TỔNG HỢP SÁCH SONG NGỮ VUI HỌC  Nhã Nam Bồ Câu tuyển chọn

🌳TỔNG HỢP SÁCH SONG NGỮ VUI HỌC
☀️ Nhã Nam Bồ Câu tuyển chọn

Hơn 40 đầu sách song ngữ chất lượng cho độ tuổi 0-6 có bản quyền từ các NXB danh tiếng trên thế giới (Usborne, Macmillan,…) được Nhã Nam Bồ Câu tổng hợp lại với đầy đủ nội dung, hướng dẫn sử dụng, thông tin chi tiết, giá sách, có kèm cả link đặt sách online để các bố mẹ dễ dàng tham khảo, chọn và mua sách cho con.

Học ngôn ngữ hay học gì cũng vậy thôi, các em bé sẽ dễ dàng tiếp thu và hứng thú hơn rất nhiều nếu phương tiện học hấp dẫn và môi trường học thoải mái, vui vẻ. Những cuốn sách trong bộ sưu tập này đều có nội dung thú vị, chủ đề gần gũi, được minh họa sáng tạo. Rất nhiều trong số đó là những cuốn board book lật giở hoặc bóc dán đa tương tác, để em bé vừa học vừa chơi, chạm sờ, vui đùa với sách như với một người bạn. Sách hay đến mấy cũng chỉ đóng vai trò hỗ trợ thôi. Các bố mẹ đừng quên dành thời gian mỗi ngày đọc sách và thực hành ngôn ngữ cùng con nhé. Có bố mẹ và những cuốn sách hay đồng hành, mỗi tối một chút thời gian vừa học vừa chơi vui vẻ, con sẽ tiến bộ rất nhanh đấy!

📚 List sách:
✔️ Sách sticker đầu tiên của em:
http://bit.ly/sachstickerdautiencuaem
✔️ Bộ 5 cuốn Sách lật tương tác song ngữ 0-3 tuổi: http://bit.ly/sachlattuongtacsongngu0den3t
✔️ Bộ 8 cuốn Bống Bang:
http://bit.ly/songngukynangBongBang
✔️ Bộ 4 cuốn sách kỹ năng song ngữ:
http://bit.ly/sachkynangsongngu4cuon
✔️ Bộ 6 cuốn sách lớn rực rỡ:
http://bit.ly/bo6cuonsachlonrucro
✔️ Bộ 3 cuốn song ngữ Usborne:
http://bit.ly/bo3csongnguUsborne
✔️ Bộ 5 cuốn sách lật tương tác song ngữ 100 từ đầu đời của bé:
http://bit.ly/bo100tudaudoicuabe
✔️ Bộ 2 cuốn sách song ngữ đầu đời cho bé từ 2 tuổi:
http://bit.ly/songngudaudoichotretu2tuoi
✔️ Bộ 6 cuốn đựng trong hộp nhỏ Thư viện song ngữ đầu tiên:
http://bit.ly/bothuviensongngudautien
✔️ Bộ 6 cuốn đựng trong hộp nhỏ Thư viện song ngữ An toàn – Lịch sự
http://bit.ly/bothuviensongnguantoanlichsu

🌳 Tất cả các cuốn sách này đều đã có mặt trên kệ. Bố mẹ có thể mua tại các hiệu sách Nhã Nam toàn quốc hoặc đặt mua online tại: nhanam.com.vn

 200 từ vựng tiếng Anh thông dụng
 13 chủ đề rõ ràng
 Minh họa đẹp mắt
 Sticker tiếng Anh với gợi ý bằng hình ảnh

