Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Huỳnh Thị Bông [Mọt sách Nhã Nam 2017]

Nó đọc cuốn sách vào cái thời điểm chông chênh nhất của cuộc đời, khi mà cả bản thân nó dường như đang lạc nhịp.

Nó – một con bé đã qua độ tuổi đôi mươi, không phải là già nhưng cũng chẳng quá trẻ. Nó đã luôn tự hỏi mình: rốt cuộc nó sinh ra để làm gì, cái gì là lẽ sống của nó, liệu tương lai nó sẽ đi về đâu?

Nó đã từng nghĩ tuổi trẻ, thanh xuân của nó đã qua đi, khi mà nó thấy bế tắc, tuyệt vọng với mọi thứ xung quanh. Nó không đạt được mục tiêu mong muốn, nó mất đi tình yêu mà bao lâu tin tưởng, không ai hiểu được mình. Nó bất lực, vỡ vụn. Đã có lúc nó muốn giã từ cuộc sống

Cuốn sách không phải là thánh nhân, nhưng đã tiếp cho nó sức mạnh, nói với nó những điều không ai nói, khuyên bảo nó những điều ít ai khuyên. “Này, con bé kia, không bao giờ là quá muộn, hãy đứng dậy làm tất cả những điều mày muốn, mọi thứ mày mơ mà trước giờ chưa dám làm!” Ừ! Nó lắng nghe cuốn sách đang mách bảo điều đó với nó.

Nó là tôi của ngày hôm qua. Và hôm nay, nó sẽ đứng dậy, để không phí hoài tuổi trẻ của mình. Nó tin rằng, cứ làm theo đam mê và con tim mình mách bảo, nó sẽ không phải nuối tiếc khi về già. Vì tuổi trẻ đã qua đi sẽ không bao giờ quay lại. Vì thanh xuân không đến với nó 2 lần.

Nó sẽ đọc nhiều hơn, ít nhất 50 cuốn sách/năm như mục tiêu đã vạch sẵn.

Nó sẽ đi xa & khám phá nhiều hơn, ít nhất 3 lần/năm như niềm đam mê đi đây đó từ nhỏ của mình.

Nó sẽ học nhiều hơn, vì kiến thức đối với nó không bao giờ là thừa cả.

Và cuối cùng, nó sẽ sống tích cực hơn, sống như ngày mai sẽ chết để không phải hối hận về bất cứ thứ gì.

1 điểm2 điểm3 điểm4 điểm5 điểm6 điểm7 điểm8 điểm9 điểm10 điểm (1 chấm điểm, trung bình được: 10.00 , số người bình chọn 10)
Loading...

Leave a Reply

%d bloggers like this: