Từng nốt nhạc ngân

TỪNG NỐT NHẠC NGÂN (LISA GENOVA)

Richard là một nghệ sĩ piano nổi tiếng, cuộc đời anh gắn liền với những chuyến lưu diễn khắp nơi tại các nhà hát, sân khấu lớn. Bỗng một ngày anh phát hiện ra mình mắc phải căn bệnh ALS (Amyotrophic Lateral Scleroris: xơ cứng teo cơ). Đồng hành cùng anh trong hành trình chống chọi với căn bệnh này là Karina – người vợ mà anh đã ly dị vì những bất đồng trong hôn nhân, đồng thời cô cũng là một nghệ sĩ piano tài năng nhưng vì chồng vì con mà phải gác lại sự nghiệp. Tác giả đã viết nên một câu chuyện nhân văn và đầy cảm động về tình người, bên cạnh đó là những giằng xé nội tâm bên trong Richard cũng như Karina khi đứng trước những sự lựa chọn khó khăn trong cuộc sống.
“Từng nốt nhạc ngân” như một cuốn bách khoa toàn thư về căn bệnh ALS từ những nguyên nhân, triệu chứng ban đầu khi mới mắc bệnh cho đến những khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày khi bệnh tiến triển tàn phá cơ thể cũng như các biện pháp chữa trị, hỗ trợ người bệnh. Xen vào đó là những đoạn miêu tả nội tâm cùng những tiếng đàn, tiếng nhạc ngân vang khiến câu chuyện không hề khô khan, nhàm chán khi đọc. Tác giả cũng đã rất tâm huyết khi viết nên cuốn sách này vì chính cô cũng đã có nhiều công trình nghiên cứu y tế và giành nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực khoa học thần kinh này. Phần cuối sách là những lời nhắn, lời cảm ơn cũng như lời kêu gọi hành động của tác giả để giúp các bệnh nhân mắc bệnh ALS trên thế giới.
Sách được trình bày rất đẹp, chỉn chu, dịch thuật tốt, bìa sách phù hợp với nội dung. Mình là một fan của Nhã Nam cũng vì lý do này.

– Vũ Minh Kiên — ở Thành phố Hồ Chí Minh.
product-tag

Leave a Reply

Your email address will not be published.