🌳 SÁCH STICKER ĐẦU TIÊN CỦA EM để bố mẹ cùng con học hơn 200 từ tiếng Anh thông dụng qua trò chơi dán sticker. Hơn 200 từ vựng được chia thành các chủ đề gần gũi như Ngôi nhà, Số đếm, Trên bãi biển, Thời tiết, Màu sắc, Quần áo của em,… kèm tranh vẽ sinh động. Các bạn nhỏ bóc sticker từ các trang ở giữa cuốn sách, dán vào đúng hình trong tranh. Trên miếng sticker cũng có hình nhỏ gợi ý. Về phát âm, các bố mẹ giúp con tra từ điển trong điện thoại, máy tính hoặc lên trang https://usborne.com/ để tìm được cách phát âm chuẩn xác của các từ. Ở một số trang sẽ có các câu hỏi để các con trả lời. Đáp án in ngược ở cuối trang. Cuối sách có danh sách từ theo chủ đề để cả nhà cùng ôn luyện. Dán hết các sticker, trả lời hết các câu hỏi và ôn tập xong danh sách từ vựng là con có thể ghi nhớ được hơn 200 từ vựng tiếng Anh thông dụng rồi.


🌳 BỘ SÁCH LẬT TƯƠNG TÁC SONG NGỮ 0-3 TUỔI
☀️ Trọn bộ 5 cuốn: Ú òa, Mông ai đây, Chúc ngủ ngon, 5 quả táo nhỏ, Mẹ đâu rồi?

Bé mới tầm 1 tuổi đã cần đọc sách chưa?
Bố mẹ muốn cho bé tiếp xúc sớm với sách được chứ?
Bé còn nhỏ quá, sợ cầm sách thì xé mất!
Bé mới ít tuổi thế đã nhận thức được gì chưa mà đọc sách?

Đúng là trẻ nhỏ chưa cần “đọc” sách, mà các con cần được “chơi” với sách như là một món đồ chơi giàu tính tương tác. Sách cho lứa tuổi dưới 3 thường phải đảm bảo các tiêu chí: giấy dày để trẻ khó xé hay cắn hỏng, hình ảnh rất to rõ và thường ít màu để phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ, có hiệu ứng tương tác như lật giở-sờ chạm… để trẻ được vận động tay chân với sách, in bằng màu tốt và phủ bóng để đảm bảo an toàn nếu trẻ lỡ cắn hay liếm sách, nội dung thật gần gũi với nhu cầu và tâm lý lứa tuổi để bố mẹ dễ nói chuyện thủ thỉ với trẻ nhằm tăng cường giao tiếp thân mật…

Bộ sách lật tương tác song ngữ 0-3 tuổi được thiết kế hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu trên cho trẻ bé. 5 cuốn sách trong bộ này chính là những món đồ chơi giàu tính tương tác. Sách in giấy rất dày dặn, có cán láng mịn màng, mỗi cuốn đều có nhiều miếng lật theo nhiều chiều khác nhau để trẻ rèn thao tác tay, và đề tài của sách thực sự thú vị với lứa tuổi 0-3. Trẻ ở tuổi này sẽ không thể không bị hút mắt bởi cuốn sách Ú òa, sách Mông ai đây dạy trẻ nhìn mông đoán hình ảnh con vật, sách 5 quả táo nhỏ đếm số quả táo và dạy về thức ăn của các loài vật quanh trẻ, sách Mẹ đâu rồi dạy trẻ nhận biết các cặp mẹ con trong thế giới động vật, và cuốn sách Chúc ngủ ngon ru trẻ ngủ. Mỗi cuốn sách tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại được thiết kế kỹ càng, tông màu và hình ảnh hợp với chủ đề, miếng lật giở theo nhiều chiều chứ không đơn điệu, đề tài thì gắn bó chặt chẽ và rất thiết thân với tâm lý lứa tuổi trẻ.


