh xuân, lãng phí tuổi thơ bởi một người biết chữ mà không đọc thì chẳng khác nào một người không biết chữ. Nhờ có sách mà tôi có thể hiểu sâu sắc, tổng quát hơn những kiến thức tưởng như vô tận ngoài kia.

Những kết quả tốt đẹp thu hoạch được ở quyển đầu khiến tôi đam mê hơn, cuồng nhiệt hơn, thích thú hơn khi đến với quyển thứ hai: Chiến thắng con quỷ trong bạn – Napoleon Hill. Một câu chuyện giả tưởng, một cuộc đối thoại đầy kịch tính giữa con quỷ và con người khiến ta hiểu mình cần phải thay đổi như thế nào. Những thói quen xấu là cánh cửa dẫn đến thất bại, còn những thói quen tốt là chìa khóa dẫn đến mọi thành công. Quyển sách đã hướng dẫn cho tôi phân biệt đúng- sai, phải-trái, cái tốt nhất – cái tệ nhất. Quyển sách đã giúp tôi khám phá ra một “cái tôi khác” trong mình. “Cái tôi khác” ấy giúp tôi nhận ra rằng mình có quyền lựa chọn và phản ứng tích cực với những khó khăn, sợ hãi để tiến tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. “Nếu bạn không thể vượt qua được hoàn cảnh thì thất bại và nguyên nhân dẫn đến thật bại ấy đều xuất phát từ bạn”.
Đến với quyển thứ ba: Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino. 10 tờ kinh diệu kì cũng như 10 lời thề thành công lại càng khiến tôi vững tin hơn vào bản thân rằng tôi có thể thành công. Hafid – một cậu bé kém cỏi, được nhận nuôi nhưng lại có thể được vinh danh là “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” sau khi đọc và làm theo 10 tờ kinh diệu kì, và sau khi từ bỏ nghề kinh doanh lại vẫn đạt được thành công tuyệt đỉnh trong nghề diễn thuyết, một mình một nhà trên đỉnh núi, viết lên 10 lời thề thành công. Câu chuyện ấy khiến ngọn lửa nhiệt huyết trong tôi bừng cháy, một niềm tin tuyệt đối vào bản thân. Tôi chắc chắn mình sẽ thành công. “Hãy cho tôi khả năng mỉm cười thay vì nhíu mày, cho tôi nói lời vui vẻ thay vì cộc cằn gay gắt”.
Sách đến với tôi một cách thật tình cờ nhưng nó đã in sâu vào suy nghĩ làm thay đổi hành động dẫn đến những bước ngoặt lớn trong cuộc đời tôi. Từ một đứa không chút nhận thức, ngây ngô, thiếu hiểu biết về cuộc đời, đã trở thành một người chín chắn, trầm tĩnh hơn, có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời, và có chút gì đó “khôn” hơn, miệng lưỡi trở sắc bén và sõi đời hơn. Với tôi giờ đây sách không chỉ đơn giản một vật vô tri vô mà đã trở thành một kho tàng tri thức mà không bao giờ tôi có thể khám phá hết, giúp tôi vượt lên những khó khăn, sống tích cực, hạnh phúc. Sách đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời tôi.

#Hịt

#intothebook #ITB2020 #nhanamthuquan
? gửi về link https://forms.gle/E8SezMwciB99UkTW8
? Bạn có thể xem thêm thể lệ tại đây bit.ly/NNTQ_Intothebook2020_Contest

Leave A Reply

Your email address will not be published.