Các bạn thân mến,

Từ khi ra mắt mảng sách tiếng Hàn đến nay, NNNX hân hạnh nhận được tình cảm yêu mến và ủng hộ nhiệt tình của các bạn. Không những vậy, nhiều bạn bày tỏ mong muốn được làm việc cùng NNNX, cùng giới thiệu những tác phẩm tiếng Hàn đến với đông đảo bạn đọc Việt Nam. Vậy nên, nhân dịp Lễ Tình nhân, trong khi những người yêu nhau ngỏ lời yêu thương, thì NNNX ngỏ lời tìm kiếm bạn đồng hành trên con đường phát triển mảng sách tiếng Hàn, cụ tỉ là tìm kiếm dịch giả tiếng .

Nếu bạn mong muốn dịch các tác phẩm tiếng Hàn sang tiếng Việt, đứng tên trên các cuốn sách của Nhã Nam với tư cách là dịch giả và hưởng các quyền lợi kèm theo, thì đây là các bước đưa bạn trở thành một dịch giả cộng tác với NNNX:

• Bước 1: Thỏa mãn các yêu cầu cơ bản

Khả năng đọc hiểu tiếng Hàn Quốc thành thạo, đủ để hiểu hầu hết sách tiếng Hàn thuộc nhiều thể loại như: thiếu nhi – thiếu niên, cao cấp, sách thời sự – chính luận, sách kỹ năng, sách khoa học v.v…

Diễn đạt tiếng Việt Nam lưu loát, từ vựng phong phú, chính tả về cơ bản là tốt.

– Yêu thích và ham mê tìm tòi, tra cứu để phục vụ hiệu quả trong quá trình dịch thuật.

– Ưu tiên các bạn thích đọc sách, quý Nhã Nam và đặc biệt mến Nho Xanh.

• Bước 2: Tự thẩm định khả năng bản thân

Nhưng làm thế nào biết mình đã đủ thành thạo tiếng Hàn để dịch sách hay chưa? Thì đây, NNNX cung cấp một số đoạn trích song ngữ từ những cuốn sách đã xuất bản để các bạn tự dịch từ bản gốc tiếng Hàn sang tiếng Việt, tiếp đó đọc bản dịch chính thức từ Nhã Nam xem như đáp án tham khảo.

Khuyến khích các bạn tự dịch trước rồi mới xem bản dịch của NNNX để tự đánh giá khả năng bản thân một cách khách quan nhất.

Đoạn trích song ngữ: https://goo.gl/YKXPYy

• Bước 3: Vượt qua cửa ải chính-thức-đầu-tiên

Sau khi “nhàn nhã” vượt qua bước 1,2, thì bước 3 mới là cửa ải chính-thức-đầu-tiên của NNNX dành cho các bạn. Hãy chứng tỏ khả năng bằng cách dịch trọn vẹn 2 đoạn trích tiếng Hàn dưới đây sang tiếng Việt, tên file ghi rõ: [Dịch thử (1)]_[Họ tên người dịch] | [Dịch thử (2)]_[Họ tên người dịch] để gửi cho NNNX.

Đoạn trích dịch thử tiếng Hàn: https://goo.gl/fSxmQH

• Bước 4:
Cuối cùng, mời các bạn mong muốn trở thành dịch giả tiếng Hàn đồng hành cùng NNNX liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: nnnhoxanh@gmail.com, tiêu đề thư ghi rõ: [DGTH]_[Họ tên người gửi], gửi kèm:

– 02 bản dịch ghi rõ tiêu đề như hướng dẫn ở bước 3.
– CV (nêu rõ tóm tắt quá trình học tập/công tác, trình độ tiếng Hàn (chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK nếu có), liệt kê những cuốn sách, công trình, bài viết… đã dịch (gửi kèm sample sách hay link bài viết nếu có), định hướng nghề nghiệp tương lai, thể loại sách yêu thích v.v…)
– Đôi lời chia sẻ, tâm sự điều bạn muốn với NNNX

Những bạn nào đã vượt qua cửa ải, đủ điều kiện tiếp nhận thử thách tiếp theo sẽ được NNNX liên lạc lại qua mail trong vòng 2 tuần kể từ khi nhận được CV và bài dịch thử.

Chúc các bạn một Lễ Tình nhân ngập tràn yêu thương và team NNNX cũng (tự) chúc cho mình sớm gặp được bạn đồng hành tin tưởng dài lâu trên đường làm sách. Mong nhận được lời chúc tương tự từ các độc giả thân yêu <3.

Yêu,
Nhã Nam Nho Xanh <3