Tôi tư duy, vậy thì tôi vẽ – Thomas Cathcart, Daniel Klein

Tôi tư duy, vậy thì tôi vẽ – Thomas Cathcart, Daniel Klein
Tôi tư duy vậy thì tôi vẽ

Thể loại: Triết học

Vậy là, sau best seller Plato và con thú mỏ vịt bước vào quán bar… Thomas Cathcart và Daniel Klein một lần nữa dẫn dắt bạn đọc bước vào ngôi đền triết học linh thiêng bằng những tràng cười ngả nghiêng.

Wittgenstein, triết gia vĩ đại người Áo từng bảo rằng người ta có thể viết nên cả một tác phẩm triết học hay ho và nghiêm túc bằng toàn những câu đùa. Giá mà mọi chuyện diễn ra như vậy, vì sự thực là mấy ai hiểu được các triết gia viết cái khỉ gió gì!

Ấy thế mà có những họa sĩ thiên tài có thể vạch ra những tư tưởng triết học qua các nét vẽ hài hước. Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn sự khoái chí khi xem tranh của họ – những tay hí họa chắc hẳn từng nghiền ngẫm đến nát sách của Nietzsche, Aristotle, Sartre, Russell, Quine, Derrida Và để giúp bạn không bị chìm trong lý luận cao siêu, Thomas Cathcart và Daniel Klein diễn giải rất hóm những gì mà các tay hí họa kia giảng cho ta về các câu hỏi lớn trong triết học, tỉ như “Có thực con gái và con trai khác nhau không?”, và “Phải chăng có một “Bản tổng đồ vũ trụ?””, hay “Có gì không ổn với cái gọi là sự phân biệt đúng sai?”.

Vừa xem tranh vui vừa hiểu sâu triết học, âu cũng là một thống khoái ở đời!

VỀ TÁC GIẢ:

Thomas Cathcart và Daniel Klein làm những công việc bình thường sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Triết học tại Harvard. Thomas đã kinh qua nhiều trường thần học. Daniel đã viết nhiều truyện cười cho các diễn viên hài như Flip Wilson và Lily Tomlin.

THÔNG TIN SÁCH:

Công ty phát hànhNhã Nam
Ngày xuất bản09-2020
Kích thước14 x 20.5 cm
Dịch GiảNhư Huy
Loại bìaBìa mềm
Số trang364
SKU9421205237755
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới

Link sách:

Nhanam.vn: http://bit.ly/toituduyvaythitoiveNhaNam

Fahasa: http://bit.ly/toituduyvaythitoiveFHS

About midori

Frankly my dear ...

View all posts by midori →

Leave a Reply

Your email address will not be published.