🏡 BỘ SÁCH BỐNG BANG 🏡
Sách song ngữ | Dành cho trẻ mẫu giáo

🌳 Bộ sách này có gì đặc biệt?
– Bộ sách song ngữ dành cho trẻ mẫu giáo này bao gồm 8 cuốn xoay quanh cuộc sống của một cậu bé trai vô cùng đáng yêu tên là Bống Bang. Qua đó giới thiệu 8 chủ đề thiết thân, gần gũi nhất với các bạn nhỏ:
☀️Bống Bang bị ốm – Pong Pang gets sick
☀️Bống Bang chơi dưới mưa – Pong Pang played in the rain
☀️Bống Bang đánh răng – Pong Pang brushes his teeth
☀️Bống Bang hiểu về cơ thể mình – Pong Pangs wants to know
☀️Bống Bang không muốn ăn cơm – Pong Pang doesn’t want to eat
☀️Bống Bang không muốn đi ngủ – Pong Pang didn’t want to sleep
☀️Bống Bang mặc quần áo – Pong Pang gets dressed
☀️Sở thú của Bống Bang – Pong Pang’s zoo
– Tranh minh họa to và rõ ràng; màu sắc rực rỡ, tươi sáng, hấp dẫn các bạn nhỏ.
– Lời tiếng Anh và tiếng Việt ngắn gọn, phù hợp với tâm lý tiếp thu của bé. Tiếng Việt tách rời khỏi phần tiếng Anh, để trẻ học độc lập từng phần ngôn ngữ.
– Sách được hiệu đính bởi biên tập viên người Anh chuyên ngành ngữ văn.
– Bạn Bống Bang ngộ nghĩnh sẽ giúp các bạn đồng trang lứa học được nhiều kỹ năng và nắm vững từ vựng tiếng Anh!

🌟 Nhận xét của độc giả:
“Câu chuyện đơn giản và luôn tươi sáng, tích cực sẽ giúp các bạn nhỏ học kĩ năng nhanh hơn và bớt mè nheo, nhõng nhẽo đấy!” – Mầm Nhỏ.


📚 BỘ SÁCH KỸ NĂNG SONG NGỮ

📒 Ngỏ lời khi cần giúp
Everybody needs a little help once in a while.
Billy-Bắt-Nạt ngày nào cũng cướp đồ ăn trưa của tớ, xô đẩy tớ hoặc ngáng chân tớ ở hành lang và dọa dẫm tớ những điều đáng sợ. Tớ sợ đi học! Billy-Bắt-Nạt còn dọa rằng, nếu tớ tiết lộ những chuyện này với ai thì nó sẽ đón lõng tớ sau khi tan trường và dạy tớ một bài học.
Tớ sẽ ôm nỗi sợ này mãi, hay là nhờ ai đó giúp mình?

📒 Sẵn sàng để đến trường
Getting ready for big kid school.
Tớ rất lo vì thấy trường lớp có rất nhiều quy tắc cần tuân thủ, tớ thích chạy nhảy ở ngoài, tớ còn chưa biết tập trung chú ý mà cậu bạn thân cứ cù léc và làm mặt xấu trêu tớ suốt. Tớ thấy căng thẳng!
Nhưng rút cục đến trường có đáng sợ thế không? Tớ vẫn tò mò muốn biết chính xác ở trường có gì vui?

📒 Kiên trì không bỏ cuộc
I can do it! You can do it! We can do it too!
Tớ sẽ tham dự Thế vận hội! Thật tuyệt, trường của tớ tổ chức Ngày hội thể thao và tất cả học trò toàn trường sẽ được thi đấu. Đội lớp tớ chọn tên là Chiến mã, vì chúng tớ mạnh mẽ, chúng tớ sẽ gắng sức, và chúng tớ không bỏ cuộc.
Tớ cũng rất cố gắng. Nhưng tớ bó tay với môn ném đĩa và bắn tên, khó đến mức phát khóc lên được! Liệu tớ có thể kiên trì đến cùng, hay tớ sẽ từ bỏ?

📒 Kiềm chế cơn tức giận
Mad, Frustrated & Sad, oh No! Calm down!
Tất cả mọi người đều có cảm xúc tích cực lẫn tiêu cực, điều đó rất bình thường, nhưng cách phản ứng với những cảm xúc đó mới là quan trọng.
Tớ tức giận vì em trai phá hỏng thành phố xếp hình, tớ cáu kỉnh vì cô bạn không nhường xích đu cho tớ, tớ nản chí vì tập xe đạp mãi mà cứ ngã…
Tớ sẽ phó mặc cảm xúc của mình, gào thét lên và bỏ cuộc? Hay tớ phải làm thế nào?

