Sách Nhã Nam tháng 12

YÊU X SỐNG X PHONG CÁCH

Tác giả: Garance Doré
Dịch giả: Linh Quang
Nhà xuất bản: Thế Giới
Số trang: 266
Kích thước: 17.8×23 cm
Giới thiệu sách:
“Suốt thời thơ ấu ở đảo Corse, phong cách đối với tôi chính là cuộc tìm kiếm thú tiêu khiển – và rồi nó đã trở thành đường đời của tôi.
Hãy để tôi dẫn bước bạn vào chuyến du ngoạn đi tìm điều cốt lõi của phong cách, bắt đầu từ ngoại hình (mặc áo veste jean thế nào cho đúng điệu) cho tới những gì thầm kín nhất (yêu một ai đó theo cách nào).
Từ các quán cà phê ở Paris, trải qua những chuyến đi khắp bốn phương trời, đến những đường phố New York, tôi đã hiểu ra rằng phong cách, đó là tất cả những điều vô hình khiến con người tự cảm thấy bản thân mình đẹp và hiện hữu trên thế giới này
Cảnh báo: Cuộc dạo chơi có nguy cơ không hoàn hảo, đôi lúc lại quyến rũ mê hoặc, nhưng đặc biệt (tôi hy vọng!!!) là rất vui.
Nào, khởi hành thôi!”
– Garance

Đặt mua tại: http://nhanam.com.vn/sach/16683/yeu-x-song-x-phong-cach

LỊCH SỬ CHIẾN TRANH

Tác giả: John Keegan
Dịch giả: Thiếu Khanh.
Nhà xuất bản: Lao động
Số trang: 620
Kích thước: 15 x 24cm
Giới thiệu sách:
Chiến tranh là văn minh hay dã man? Trả lời câu hỏi tưởng như dễ này, không dễ. Loài người ngày càng văn minh hơn, ngày càng nhiều khám phá khoa học gây sốc hơn và nhiều phát minh khó ngờ hơn, song chẳng phải vì vậy mà các cuộc chiến tranh ít đi. Ngược lại, chiến tranh vẫn tiếp tục, và sự tàn bạo của chiến tranh không hề giảm bớt – có chăng, chiến tranh chỉ ngày càng đa dạng, tinh vi hơn, khả năng giết người càng khủng khiếp hơn. Vậy loài người cần dựa vào đâu, cần có những gì để bảo đảm rằng các thế hệ tương lai sẽ chứng kiến một thế giới tuy vẫn còn quân đội nhưng sẽ ít chiến tranh hơn và vạn nhất chiến tranh có xảy ra, nó sẽ được kiểm soát tốt hơn, ít tàn bạo hơn?

Lịch sử chiến tranh của John Keegan là một tác phẩm công phu và quả cảm nhằm tìm câu trả lời không dễ cho những câu hỏi đó.

“Keegan là sử gia quân sự đương đại vừa dễ đọc nhất vừa độc sáng nhất. Lịch sử chiến tranh có lẽ là công trình nghiên cứu về chiến tranh đáng kể nhất từ xưa đến nay.”

– The New York Times Book Review

Đặt mua tại: http://nhanam.com.vn/sach/16693/lich-su-chien-tranh

CHARLOTTE

Tác giả: David Foenkinos
Dịch giả: Hoàng Nhụy
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Số trang: 288
Kích thước: 14 x 20.5cm
Giới thiệu sách:
Cuộc gặp gỡ tình cờ với tác phẩm của Charlotte Salomon tại một triển lãm ở Berlin đã gây cho David Foenkinos một “cú sét nghệ thuật”. Nó thôi thúc anh lần theo từng dấu vết của nữ họa sĩ đoản mệnh này và quyết tâm đưa tài năng của bà ra ánh sáng, thêm một lần nữa.
Được viết bằng thứ ngôn ngữ tối giản, theo thể tự do, hầu như mỗi câu không quá một dòng, cái cách mà như chính David Foenkinos đã nói là để có không gian “hít thở”, Charlotte có thể khiến người đọc bối rối về thể loại, nhưng có quan trọng gì khi tác giả đã tái hiện quá đỗi sống động cuộc đời bi thương nhưng đầy say mê của Charlotte Salomon, nữ họa sĩ tài năng người Do Thái bị sát hại năm hai mươi sáu tuổi, khi đang mang thai đứa con đầu lòng.
Không chỉ thành công về số lượng phát hành, Charlotte còn góp phần quan trọng đưa nữ họa sĩ người Do Thái Charlotte Salomon ra khỏi quên lãng bấy lâu nay. Với Charlotte, David Foenkinos đã giành được hai giải thưởng văn học quan trọng là giải Renaudot và giải Goncourt cho học sinh trung học.

