BẠN SẼ BIẾT ĐƯỢC GÌ KHI ĐỌC “NHỮNG TÙ NHÂN CỦA ĐỊA LÝ”?

0 436
BẠN SẼ BIẾT ĐƯỢC GÌ KHI ĐỌC “NHỮNG TÙ NHÂN CỦA ĐỊA LÝ”?

1. Bạn sẽ biết được sự ảnh hưởng của Bắc cực và khí hậu băng giá của nó đã hạn chế khả năng để nước Nga trở thành một thế lực toàn cầu thực sự như thế .

2. Bạn sẽ thấy những hạn chế của khi không có một lực lượng hải quân toàn cầu, và hiện Trung Quốc đang tìm cách thay đổi điều này với sự khẩn trương thấy rõ.

3. Chương về Hoa Kỳ minh họa cho các quyết định khôn ngoan để mở rộng lãnh thổ trong những khu vực trọng điểm cho phép Hoa Kỳ có được vận mệnh hiện đại của mình trong vai trò một siêu cường trên hai đại dương như thế nào.

4. Những bình nguyên và các con sông ở Châu Âu sẽ cho bạn thấy giá trị của nó khi kết nối các vùng miền lại với nhau và tạo ra một nền văn hóa có khả năng khởi động thế giới hiện đại.

5. Bạn cũng sẽ thấy được những bất ổn ở Trung Đông vẫn còn tiếp diễn trong thế kỷ này bởi việc xem nhẹ địa thế và các nền văn hóa địa lý khi vạch ranh giới trên bản đồ.

Và những địa thế, đặc điểm tự nhiên của Châu Phi, Ấn Độ và Pakistan, Triều Tiên và , Châu Latin cũng như Bắc cực đã ảnh hưởng như thế nào đến vị thế và quyền lực của các quốc gia/ vùng lãnh thổ này?

Mời bạn cùng đọc “Những tù nhân của địa lý” để cho mình thêm nhiều góc nhìn và hiểu biết về sự vận hành của thế giới ngày nay.

Leave A Reply

Your email address will not be published.