🌳 BỘ SÁCH LỚN RỰC RỠ 🌳

Nếu các em từng theo chân bố mẹ đến Nhã Nam tại Hội sách Hoàng thành 2017,
từng thích thú với chiếc banner ngộ nghĩnh trong hội sách đó,
hay chăm chú ngắm nhìn những biển giảm giá nhỏ xinh,
hay sung sướng nhận lucky money đựng trong phong bao lì xì Nhã Nam 2018 Tết vừa qua,…
thì em đã nhận ra ngay bạn Katie và bạn Kevin hở rún bụng tròn xoe, hai nhân vật chính của bộ sách này rồi đấy nhỉ 🤗.

Mỗi cuốn giống như một cuộc phiêu lưu siêu vui mà em sẽ không thể đoán được trang tiếp theo có những gì. Cứ mở từng trang từng trang và em sẽ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Trang này là mẹ con bạn cừu với những câu văn vần êm ái, trang kia lại có một câu đố hay ho hoặc một trò chơi nho nhỏ, trang nữa em gặp bạn Katie và Kevin đang vẽ hoa hướng dương, sang trang nữa em lại gặp các bạn động vật đáng yêu với những từ vựng tiếng Anh em có thể ghi nhớ dễ dàng. Lượng từ vựng song ngữ Việt – Anh đan xen vừa phải, không quá dày đặc, để em có thể học tập một cách tự nhiên và thoải mái. Bộ sách này cũng là công cụ rất thiết thực để em học về màu sắc qua minh họa rực rỡ, rõ ràng. Màu sắc, các con vật, đồ vật, các hiện tượng tự nhiên nắng mưa giông gió,… đều được tái hiện sinh động và ngộ nghĩnh. Nhưng đừng quên sách chỉ là công cụ thôi và chỉ thực sự hữu ích khi bố mẹ dành thời gian đọc cùng con. Bố mẹ có thể chỉ vào các màu sắc, hình khối, con vật,… trong sách và đố con. Nhớ hoan hô, khen ngợi khi con đoán đúng nhé! Cùng con mô phỏng lại những cảm xúc vui, buồn, giận hờn, thích thú,… trong sách cũng là một trải nghiệm thú vị đấy! Thế giới của bạn Kevin và Katie tràn ngập màu sắc và những điều hay vui. Bố mẹ cũng hãy chỉ ra để con cảm nhận được những hạnh phúc nhỏ bé giản dị trong cuộc sống tươi đẹp quanh mình nhé! Em bé sẽ học được nhiều điều hay khi hành trình học tập của em thật vui vẻ và tràn đầy thương yêu.

Ta cùng đi vào từng cuốn xem có những gì nữa nào!
……………………..……………………..…………………..
🌻 CUỐN SÁCH LỚN RỰC RỠ VỀ BỐN MÙA
Em cảm nhận bốn mùa xung quanh bằng cách nào? Em có giống Kevin, nhìn ngắm những màu sắc đổi thay theo từng mùa? Vào mùa xuân, thiên nhiên bừng tỉnh giấc, vạn vật đâm chồi nảy lộc và sinh sôi. Đến mùa hè, trời nóng lên, Kevin thích nhất được chơi ở ngoài nắng và gió. Sang mùa thu, bạn ấy thu thập những chiếc lá đẹp nâu vàng. Đến mùa đông, bạn ấy đắp một người tuyết với bố và các bạn bè.
Cả năm trôi qua trong cuốn sách về bốn mùa này. Mỗi mùa của năm đều có điều gì đó đẹp và đáng yêu chờ đón chúng mình!