Đặt mua tại: http://nhanam.com.vn/sach/16701/charlotte

MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU

Tác giả: Michiel Maandag , Liisa Puolakka
Dịch giả: Bùi Thu Hà
Nhà xuất bản: Thế Giới
Số trang: 150
Kích thước: 14 x 20,5 cm
Giới thiệu sách:
Một sản phẩm tốt là chưa đủ. Bạn không thể bán hay quảng bá bất cứ thứ gì mà không có một thương hiệu độc đáo và đặc biệt.

Nhưng làm thế nào để tạo ra một cái tên hay, một logo dễ nhớ và một danh mục dễ nhận diện, sao cho ai ai cũng hiểu được là bạn đang bán thứ gì?

Với những minh họa thú vị cùng lời lẽ ngắn gọn, cô đọng, cuốn sách sẽ giúp bạn:

– Khám phá cách thức tiến tới thành công cho thương hiệu của bạn chỉ trong vài giờ.

– Nắm bắt được ý tưởng chính của việc làm thương hiệu.

– Học cách cải thiện thương hiệu hiện có.

– Tìm ra những điều khác về xây dựng thương hiệu mà các cuốn sách khởi nghiệp khác chưa từng nói cho bạn.

Đặt mua tại: http://nhanam.com.vn/sach/16698/moi-dieu-ban-can-biet-ve-tao-dung-thuong-hieu

BỆNH VẢY NẾN NƠI VĨNH HẰNG

Tác giả: Michel Cand
Dịch giả: Trần Trọng Vũ
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Số trang: 244
Kích thước: 14.5×20.5 cm
Giới thiệu sách:
Ôi vẫn biết điều này ghê tởm
thằng hình nhân rỗng
chỉ khi bị nén xuống đáy lọ
mới bật trở lại mặt nước 

Bệnh vẩy nến nơi vĩnh hằng, xuất bản tại Pháp năm 2011 bởi Nhà xuất bản Rafael de Surtis, gồm 785 bài thơ độc lập, nhưng tập hợp của chúng lại tạo dựng nên một bức tranh toàn cảnh của một cuộc đời, mà ở đấy có các nhân vật chính, có dàn nhân vật phụ, có phong cảnh lớn, có bối cảnh nhỏ một căn phòng. Có thể đọc chúng như một cuốn truyện dài cảm động, thông qua những con số vô cảm.

785 bài thơ cực ngắn, không bao giờ có dù chỉ một dấu chấm một dấu phẩy, không bao giờ có tựa đề, chỉ lần lượt lĩnh số, đến ngán ngẩm, như căn bệnh vẩy nến bóc đi rồi vẫn mọc lại, như chính cuộc đời trần thế.

Đặt mua tại: http://nhanam.com.vn/sach/16716/benh-vay-nen-noi-vinh-hang

CẨM NANG KHOA HỌC BẰNG TRANH LAROUSSE: NHƯ THẾ NÀO?

Tác giả: Sophie Verhille, Sophie De Mullenheim, Camille Tisserand, Marie Voyer, Émilie Lapeyre
Dịch giả: Phong Thu
Nhà xuất bản: Thế Giới
Số trang: 68
Kích thước: 22,5×21 cm
Giới thiệu sách:
Khi các em bước vào giai đoạn “như thế nào hả mẹ” thì nghĩa là đã đến lúc cả một thế giới thú vị mở ra trước mắt, đợi chờ khám phá. Bố mẹ sẽ chọn cách giải thích qua loa, hoặc thoái thác “Bố mẹ bận lắm, để sau!”, hay là ngồi xuống cùng con để tìm hiểu về vô số chủ đề, “Rốt cuộc là như thế nào con nhỉ, chúng mình cùng đọc sách xem nào!”?

