TRƯỜNG HỌC CỦA LEON: bí kíp siêu nhắng nhít cho các bạn nhỏ đã, đang và sẽ đi nhà trẻ

Câu chuyện siêu nhí nhố “Trường học của Leon” kể về những trải nghiệm trong những ngày đầu đi mẫu giáo của một bạn nhỏ tên là Leon. Buổi đầu tiên khai giảng, bạn ấy không muốn dậy bởi vì tối qua thức muộn để “uống một chai nước con con, âu yếm mẹ chút chút, nghe một cuộn băng nho nhỏ, và thơm bố một cái be bé.”

Và cảm nhận đầu tiên của bạn ấy về lớp học là:

“Nơi đó mới đáng sợ làm sao!
Có cả một đống trẻ con đang gào khóc, y như còi báo động cảnh sát, và rất nhiều bố mẹ đang ra sức dỗ dành. Và ở giữa, hệt như trên một hòn đảo, là cô Karine với mái tóc dài như công chúa.

Nhưng dù đang rất sợ hãi, bạn ấy vẫn nhìn thấy “giọt nước mắt bé xíu nơi khóe mắt mẹ” và hiểu rằng “Đối với các bà mẹ, ngày khai giảng chẳng có gì vui.”

Sau đó là những gì Leon được học ở trường, được vui chơi, ca hát, đọc thơ, đồng dao. Quá trình đó đã diễn ra dưới con mắt và cách đánh giá của Leon, của những em bé. Leon có một người bạn tốt, ngoại trừ việc bạn ấy đang chơi đồ chơi yêu thích của cậu. Cậu đến giành, cô giáo phân xử và bảo đó là CÁCH ỨNG XỬ TRONG XÃ HỘI nhưng Leon vẫn bướng bỉnh “tớ thích cái xe tải đó.” Leon còn được học một bảng danh sách những thứ không được làm như “đánh nhau, cào nhau, hái hoa bẻ cành, nhét giấy vệ sinh và toa-lét, đẩy nhau khi đi trên cầu thang…” Qua câu chuyện của Leon, các bạn nhỏ sẽ được chuẩn bị tâm lý rất tốt và học hỏi được rất nhiều nguyên tắc về an toàn, ứng xử khi đi học ở trường mẫu giáo một cách thú vị và dí dỏm đấy!

Leave a Reply