Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi – Ichikawa Takuji

Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi –  Ichikawa Takuji


“Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi” là quyển tiểu thuyết đầu tay của Ichikawa Takuji. Cuốn sách viết về một mối tình thật đẹp giữa Satoru và Yuko nhưng kết cuộc cũng chỉ là chia ly.

Đây là một quyển sách mang màu sắc trầm buồn. Satoru lẫn Yuko đều trải qua sự mất mát người thân. Có lẽ cả hai vì cô đơn vô tình gặp được nhau, chia sẻ với nhau những nỗi đau của quá khứ và nhận ra cả hai rất đồng điệu về tâm hồn để rồi từ đó họ bắt đầu nên một câu chuyện tình thật đẹp.

Vì là tình đầu nên cuộc tình của Satoru và Yuko còn dang dở, có một cái kết không được hạnh phúc. Tình yêu dù có đẹp, có ngọt ngào đến mấy Satoru và Yuko vẫn không thể vượt qua được khoảng cách và rời xa nhau khi Yuko lên Tokyo làm việc.

Vì đây là quyển đầu tiên mình đọc của Ichikawa Takuji nên mình không biết những quyển khác của ông ấy như thế nào. “Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi” là một chuyện nhẹ nhàng nhưng dường như cả câu chuyện đều bị bao trùm bởi sự u buồn. Khi đọc quyển này mình cảm thấy hơi mơ hồ một tí, có thể là mình vẫn chưa thật sự hiểu được tâm tư của nhân vật. Nhưng lúc Satoru và Yuko chia tay mình đã suy nghĩ rất nhiều. Tại sao Satoru lại chấp nhận để Yuko rời xa mình một cách dễ dàng như thế? Quyển sách này mới dạo đầu mình đã cảm nhận được cái kết sẽ không mấy tốt đẹp, dù vậy mình vẫn hy vọng cái kết sẽ tốt hơn một tí nhưng không. Cái kết làm mình khá hụt hẫng và cũng tiếc nuối.

Ai thích bác Ichikawa Takuji thì đừng bỏ qua quyển này nhé !

Instagram: ka_thichdocsach

About midori

Frankly my dear ...

View all posts by midori →

Leave a Reply

Your email address will not be published.