Tổng hợp sách kỹ năng mềm lồng ghép trong tranh truyện

Tổng hợp sách kỹ năng mềm lồng ghép trong tranh truyện dành cho lứa tuổi từ 3 đến 8

BORIS ĐI HỌC & BORIS ĐI CẮM TRẠI (Carrie Weston)

Thật rắc rối khi bạn là một chú gấu lông lá, đáng sợ, xù xì, to khiếp. Cũng chẳng dễ chịu gì khi cố gắng tỏ ra lịch thiệp và thân thiện mà mọi người cứ run bần bật và khóc nức nở. Rồi còn bao nhiêu phiền toái khác như giọng nói quá to hay tính đãng trí tai hại…
Sẽ mất một thời gian dài, nhưng chỉ cần bạn chân thành và cố gắng như gấu Boris, mọi người rồi sẽ chẳng thấy phiền một tí nào khi ngồi cạnh bạn đâu.
Không chỉ kể về một chú gấu “không dễ thương” với cô giáo và lớp học của chú, bộ sách Boris còn nêu lên thông điệp tôn trọng sự khác biệt, điều mà ai ai cũng cần phải học. Và nếu mà ai ai cũng nhớ, thì sẽ không còn một chú gấu nào phải ăn trưa một mình trong ngày đầu tiên đi học nữa đâu.

“Ấm áp và tươi sáng”
– The Bookbag

LỚN LÊN EM LÀM GÌ – Sách thủ công dạy về nghề nghiệp (Georgina Segarra – Bernadette Cuxart)

Một cuốn sách tập hợp hơn bốn mươi ngành nghề, giới thiệu các ngành nghề cho em và dạy em gấp giấy, khâu vải, chế đồ hộp thành các công cụ đặc trưng của nghề. Sách vừa hướng dẫn em khéo tay tinh mắt, vừa dạy em nhân sinh quan và nhận thức về xã hội. Khi còn nhỏ, trẻ em thường nghĩ về nghề nghiệp mình muốn làm lúc lớn lên. Có rất nhiều lựa chọn: có em thích làm bác sĩ, kỹ sư; có em lại thích làm diễn viên múa ba-lê, ca sĩ… Cuốn sách này sẽ giúp em khám phá các nghề nghiệp thông qua những trò chơi và hoạt động thủ công thú vị. Không chỉ vậy, em còn hiểu được giá trị của sức lao động, sự nỗ lực, lòng kiên nhẫn, dần dần tiến vào thế giới của người lớn mà các em hằng tò mò, thích thú. Các trò thủ công trong sách này dành cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, đều cần có người lớn đồng hành xuyên suốt để hướng dẫn và trông chừng trẻ thao tác dụng cụ.

TÔI SẼ ĐỠ NẾU BẠN RƠI (Mark Sperring, Layn Marlow)

Cuốn sách tranh nhỏ nhắn đem người đọc đi từ nhân vật này đến nhân vật khác, làm thế giới cứ rộng mãi ra, va rồi thu lại trong một câu nói súc tích. Sách chỉ có vài dòng chữ đơn giản, kết hợp với tranh vẽ đầy màu sắc đã chuyển tải đến người đọc 1 triết lý giản đơn nhưng sâu sắc: “Tôi sẽ đỡ nếu bạn rơi”. Câu nói nhỏ bé của một đứa trẻ đã có thể vỗ về, an ủi những bất an ngủ sâu trong lòng mỗi người. Đồng thời cho ta dũng khí để cất tiếng bảo vệ một ai đó.

MY FIRST ENGLISH STICKER BOOK – Sách sticker đầu tiên của em

Sách khổ lớn gồm rất nhiều trò chơi tương tác toàn diện, kích hoạt mọi kỹ năng tay chân và đầu óc trẻ. Đây là một trong những cuốn sách tốt của Usborne, được chuyển ngữ ra tiếng Việt. Bài tập và trò chơi trong sách có thể chơi đi chơi lại nhiều lần, nên cuốn sách có thể dùng được khá lâu. Hình khối rõ ràng, màu sắc tươi vui, chủ đề hiện đại, các chủ đề đan xen hài hòa. Bé nào cũng thích có một cuốn sách để mình được đọc và còn được tự thao tác tô, vẽ, nối, dán… như thế này.

Sách tương tác toàn diện VUI CHƠI VỚI MƯA – DU LỊCH CÙNG BÉ

Sách khổ lớn gồm rất nhiều trò chơi tương tác toàn diện, kích hoạt mọi kỹ năng tay chân và đầu óc trẻ. Đây là một trong những cuốn sách tốt của Usborne, được chuyển ngữ ra tiếng Việt. Bài tập và trò chơi trong sách có thể chơi đi chơi lại nhiều lần, nên cuốn sách có thể dùng được khá lâu. Hình khối rõ ràng, màu sắc tươi vui, chủ đề hiện đại, các chủ đề đan xen hài hòa. Bé nào cũng thích có một cuốn sách để mình được đọc và còn được tự thao tác tô, vẽ, nối, dán… như thế này.

CUỐN SÁCH NÀY VỪA ĂN MẤT CON CHÓ CỦA TỚ (Richard Byrne)

Khi con chó của Bella biến mất vào rãnh nước của cuốn sách, cô bé kêu gọi sự giúp đỡ. Nhưng khi những người giúp đỡ cùng biến mất luôn, Bella nhận ra sẽ không đơn giản như cô bé đã nghĩ. Khéo léo sử dụng cuốn sách yêu thích của mình! Một quyển sách đầy sự sáng tạo, khéo léo, và chỉ thuần túy vui vẻ thân thiện với trẻ!