💢 CUỐN SÁCH LỚN RỰC RỠ VỀ CẢM XÚC
Cảm xúc là những điều trừu tượng và khó miêu tả, nhưng đó lại là những trạng thái trẻ trải nghiệm từng phút từng giây. Cuốn sách này cung cấp nhiều tình huống đa dạng và cụ thể, giúp em sớm nhận biết và xử lý cảm xúc, chẳng hạn như biết lan tỏa niềm vui hoặc đối mặt với những khi khó chịu.
Bên cạnh việc ăn ngủ và duy trì sự khỏe mạnh của thân thể, tinh thần cũng rất quan trọng. Hiểu được về trạng thái tinh thần, em sẽ biết cách duy trì cảm xúc tốt, kiềm chế cảm xúc tiêu cực. Khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần là tuyệt vời nhất phải không?

🙈 CUỐN SÁCH LỚN RỰC RỠ VỀ GIÁC QUAN
Nhờ năm giác quan thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác mà chúng mình cảm nhận được mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Thật ra đó chính là những việc mình làm mọi lúc mọi nơi: nhìn, nghe, ngửi, nếm và sờ. Cùng học cách sử dụng mắt, tai, mũi, lưỡi và tay để trải nghiệm nhé. Cuốn sách này còn giới thiệu cả giác quan của các loài vật trong tự nhiên.

👶 CUỐN SÁCH LỚN RỰC RỠ VỀ KỸ NĂNG
Có rất nhiều việc nho nhỏ lặp đi lặp lại mỗi ngày: thức dậy, ăn sáng, đi toilet, đánh răng, mặc quần áo đi học, thay áo quần vào buổi tối, tắm, đi ngủ… Thật chán ngán phải không? Nhưng không đâu, cuốn sách lớn rực rỡ này chia sẻ với em về tất cả các kỹ năng ấy và cách để làm tốt dần lên. Những kỹ năng cuộc sống hằng ngày hóa ra rất thú vị chứ không hề đáng chán.

🚗 CUỐN SÁCH LỚN RỰC RỠ VỀ XE CỘ
Phương tiện đi lại thật cuốn hút chúng mình. Trong cuốn sách này, em sẽ tìm thấy tất cả những xe cộ xung quanh: những “công nhân” mạnh mẽ như máy kéo và xe chở rác, những “hiệp sĩ” nhanh nhẹn như xe cứu hỏa và xe cảnh sát, và cả những phương tiện đi lại hằng ngày như xe con và xe gắn máy. Brừm!
Cuốn sách đầy chuyển động này giới thiệu chi tiết các bộ phận của xe cộ và cả công năng của chúng nữa. Hình vẽ cụ thể kèm từ vựng tiếng Anh ngắn gọn, đan xen các bài văn vần và câu hỏi đáp sẽ khiến em không thể rời mắt từ đầu đến cuối.

🐸 CUỐN SÁCH LỚN RỰC RỠ VỀ LOÀI VẬT
Loài vật là những người bạn thân thiết của chúng mình. Thế giới muôn loài vô cùng phong phú; có vật nuôi trong nhà hoặc thú hoang trong rừng, có loài sống dưới nước và loài khác ở trên cây; một số loài biết nhảy còn những loài khác biết bơi; và các loài vật đều mặc “áo khoác” rất đẹp bằng lông hay bằng vẩy. Động vật phong phú là thế, em có yêu thích chúng và thích đọc sách về chúng? Cuốn sách này giới thiệu tập tính của rất nhiều loài bằng hình vẽ sinh động và lời thoại ngắn gọn, còn có cả từ vựng tiếng Anh nữa đấy!


🌳 BỘ SÁCH SONG NGỮ USBORNE ☀️ Cho bé 1+
Vui chơi ngoài trời, Gia đình ấm áp, Em bé đáng yêu

Bộ 3 cuốn sách nhỏ xinh của Usborn dành cho trẻ 1 tuổi trở lên, dạy trẻ tiếp xúc với các khái niệm thân thương về mình, về gia đình mình, bồi dưỡng tiếng Anh và tiếng Việt cùng kỹ năng tương tác với cha mẹ.

