Trái tim của Brutus – Higashino Keigo

Trái tim của Brutus – Higashino Keigo
Trái tim của Brutus

<<<Bên dưới không spoil xíu nào :3 >>>

Trái tim của Brutus

Lâu lâu mới có cuốn sách mình háo hức đọc như thế. Cuốn này đọc một lèo, vì thực sự đọc mà cầm chừng thì khó chịu lắm, cả ngày lại băn khoăn suy đoán tên hung thủ, mệt chiếc thủ lắm 🤪

Đây là cuốn đầu tiên mình đọc của chú Keigo, cũng là cuốn trinh thám đầu tiên mình đọc sau một thời gian dài rất dàiiii không đọc thể loại này. Cảm giác đọc xong đã ghê ấy!

Truyện mang lại cho mình một cái vibe “Conan” quen thuộc về động cơ và thủ pháp giết người. Google thì biết là Conan thì ra sau cuốn này, nhưng mà biết đến Conan trước nên là … :3 Tuy nhiên ngoài yếu tố “truyền thống” ấy ra thì mọi sự đều thật bất ngờ. Lần theo từng manh mối nhỏ được nhả ra ở từng phần với những góc quan sát từ các nhân vật khác nhau để tự mình xâu chuỗi lại các thông tin và đoán được kẻ thủ ác. Mỗi phân đoạn đều kích thích sự suy nghĩ của bản thân, rồi đặc sản là những phần plot twist đỉnh của đỉnh. Đọc không cuốn mới là chuyện lạ.

Yếu tố công nghệ và những thông tin về cơ khí, robot trong truyện cũng là một phần khiến cho Trái tim của Brutus trở nên đặc sắc hơn, khiến cho truyện mang màu sắc riêng. Tuy nhiên một số đoạn mình thấy miêu tả tâm lý nhân vật mấy anh cảnh sát hơi dài, đọc hơi oải oải xíu xiu.

Đọc xong cuốn này là muốn mua hết bộ của chú Keigo về đọc rồi, ôi tiền của tôi, không biết nên vui hay nên cười nữa 🤪🤪🤪

Instagram: from.q.with.books

About midori

Frankly my dear ...

View all posts by midori →

Leave a Reply

Your email address will not be published.