ĐỂ LÀ BẠN TỐT (Sebastian Mechenmoser)

Chung sống với Lợn Vòi hoang dã chẳng dễ dàng chút nào, nhất là đối với chú chim Cánh Cụt hết sức ngăn nắp. Giấy vệ sinh thường xuyên hết sạch, còn phòng khách có lúc thành rừng. Đến một ngày nọ, Cánh Cụt ra quyết định…
“Một câu chuyện về tình bạn, lòng khoan dung giữa những bạn bè khác biệt.”
(Nhật báo Frankfurter Allgemeine)

MỘT CHỒNG BẠN TỐT – MỘT DÃY BẠN VUI (Kerstin Schoene)

Cuốn sách thú vị về tình bạn, với những con vật tình nguyện xếp cạnh nhau thành dãy dài để rùa được một lần chạy nhanh bằng các bạn bè hay xếp chồng lên nhau để cánh cụt với được lên trời xanh.

HIỂU VỀ QUYỀN TRẺ EM (Aleix Cabrera)

Bản Tuyên ngôn gồm 10 nguyên tắc về Quyền trẻ em, như một lời hiệu triệu tới các dân tộc trên toàn thế giới, rằng phải đảm bảo trẻ em có quyền được chăm sóc sức khỏe, được giáo dục, được vui chơi giải trí, được bảo vệ khỏi sự bóc lột, được thể hiện quan điểm riêng… và nhiều nhiều quyền khác nữa. Tất cả trẻ em đều có những quyền này. Nhưng làm sao trẻ em chắc chắn các quyền của mình được đáp ứng đầy đủ, làm sao người lớn thực hiện đúng nghĩa vụ của mình với các em nếu không hề biết đó là những quyền gì? Những câu chuyện hấp dẫn cũng hình vẽ đáng yêu trong bộ sách HIỂU VỀ QUYỀN TRẺ EM sẽ khiến 10 nguyên tắc cơ bản trong bản Tuyên ngôn đi vào lòng người nhẹ nhàng.

SIÊU THỎ (Stephanie Blake)

Thỏ con Simon luôn tự nhận mình là Siêu Thỏ: một Siêu Thỏ can đảm, không sợ gì, dù trời có tối đến đâu, đêm có lạnh đến mấy, dằm có đâm vào tay đau điếng thế nào…

Nhưng mà này, Siêu Thỏ thì có tè dầm không nhỉ? Siêu Thỏ có nằng nặc không chịu đi học, không thích ngồi bô, không chịu đi ngủ? Siêu Thỏ thì có, suỵt!…thỉnh thoảng lại nói bậy nữa không?
Hãy hỏi Simon xem điều kiện để được gia nhập đội quân Siêu Thỏ là gì nhé!
“Những cuộc phiêu lưu của Siêu Thỏ Simon đem đến một góc nhìn thật hài hước về các giai đoạn phát triển mấu chốt của trẻ nhỏ.”

TRƯỜNG HỌC CỦA LÉON (Serge Bloch)

Cuốn sách gối đầu giường về cuộc-phiêu-lưu-vĩ-đại đầu đời của mỗi em bé: bắt đầu đến trường. Tất tần tật những sự kiện lớn nhỏ ở trường: chơi tập thể, ăn, ngủ, thể thao, hát, nghe chuyện, hò hét, cãi lộn… được tả lại nhộn nhịp và tươi tắn, hối thúc các em bé bắt đầu chặng đường đời. Giở sách ra nào, bước đầu tiên để biến ngôi trường mẫu giáo xa lạ đầy sợ hãi trở thành trường-của-mình. Tác phẩm kinh điển của họa sĩ sách tranh thiếu nhi nổi tiếng, từng đoạt giải Bologna Ragazzi – được coi là Nobel dành cho sách tranh.

EM YÊU QUÊ HƯƠNG – THÀNH NGỮ & TỤC NGỮ VIỆT NAM (Trần Quang Đức, Nguyễn Giang Linh biên soạn, Đặng Hồng Quân minh họa)

Gồm gần 100 câu thành ngữ tục ngữ thường gặp, có minh họa đẹp bằng tranh màu, để em quen với di sản văn hóa cha ông, dạy em những điều hay, khuyên em tránh điều dở. Mỗi câu tục ngữ đều có phần giải thích, chú dẫn những từ khó, để các em biết thêm từ mới và đọc hiểu văn hóa cổ xưa. Tranh minh họa rất hóm hỉnh, khiến việc học qua sách trở nên nhẹ nhõm, không giáo điều.

HỌC VẼ BẰNG HÌNH CƠ BẢN (Rosa M. Curto)

Rất nhiều hình vẽ thú vị được vẽ nên chỉ bằng các nét cơ bản mà em bé nào cũng làm được. Hãy để cuốn sách này dạy các em thành các họa sĩ nhí đáng yêu. Sách đơn giản và dễ hiểu, hình khối đường nét rất căn bản, phù hợp với các bé bắt đầu rèn cử động tay, rèn vận động tinh. Cuối sách còn có các khuôn hình khối để bé tự sáng tạo các hình theo ý thích.

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: