Thế giới của Sophie

THẾ GIỚI CỦA SOPHIE – Jostein Gaarder
Triết học, hẳn khi nhắc tới môn học này sẽ không ít bạn trẻ cảm thấy vô cùng nhàm chán và khó hiểu, tôi cũng vậy. Đặc biệt là khi đến với cuốn sách “Thế giới của Sophi”( Jostein Gaarder).
Bằng cách mượn những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của cô bé Sophie cùng những thắc mắc của cô bé về chính bản thân và những điều xung quanh mình, tác giả đã đưa bạn đọc đến với môn triết học, với những lý thuyết, những khái niệm và quan niệm khác nhau của các nhà triết học thời cổ đại và các quan niệm ngày nay về triết học. Có lẽ nếu không kiên trình đến cùng, nếu chỉ quan tâm tới cuộc hành trình của cô bé thì đây quả thực là một câu chuyện vô vị. Nhưng nếu chỉ quan tâm tới các giáo trình triết học mà cô bé được nhận thì hẳn bạn sẽ nhanh chóng gấp cuốn sách lại ngay khi mới đọc những trang đầu bởi những giáo lí vô cùng khó hiểu kia. Tuy nhiên nêu kết hợp cả hai điều đó và đặt mình vào tâm thế của cô bé, cũng như những suy nghĩ của cô bé thì ắt hẳn ta sẽ thấy phần nào đó của ta về những thắc mắc lúc bây giờ mà ta dễ dàng chấp nhận nó như một điều hiển nhiên, để từ đó ta thêm thấu hơn, rõ hơn về bản thân mình và cuộc sống quanh mình.
Mình mong rằng các bạn có thể kiên trì đọc hết cuốn sách, đọc với tâm thế thoải mái nhất để có thể vén màn đi sự nhàm chán và khó hiểu của từng câu chữ khi nói tới triết học, để tìm thấy được câu trả lời của mình về bản thân và những điều xung quanh mình.

– Tsuki No Namida

Leave a Reply

Your email address will not be published.