“Cô gái” Nhã Nam – Những tựa sách đặc sắc không thể bỏ qua bắt đầu bằng “Cô gái”

0 401

Còn gì hợp hơn đọc một cuốn sách “Cô gái” vào ngày 8/3? 

Nếu chưa có lựa chọn của riêng mình, đừng bỏ qua danh sách 5 cuốn sách “Cô gái” đặc sắc nhất của Nhã Nam dưới đây nhé!

1. Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”

Như một bài hát trong trẻo mà cũng rất đỗi sống động về thanh xuân vườn trường, “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” khiến cho bất cứ ai từng đọc đều muốn đằm mình trong “cơn mưa tuổi thanh xuân” lần nữa. 

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” là đại điện cho những gì đẹp đẽ nhất của một thời thiếu niên trẻ trung sôi nổi. 

2. Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfield

Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfield

Eleanor-Rigby là nhà báo, cô sống tại Luân Đôn. Một sáng, cô nhận được một lá thư nặc danh cho biết mẹ cô từng có một quá khứ tội lỗi.

George-Harrison là thợ mộc, anh sống ở Québec. Một sáng, anh nhận được một lá thư nặc danh tố cáo mẹ anh từng phạm tội.

Eleanor-Rigby và George-Harrison không hề quen biết nhau.

Vậy mối dây nào đã liên kết họ lại với nhau? Mẹ của họ đã phạm tội gì? Kẻ viết thư nặc danh kia là ai, mục đích của hắn là gì?

Nhà văn lãng mạn nhất nhì nước Pháp Marc Levy lần này khiến độc giả hết đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, khám phá những bí mật thẳm sâu kéo dài ba thế hệ, những dối trá đã kéo họ xích lại gần nhau và tình yêu chân chính đã giữ họ lại bên nhau. 

Một lần nữa Marc Levy lại làm độc giả trầm trồ tài năng kể chuyện vô song, có thể mô tả những lắt léo của tâm hồn con người với “Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfield”.

3. Cô gái trên tàu

Cô gái trên tàu

Giữa một kẻ nghiện rượu, một kẻ dối trá và một kẻ ngoại tình, ta nên tin ai?

Rachel đã ly dị, mất việc để rồi chìm trong rượu và cay đắng. Chẳng còn nơi nào để đến và đi, ngày ngày cô bắt tàu vào thành phố, vờ như vẫn đi làm. Để phân tâm khỏi cuộc đời thất bại của chính mình, cô nhìn qua cửa sổ đoàn tàu và tưởng tượng ra cuộc đời của kẻ khác. 

Thế rồi một buổi sáng mọi chuyện bỗng lật nhào. Một cô gái mất tích. Một xác chết trong rừng. 

Mới ra đời đầu năm 2015, Cô gái trên tàu đã ngay lập tức trở thành một cơn sốt toàn cầu, một thành công chóng vánh và choáng váng với hàng triệu bản in, bản quyền phim cho DreamWorks, dẫn đầu khắp các bảng xếp hạng xuẩt bản. 

Một cuốn sách trinh thám tâm lý đào sâu vào tận cùng những bí mật, những thương tổn không thể sẻ chia, những dối trá điên rồ, những đau đớn luôn chôn kín của mỗi nhân vật đang chờ bạn khám phá. 

4. Cô gái và màn đêm

Và một cô gái đã bị màn đêm cuốn đi!

Là tác giả đương đại bán chạy nhất nước Pháp năm 2020, các tác phẩm của Guillaume Musso luôn hút hồn người đọc bằng những yếu tố trinh thám pha lẫn lãng mạn, khiến độc giả không tài nào ngừng lật giở cho tới khi cái kết mở ra trước mắt. 

Trong khuôn viên của một trường trung học danh tiếng ở miền Nam nước Pháp, dưới bóng đêm đen, trên màn tuyết trắng, ba người bạn bị số phận đưa đẩy cùng chia sẻ một bí mật khủng khiếp!

Và một cô gái đã bị màn đêm cuốn đi!

Với đặc quyền cùng tài năng thiên bẩm của một tiểu thuyết gia, Guillaume Musso sẽ giúp độc giả khám phá ra sự thật trong khi không phút nào hết sững sờ với “Cô gái và màn đêm”.

5. Cô gái như em

Cô gái như em

“Lần này, sẽ không có án mạng, không mất tích, không kinh dị, không giết người hàng loạt và cũng không một phút hãi hùng tột độ nào!”

Khi tự nhận định về cuốn sách của mình, Marc Levy đã định viết “Cô gái như em” thế nào?

Ở New York, trên Đại lộ Năm xa hoa có một tòa nhà không hẳn giống như những tòa nhà khác. Cư dân nơi đây rất gắn bó với Deepak, người gác thang máy mẫn cán, có nhiệm vụ vận hành chiếc thang máy cơ, một món đồ cổ thực thụ giữa thành phố đầy rẫy thiết bị tự động hóa. Một ngày nọ tất cả bỗng nhiên đảo lộn vì cú ngã thang bộ của Deepak. Một chàng trai trẻ người Ấn Độ, giữa lúc ấy, đột ngột khoác lên mình bộ đồng phục  nhân viên gác thang máy. Không ai biết được thân thế thực sự của anh ta. Cả Cloé, cô gái đặc biệt sống trên tầng chín tòa nhà, lại càng không ngờ được…

Hãy mở “Cô gái như em” để bắt đầu thưởng thức câu chuyện bất ngờ từ kẻ viết lách lãng mạn Marc Levy. 

Leave A Reply

Your email address will not be published.