Sách làm theo chuẩn quốc tế, bìa và ruột đều in giấy bìa cứng cán láng để trẻ thỏa sức vui chơi, chạm sờ sách, cảm nhận hình ảnh thật gần gũi. Sách song ngữ có kèm cả âm đọc quốc tế, để trẻ vừa học được từ vựng tiếng Việt lẫn từ tiếng Anh. Nhà xuất bản Usborn uy tín bậc nhất thế giới về sách tranh cho trẻ nhỏ, các mục từ và hình ảnh đều được kiểm định chặt chẽ, phù hợp với tâm sinh lý và nhu cầu nhận thức của trẻ.


Bộ sách song ngữ 50 miếng lật cho bé 1+
☀️100 TỪ ĐẦU ĐỜI CỦA BÉ☀️

🌳Cuộc sống thân thương
🌳Xe cộ rộn ràng
🌳Nông trại xanh tươi
🌳Số đếm vui nhộn
🌳Động vật kỳ thú

Bộ sách lật tương tác song ngữ này gồm 5 cuốn, mỗi cuốn giới thiệu khoảng 100 từ bé gặp thường xuyên ở giai đoạn đầu tiên của cuộc đời. Trang nào cũng có 10 miếng lật tương tác, tức là bé sẽ có 10 lần lật giở, khám phá, hỏi lại nội dung, trả lời câu hỏi, học thêm từ mới. Lượng tương tác lớn hơn gấp nhiều lần sách lật đơn giản chỉ có 1-2 miếng lật mỗi trang, bé sẽ được “ôn luyện” nhiều lần và ghi nhớ sâu sắc hơn.

Sách khổ to, bìa và ruột cứng in màu 100%, dùng các màu cơ bản nhất cho tuổi 1+, hợp với tâm lý tiếp nhận của thị giác các bé, hình ảnh chụp thật có bản quyền và chỉnh đẹp nhất, kiểu chữ to đậm để bé ghi nhớ dần mặt chữ, các miếng lật thiết kế khoa học để bé dễ thao tác, cuối sách còn có trang trò chơi tăng khả năng ghi nhớ. Tổng hợp các ưu điểm ấy, có thể thấy đây là một trong số bộ sách lật tương tác tốt nhất trên thị trường sách Việt Nam hiện nay.


👶 SÁCH SONG NGỮ ĐẦU ĐỜI 👶
• Dành cho trẻ từ 2 tuổi
• Dạy trẻ về những con vật đáng yêu – Dạy trẻ về tàu bè xe cộ trên trời, dưới nước, trên không
• Kèm theo trò vui đặc biệt: trong mỗi trang đôi có hai chú chuột nhắt đáng yêu lắm, hãy tìm ra nhé!

Bộ sách ngộ nghĩnh này đặc biệt dành cho trẻ từ 2 tuổi. Sách in màu rực rỡ, cán bóng đẹp trên giấy bìa cứng cả ruột lẫn bìa, để các bạn nhỏ chơi nghịch thoải mái.

🐾Cuốn sách về các con vật gồm 6 phần nhỏ về các loài ở nông trại, trong rừng già, quanh ao hồ, dưới đại dương, trong vườn thú, ở nhà của em. Mỗi phần gồm 10-12 con vật, có tranh minh họa đẹp kèm theo tên gọi tiếng Việt và tiếng Anh. Điểm thú vị là mỗi trang sách có hai chú chuột nhắt ẩn náu đâu đó giữa những minh họa, trẻ như được chơi trò trốn tìm ngay trên trang sách vậy!

🚌 Cuốn sách về phương tiện giao thông gồm 7 phần, mô tả các phương tiện đi lại và máy móc ở thành phố, trên công trường, ngoài nông trang, trên đường ray, ngoài biển, trên trời, và cả các xe cứu hộ khẩn cấp. Mỗi phần có 5-12 minh họa và tên gọi các phương tiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Mỗi trang sách đều “cất giấu” một chú cún khoang nghịch ngợm, để trẻ tìm ra, khiến việc đọc sách càng thú vị và hấp dẫn hơn.


