TRƯỞNG THÀNH SAU NGÀN LẦN TRANH ĐẤU – RANDO KIM

TRƯỞNG THÀNH SAU NGÀN LẦN TRANH ĐẤU – RANDO KIM


Đọc xong có trưởng thành không? KHÔNG!

Trưởng thành phải qua ngàn lần tranh đấu, rèn luyện, trải nghiệm, học hỏi thì mới đạt được.
Cuốn sách này là một cuốn tùy bút (nhưng mình thấy giống Self-help hơn) của một tác giả là giáo sư người Hàn Quốc, bao gồm 4 chương. Mỗi chương là mỗi điều con người cần phải biết, phải trải qua để trưởng thành, để thành người lớn.

Cuốn sách dành cho những người thuộc dạng “cơ nhỡ” kiểu: không còn là trẻ ranh nhưng cũng chưa thực sự là người lớn. Ý tác giả muốn chỉ ra những điều họ cần hiểu để LỚN hơn, trong suy nghĩ, trong hành động. Các cậu có khi còn bắt gặp bản thân trong này. Những chuyện mà những người “sắp lớn” hay gặp phải như muốn bỏ việc, chưa muốn kết hôn, suốt ngày gồng mình hết sức để trở nên hoàn hảo. Có nên làm như vậy?

Mình khá là thích cuốn sách này vì một ưu điểm lớn: là tác giả rất KHIÊM TỐN. Mình rất thích điểm này. Giọng điệu của ông chỉ đơn thuần là đưa ra lời khuyên, như kiểu tâm sự với mình vậy. Chứ không phải hô hào thúc ép mình làm theo chỉ dẫn của ổng. Nên mình rất thoải mái khi đọc. Những lời khuyên của ông cũng rất hữu ích với mình nữa.

Vibe của cuốn này là khá chill và heal (chữa lành, kiểu vậy). Nó chữa lành ở chỗ không bắt người đọc phải trở nên hoàn hảo, không bắt mình gò người từng giây phút để cố gắng; mà nó khuyên mình thả lỏng, lấy thất bại làm lợi thế, lấy khuyết điểm làm động lực. Ông khuyên phụ nữ nên chọn chồng thế nào, con trai nên nói chuyện với bố ra sao, ước mơ phải đem ra thực hiện chứ không được gấp gọn để trong ngăn kéo. Đặc biệt nhất, mình đã học được cách thưởng cho bản thân những phút giây thư giãn.

Instagram: thile.nghiensach

About midori

Frankly my dear ...

View all posts by midori →

Leave a Reply

Your email address will not be published.