Trò chơi sinh tử

Trò chơi sinh tử

Một thế giới phi nhân đến điên rồ, nơi cái ác tự do, nhân quyền trở thành hiểm hoạ, và những giá trị đạo đức căn bản bị chà đạp lạnh lùng.
Có ai ngờ những bạn học sinh còn trong độ tuổi ngây thơ, đáng lẽ phải cắp sách đến trường, vậy mà những bạn trẻ vô ưu ấy phải chém giết lẫn nhau. Và đau đớn hơn cả, chính phủ lẫn xã hội để điều đó diễn ra và háo hức theo dõi ai là người chiến thắng…
————————–———————
Tác phẩm Battle Royale lấy bối cảnh tại đất nước Đại Đông Á, với một xã hội thối nát, chính phủ, chính quyền coi rẻ mạng sống người dân, nơi mà cuộc sống không còn ý nghĩa. Tác phẩm nói về một cuộc chiến sinh tồn giữa 42 đứa trẻ lớp 9B trường cấp 2 Shiroiwa, tỉnh Kagawa, nước Đại Đông Á.
Đó là nơi cái ác ngự trị, phi nhân tính đến điên rồ.
Chúng được Chính phủ chọn để tham gia vào Cuộc thực nghiệm chiến đấu thuộc Chương trình 68. Và rồi, trò chơi ác mộng, trò cướp ghế tàn ác nhất trong lịch sử bắt đầu…
Ngay từ những trang đầu của câu chuyện, tác giả đã hé mở cho người đọc thấy nơi đây sẽ đầy rẫy những điều khủng khiếp, man rợ, đang sẵn sàng chờ thời cơ để toả ra, vồ vập tới, bủa vây lấy người đọc, khiến một vài người đọc sẽ sửng sốt, hoang mang, lo sợ, khiếp đảm, ai yếu bóng vía, hoặc không thích thể loại ghê sợ này, có lẽ sẽ gập cuốn sách lại, mà ngồi định thần trong một quãng thời gian, đôi khi là không muốn đọc tiếp. Dù vậy, cũng không thế giấu đi nổi sự tò mò về những diễn biến tiếp theo. Dù kinh tởm, man rợ, ghê sợ là thế, nhưng tác giả đã khéo léo dẫn dắt người đọc dõi theo trò chơi ghê rợn này.
Truyện được tác giả đẩy nhịp độ khá nhanh, một số học sinh không để lại dấu ấn gì rõ ràng, ấn tượng, cảm giác như tác giả muốn loại trừ cho nhanh để đi đến phần ly kỳ hấp dẫn nhất.
Những tình tiết lạnh gáy đan xen, những giằng xé trong nội tâm các nhân vật, giữa một nơi mang đầy mùi tanh nồng của máu, sự bệnh hoạn của những kẻ điên loạn, vẫn còn đâu đó những tình yêu đẹp, tình bạn tốt, tình người còn le lói.
Ở tác phẩm này, tác giả không quá đánh đố người đọc bằng các tình tiết cân não mà tập trung nhiều ở việc khai thác các nhân vật và các chuyển biến trong suy nghĩ của họ khi rơi vào các hoàn cảnh nhất định cũng như pha trộn câu chuyện mang tính phiêu lưu, hành động, tâm lý và những trò lừa lọc bỉ ổi, ghê tởm nhất.
Tất nhiên, ở những tác phẩm mang nặng tâm lý các nhân vật, sẽ không tránh khỏi những cuộc đối thoại để kìm hãm nhịp truyện, cũng là vũ khí để tác giả khắc hoạ nên cảm xúc của các nhân vật, để gây ấn tượng với người đọc, nhưng nhiều lúc nó khá lê thê, không quá cần thiết cho câu chuyện. Tác giả có thể lược bớt lời thoại, thay vào đó là những ngôn từ miêu tả tâm lý nhân vật đậm đà hơn, có lẽ sẽ gây ấn tượng nhiều hơn.
“…Dù trong những hoàn cảnh nghiệt ngã nhất… đâu đó vẫn còn tình yêu, tình bạn, tình người còn le lói…”
————————–————————
Đây là một tác phẩm thực sự hay, càng hay hơn khi tình yêu đối với Văn học Nhật nó quá lớn nên cảm nhận có phần khen nhiều hơn.
Những yếu tố kinh dị, man rợ, bệnh hoạn, cũng như sự chuyển biến tâm lý nhân vật được tác giả khắc hoạ rất tốt.
Sẽ là không ổn đối với những độc giả yếu tim, không chịu nổi những tình tiết nêu trên.
Mong rằng sẽ có nhiều tác phẩm hay như vậy hơn nữa.

– Dương Linh
 

Leave a Reply

Your email address will not be published.