🌳 THƯ VIỆN SONG NGỮ ĐẦU TIÊN | Cho bé 0-3 tuổi

Một bộ sách cứng cáp, rực rỡ, vừa vặn với bàn tay nhỏ xinh của bé, giàu kiến thức cần thiết cho bé từ 0-3 tuổi, được trình bày dưới dạng song ngữ để bé tiếp xúc với cả 2 ngôn ngữ ngay từ những năm đầu đời. Bộ sách gồm 6 cuốn:

☀️Ngôi nhà nhỏ của bé
☀️Bé thích các con vật
☀️Bé ăn rau củ quả
☀️Bé đi lại bằng gì
☀️Bé và mẹ thiên nhiên
☀️Lớn lên bé làm gì.


🌳 THƯ VIỆN SONG NGỮ – AN TOÀN VÀ LỊCH SỰ 🌳
☀️ Dành cho trẻ 2-6 tuổi

Bộ “Thư viện song ngữ an toàn & lịch sự” gồm 6 cuốn sách bìa cứng đựng trong hộp gọn gàng xinh xắn. 6 cuốn sách về 6 chủ đề gần gũi và thiết thực mà mọi em bé nên nắm vững: Cẩn thận khi ở nhà, An toàn khi ra ngoài, Biết phòng tránh kẻ xấu, Giữ vệ sinh ăn uống, Lịch thiệp với mọi người, Đàng hoàng nơi công cộng.

Mỗi cuốn sách gồm 14 bài học theo chủ đề. Các bài học gồm tranh minh họa ngộ nghĩnh của họa sĩ Tuấn Anh được các bạn nhỏ yêu thích, kèm lời tiếng Việt có vần điệu du dương để em ghi nhớ, và phần lược dịch tiếng Anh được chuyên gia nước ngoài hiệu đính chính xác.

🌳 Cẩn thận khi ở nhà
14 bí kíp giúp em tránh tai nạn điện giật, bị bỏng nước sôi, bị ngã cầu thang, biết chạy thoát khi bếp bốc cháy; các em nên được học những kiến thức này từ sớm thì sẽ tránh được rất nhiều việc không hay đến với mình.

🌳 An toàn khi ra ngoài
14 bài học giữ an toàn trên đường và trên xe, dưới nước, khi đi ra nơi công cộng đông người, kiến thức nền tảng nhất là nhớ địa chỉ và số điện thoại nhà mình.

🌳 Biết phòng tránh kẻ xấu
14 bí kíp bảo vệ thân thể mình, phòng tránh bị lạc bố mẹ nơi công cộng, không ăn đồ của người lạ, biết phản ứng lại kẻ ức hiếp, biết tìm chú công an để xin trợ giúp.

🌳 Giữ vệ sinh ăn uống
14 bài học nhỏ dạy em ăn chín uống sôi, không ăn đồ lạnh nhiều, rửa tay trước khi ăn, không ăn đồ thiu thối; đây đều là những bí kíp thiết thân bậc nhất mà em nên thuộc nằm lòng.

🌳 Lịch thiệp với mọi người
14 phép lịch sự phổ biến khiến em trở thành chàng trai cô gái được mọi người yêu thương, như gõ cửa cẩn thận, xin phép rồi mới dùng đồ của người khác, bình tĩnh không đánh lộn, biết mời cơm cả nhà, không ăn tranh ăn cướp, không chê bai đồ ăn mẹ nấu.

🌳 Đàng hoàng nơi công cộng
14 quy tắc ứng xử văn minh nơi đông người, ăn mặc đàng hoàng, không đại tiểu tiện bừa bãi, làm đổ vỡ đồ thì nhận lỗi và sửa, không nằng nặc đòi đồ theo ý mình, không văng tục nói bậy, biết xếp hàng từ tốn, nhường chỗ cho người cần trên xe, mở cửa nhường con gái…

 

 

Sách có bán tại các Hiệu sách Nhã Nam, TIKIFAHASA cũng như các hiệu sách khác trên toàn quốc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.