Áo giáp của Ironman giá bao nhiêu – sách kinh tế học thú vị

Áo giáp của Ironman giá bao nhiêu?

Trong nỗ lực cải thiện hiểu biết về kinh tế và tài chính, mình tìm hiểu Kinh tế dưới 2 góc độ: Kinh tế học cơ bản và Kinh tế học thường thức. Dễ thấy, việc áp dụng các nguyên lý cơ bản vào cuộc sống hàng ngày không phải là một điều dễ dàng với người “a-ma-tơ”. Chúng ta có thể nắm bắt được lý thuyết, nhìn thấy đâu đó một vài hành vi hay biểu hiện của những học thuyết ấy. Nhưng hiếm khi chúng ta nhìn thấu đáo được mọi chuyện dưới lăng kính của kinh tế học.

Và để giúp số đông có cách tiếp cận gần gũi và dễ dàng hơn với kinh tế học, Park Byung Ryul đã lựa chọn cách giải thích các học thuyết thông qua phim ảnh và . Sách được chia làm 3 chương:

Chương 1: bao gồm những kiến thức cơ bản về kinh tế học như: tính khan hiếm, nguyên lý cung cầu, chi phí cơ hội và chi phí chìm, tài nguyên chung, sản phẩm thay thế và sản phẩm bổ sung
Chương 2: các lý thuyết về kinh tế học cần biết như lợi thế tuyệt đối và lợi thế so sánh, tổng sản phẩm quốc nội, độc quyền, thuyết dân số, lạm phát…
Chương 3 sẽ giúp chúng ta nhìn nhận kinh tế học dưới góc độ tâm lý.

Một điểm rất đặc biệt của sách: mỗi chương sẽ là một câu hỏi liên quan đến một nhân vật trong phim ảnh hoặc văn học- những nhân vật rất nổi tiếng với những câu chuyện đã quá đại chúng. Vậy sẽ thế nếu chúng ta nhìn nhận nhân vật và câu chuyện ấy thông qua lăng kính của kinh tế học? Liệu những kiến thức ấy có thực sự áp dụng được vào trong cuộc sống hàng ngày?

Hiểu biết về kinh tế học có giúp chúng ta đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong mỗi giai đoạn của cuộc đời hay không? Tất cả đều sẽ được tác giả lần lượt giải đáp qua từng chương. Thậm chí cuối mỗi chương tác giả sẽ bổ sung phần phụ lục với nhiều thông tin quan trọng và đáng tin cậy, sẽ bổ trợ rất nhiều cho những ai đang theo học kinh tế hoặc marketing.

Với lối diễn đạt trẻ trung và khá gần gũi, cách tiếp cận mới mẻ của tác giả sẽ đem lại nhiều cảm hứng cho những người đang quan tâm tới kinh tế học, các bạn học sinh- sinh viên, những người mới bắt đầu đi làm hay nhân viên và các chị em nội trợ. Việc nghe bản tin tài chính hàng ngày sẽ trở nên dễ dàng hơn, bớt khô khan hơn và mang tính đời sống xã hội hơn..

Tuy nhiên, vì chọn lối liên tưởng từ những câu chuyện và phim ảnh, nên một số khái niệm hay học thuyết tác giả không thể phân tích sâu như những cuốn sách khoa học thường thức thông thường. có thể phải follow up kiến thức ấy trên một phương tiện khác để hiểu kĩ càng hơn. Khuyến khích đọc cuốn này sau khi đã có những kiến thức cơ bản về kinh tế học. Có thể chọn đọc cuốn “Lược sử kinh tế học” của Niall Kishtainy trước rồi đọc cuốn này thì sẽ rất ok.

Instagram: ango.reading

Bạn có thể tìm mua sách tại:

TÊN SÁCHNHANAM.VNTIKIFAHASASHOPEE
ÁO GIÁP CỦA IRON MAN GIÁ BAO NHIÊUhttp://bit.ly/aogiapcuaironmanNhaNamhttps://bit.ly/aogiapcuaironmanTikihttp://bit.ly/aogiapcuaironmanFHShttps://bit.ly/aogiapcuaironmanShopee

Leave a Reply

Your email address will not be published.