CUỘC THI INTO THE BOOK ITB2020 #048

0 2

Ngày đầu năm 2019, cô cùng chồng hồi hộp chờ đợi hạnh phúc trong bệnh viện. Cô mong cái cảm giác quặn thắt, nghe tiếng sinh linh bé bỏng ấy khóc chào đời sau bao năm nén nỗi lòng khao khát. Những ngày này, cô nhìn ra khung cửa bệnh viện lầu 8, ánh đèn chớp tắt ẩn hiện như những ngôi sao nhỏ nhắn tinh nghịch nô đùa. Cô cứ ngồi đấy hàng đêm, mỉm cười, đôi mắt long lanh, và cô chẳng hề nhận thức được điều ấy. Để rồi chồng cô lại lấy khăn và hỏi “Sao em khóc?”.

“Với một trái tim ngập tràn yêu thương thì cuộc sống không bao giờ có cơ hội để trở thành một gánh nặng.”(Làm bạn với bầu trời- Nguyễn Nhật Ánh). Cô tin có “tiên nữ” bay lượn xung quanh và hàng ngày dạy bảo cho sinh linh ấy sau này có một “tâm hồn đẹp đẽ”.
Mười năm trước…

Ngày cô bạn cấp ba xinh đẹp yêu đời tạm biệt mái trường, bạn bè, thầy cô,chính thức bỏ lại áo trắng học trò để tiến vào cuộc đua mưu sinh vội vã, ai cũng tiếc nuối. Ngày cô bạn lấy chồng, ai cũng đến chúc mừng.

Hôm nay, ngày nghe tin cô ấy sảy thai lần ba, mọi người chùn đi trong im lặng. Nhưng rồi cuộc sống vẫn tiếp diễn và cô vẫn luôn là cô bạn cấp ba xinh đẹp yêu đời mặc cho người ta dè biểu, bảo cô mệnh sát tử, sát phu. Chẳng qua vì cô biết, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

Cô đánh đổi tuổi 18 mộng mơ và lao vào khu chợ phức hợp để sau đó 2 năm, cậu em út đam mê điện tử hãnh diện trong chiếc áo Tốt nghiệp màu xanh hi vọng cùng tấm bằng Thủ khoa.

Cô biết cô mất nhiều thứ, nhưng cô luôn tâm niệm “Có ba thứ cực kỳ cứng: thép, kim cương và tự thấu hiểu bản thân” (Benjamin Franklin) . Nhờ tuổi trẻ bồng bột nhưng cứng cỏi lì lợm, cô hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của mình và “ngừng suy nghĩ tiêu cực về bản thân, học cách lắng nghe và yêu thương chính mình” (Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu- Rosie Nguyen).

Tháng 4- 2019, nhà cô đón thành viên mới bốn chân, gầy còm, đuôi cụt ngủn, lông trắng tuyết. Bé mèo cô nhặt về, và chẳng mấy chốc thống trị giang sơn. “How to be a cat.”- món quà sinh nhật tròn 1 tháng Mim ở với vợ chồng cô. Đơn giản vì “Ta là mèo. Thế giới trong tay ta!”. Bạn biết không, “ngã lưng ở bất kỳ đâu có thể, vì bạn xứng đáng”. (How to be a cat- Lisa Swerling & Ralph Lazar)

Sách cất giữ tri thức, cảm xúc, bí mật mà bất kỳ ai trong chúng ta đều sẽ bất ngờ khi khám phá ra.
Sách gối đầu giường- mỗi sáng thức dậy lật ngẫu nhiên một trang, bạn hãy để ý về điều trong cuốn sách ấy tiên tri cho ngày hôm ấy của bạn nhé.
Sách nằm trên bàn- có lẽ bạn bận phải tham quan xứ sở thần tiên trong cuốn sách ấy trước khi giận dữ quát mắng ông hàng xóm dắt chó ngang nhà bạn mà quên dọn thành quả.
Sách trên kệ tủ- có vẻ hơi bụi, bạn có cả thế giới khủng long tuyệt chủng cần được khai quật.

Và khi bạn đọc sách, bạn như được tác giả lắng nghe tâm tư, giải đáp thắc mắc. Cũng như vậy, khi bạn kể về cuốn sách ấy cho người khác, đó là lúc bạn đang cho đi để nhận lại.

VÕ THỊ DIỄM THUÝ

#intothebook #ITB2020 #nhanamthuquan
? gửi về link https://forms.gle/E8SezMwciB99UkTW8
? Bạn có thể xem thêm thể lệ tại đây bit.ly/NNTQ_Intothebook2020_Contest
product-tag

Leave A Reply

Your email address will not be published.