THE BOOKTALK 2.0: SEX TRONG VĂN CHƯƠNG

Trong văn chương, khi nói đến sex, xưa nay vẫn là đề tài nhạy cảm. Những nhà văn viết về sex hệt như đang nắm một con dao hai lưỡi, tác phẩm sẽ được độc giả đón nhận bằng sự đồng cảm và những lời khen ngợi, hoặc bi kịch hơn là bị định kiến của xã hội dìm xuống đáy. Nên có thể nói, sex trong văn chương nằm giữa lằn ranh của nghệ thuật đích thực và dung tục thuần túy. Hãy cùng Nhã Nam thảo luận thêm về chủ đề này trong số thứ 7 của The Book Talk 2.0SEX TRONG VĂN CHƯƠNG.

Thông tin chi tiết chương trình:

Thời gian: 19h00 Thứ bảy 24/07/2017

Địa điểm: Nhã Nam Thư quán – Nhà 015 Lô B Chung cư 43 Hồ Văn Huê, Phú Nhuận.

Diễn giả:

Nhà văn Nguyễn Thị Kim Hòa

– TS. Văn học Đào Lê Na

– Bạn đọc Nguyễn Trịnh Anh Nguyên

VỀ CHƯƠNG TRÌNH:

The Book Talk là một chương trình nói chuyện về sách được tổ chức tại Nhã Nam Thư quán với mục tiêu tạo nên một không gian chia sẻ giữa những người đọc sách về một chủ đề nhất định xoay quanh các chủ đề văn học. 2016, The Book Talk quay trở lại với một phiên bản mới hơn, The Book Talk 2.0 tại NNTQ hướng tới tăng tối đa mức tranh luận trong chương trình, để chương trình trở thành diễn đàn mà Nhã Nam là người gợi đề tài và mọi người tham gia, bao gồm cả diễn giả và khán giả đều đưa lên được ý kiến của mình về đề tài được gợi ra. Tại The Book Talk 2.0, diễn giả cũng đơn thuần là một khán giả, và khán giả cũng có thể trở thành diễn giả. Để xóa nhòa khoảng cách ấy, chương trình sẽ tạo cơ hội để 1 bạn khán giả có thể cùng trở thành 1 diễn giả của chương trình.

 VỀ DIỄN GIẢ:

Nhà văn Nguyễn Thị Kim Hòa, sinh năm 1984 tại Ninh Thuận, là một trong những tác giả thế hệ 8x đạt nhiều giải thưởng về văn học nghệ thuật: Giải nhất cuộc thi Truyện ngắn Văn nghệ Quân đội 2013-2014, giải nhất cuộc vận động Sáng tác văn học thiếu nhi Việt Nam – ĐanMạch, giải C Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam 2015 với tập Đỉnh khói. Chị là tác giả của nhiều tác phẩm như Nho đắng , Cơn lũ vẫn chưa qua, Sa mạc & những vệt nhớ, Con chim phụng cuối cùng.

TS Đào Lê Na, sinh năm 1958) – hiện là giảng viên khoa Văn học và Ngôn ngữ của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Bạn đọc Nguyễn Trịnh Anh Nguyên, sinh năm 1996, hiện đang là sinh viên trường ĐHKHXH&NV.

Đây là bài viết của bạn về chủ đề “Sex trong văn chương”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.