CUỘC THI INTO THE BOOK ITB2020 #022

0 35

Chó lớn: Năm 2019 vừa rồi, em đã đọc những cuốn sách nào?
Chó nhỏ: Em đọc “Đồi thỏ” cuối tháng 12 năm 2018, cuốn sách dày nên kéo dài qua năm 2019 em mới đọc xong. Truyện kể về cuộc phiêu lưu của những chú thỏ biết giúp đỡ, quan tâm lẫn nhau để tìm nơi ở mới.
Chó lớn: Anh cũng đọc cuốn đó rồi, là sách chữ nhưng cách vài trang thì có hình vẽ in màu. Anh đọc hai tuần mới xong.
Chó nhỏ: Tiếp theo là cuốn “Lời hứa về một cây bút chì”, thuộc thể loại kĩ năng sống. Viết về một thanh niên đã thành lập tổ chức từ thiện để xây dựng nhiều trường học trên thế giới.
Chó lớn: Anh ít đọc sách kĩ năng sống. Lúc đầu, anh nghĩ đó là sách thiếu nhi. Tò mò về tựa sách, nên anh đã đọc cuốn này. Cuốn sách mang lại nhiều bài học, sau này anh sẽ đọc nhiều sách thuộc thể loại này.
Chó nhỏ: Em đọc thêm bộ sách viết về những người bạn của chúng ta. Đó là “Cáo ca chuẩn man” và “Mèo số nhọ”.
Chó lớn: Đó là bộ truyện tranh màu, cốt truyện nhẹ nhàng, hài hước, vừa đọc vừa thư giãn em nhỉ.
Chó nhỏ: Đúng rồi anh ạ.
Chó lớn: Một người bạn đã cho mượn cuốn “Cổ tích của người điên”. Là sách trinh thám, kể về cuộc điều tra tìm hung thủ giết người thông qua một câu chuyện cổ tích được viết bởi một người bị cho là nghi phạm.
Chó nhỏ: Truyện có nhiều tình tiết li kì, lạ lẫm và có một kết thúc buồn. Khi đọc, em như đang tìm kiếm hung thủ cùng các nhân vật trong truyện.
Chó lớn: Anh có đọc một cuốn sách nói về chúng ta nữa đó em, “Mục đích sống của một chú chó”. Thật cảm động với người anh em của chúng ta.
Chó nhỏ: Em cũng đọc rồi. Truyện thật ý nghĩa, nó nhắc nhở mình nên tìm mục đích sống rõ ràng hơn. Anh đã tìm được mục đích của mình chưa?
Chó lớn: Hiện tại thì anh sẽ làm tốt công việc của mình. “Nếu biết tự hài lòng, thì bạn sẽ có thể vui vẻ tận hưởng hiện tại với người đang ở cạnh bạn”.
Chó nhỏ: Anh nói câu này y như trong sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”.
Chó lớn: Anh trích từ trong ấy ra mà. Còn em, em đã biết mục đích của mình chưa?
Chó nhỏ: Em cũng sẽ làm tốt công việc của em. “Đừng quá để tâm đến cái nhìn của người khác. Cũng đừng phân vân giữa cái này với cái kia”.
Chó lớn: Em cũng trích từ cuốn sách ấy hả?
Chó nhỏ: Hi hi. Cuốn sách có những câu nói mang lại nhiều bài học sâu sắc.
Chó lớn: Vậy “Mắt biếc” em đọc chưa nhỉ? Truyện viết về một tình yêu buồn.
Chó nhỏ: Em đã đọc luôn rồi, sách này đã được chuyển thể thành phim. Truyện nhắc nhở mình phải biết yêu thương, quý trọng những người xung quanh, tránh để nuối tiếc về sau.
Chó lớn: Năm 2019 nhìn lại, mình đã có một hành trình lớn lên với sách, từ sách thiếu nhi, sách tình bạn, sách trinh thám, cùng nhau điều tra, phá án. Rồi sách về gia đình, tình yêu, kĩ năng sống, nhắc nhở bản thân phải biết yêu thương nhau, có lúc phải mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, nhưng cũng có lúc phải sống chậm lại một chút.
Em còn nhỏ mà đã hiểu chuyện. Sau này lớn lên, giữ mãi tinh thần này em nhé.
Chó nhỏ: Dạ. Vậy là năm qua, hai anh em mình đã đọc những cuốn sách giống nhau anh nhỉ?
Chó lớn: Chắc vì nhà chúng ta chỉ có một tủ sách đó em. Hi hi.
Chó nhỏ: Hi hi.

TRẦN THỊ NHƯ NGỌC

#intothebook #ITB2020 #nhanamthuquan
? gửi về link https://forms.gle/E8SezMwciB99UkTW8
? Bạn có thể xem thêm thể lệ tại đây bit.ly/NNTQ_Intothebook2020_Contest

Leave A Reply

Your email address will not be published.