Bách khoa thư Larousse giải đáp 30 vấn đề kỳ thú cho nhiều em nhỏ: “Con thỏ đẻ con như thế nào ạ? Cá thở dưới nước thế nào? Mặt trời ngủ như thế nào hả mẹ?”… Sách phân chia những câu hỏi cuốn hút ấy vào 4 lĩnh vực: các loài động vật, cơ thể con người, thế giới tự nhiên, cuộc sống quanh em rồi giải thích một cách súc tích, khoa học. Những chủ đề không hề dễ cắt nghĩa, nhưng sách đã tìm ra cách diễn giải phù hợp với lứa tuổi các em, biến những điều phức tạp trở nên mạch lạc, dễ hiểu, khơi gợi niềm say mê.

Đặt mua tại: http://nhanam.com.vn/sach/16718/cam-nang-khoa-hoc-bang-tranh-larousse-nhu-the

CẨM NANG KHOA HỌC BẰNG TRANH LAROUSSE: TẠI SAO?

Tác giả: Anne Royer, Charlie Pop, Marion Piffaretti, Christine Ponchon, Lucile Ahrweiller
Dịch giả: Phong Thu
Nhà xuất bản: Thế Giới
Số trang: 68
Kích thước: 22,5×21 cm
Giới thiệu sách:
Mỗi thắc mắc “Tại sao?” hay “Như thế nào?” đều có thể dẫn tới những phút giây hỏi đáp vui vẻ, say sưa khám phá và vỡ òa vì sung sướng khi hiểu ra vấn đề. Nhưng quan trọng nhất không phải là đáp án mà chính là quá trình bố mẹ đồng hành cùng con khi tìm hiểu thế giới xung quanh. Con được sẻ chia, được tin tưởng, được hỗ trợ; và con sẽ lớn dần lên cùng yêu thương như cách được bố mẹ gửi trao.

Bách khoa thư Larousse trả lời 30 câu hỏi rất thường gặp của nhiều em nhỏ trong 4 lĩnh vực: cơ thể người, khoa học về Trái đất, các loài vật, sinh hoạt hằng ngày. “Tại sao con phải đến trường? Tại sao có động đất? Tại sao lại có mưa? Tại sao con phải tập thể thao cho có cơ bắp?” Với những câu hỏi thú vị và thiết thực của em, sách có những đáp án ngắn gọn nhưng đầy đủ và vô cùng cuốn hút.

Đặt mua tại: http://nhanam.com.vn/sach/16696/cam-nang-khoa-hoc-bang-tranh-larousse-tai-sao

NGÀY BÚT SÁP MÀU TRỞ VỀ

Tác giả: Drew Daywalt – Oliver Jeffers
Dịch giả: Hoàng Phương Loan
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Số trang: 44
Kích thước: 25×25 cm

Đặt mua tại: http://nhanam.com.vn/sach/16691/ngay-but-sap-mau-tro-ve

CÂU CHUYỆN CUỐI CÙNG

Tác giả: Cecelia Ahern
Dịch giả: Thái An
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Số trang: 352
Kích thước: 15×24 cm
Giới thiệu sách:
Vướng bẫy thông tin, Kitty Logan bế tắc như rơi xuống vực sâu. Cô đã làm chương trình truyền hình vu oan cho một người vô tội. Danh tiếng nghề nghiệp hoen ố, cô phải ra tòa, bị truyền thông xâu xé, bạn trai từ bỏ. Đúng lúc ấy, Constance Duboys, nữ tổng biên tập tài năng của tạp chí Etcetera, bạn gái thân thiết, người đỡ đầu thương yêu của cô mắc ung thư rồi ra đi không kịp nói hết câu chuyện dang dở… Kitty không biết sẽ phải làm gì để đứng lên, khi cơ hội Constance trao lại cô chỉ là bản danh sách 100 bí ẩn. Cuối cùng, thay vì loay hoay bên ngoài, Kitty trở lại, bắt đầu từ chính nội tâm mình, để tìm chìa khóa đi vào bí mật. Nhưng 100 cái tên, là 100 cuộc đời người. Liệu trong hai tuần lễ ngắn ngủi đầy sức ép, và thậm chí ám hại, Kitty có thể khám phá và kể hết chăng tất cả, để hoàn thành thiên phóng sự cho số tưởng niệm Constance Duboys?

Một cách thông minh và kịch tính, Cecelia Ahern đã dồn nén câu chuyện có thể là bất tận ấy trên các trang sách hữu hạn, và rồi khi đi vào tâm trí độc giả, nó sẽ bung ra theo chiều kích tự do của tưởng tượng về muôn số phận con người… 

Đặt mua tại:
http://nhanam.com.vn/sach/16715/cau-chuyen-cuoi-cung

LƯỢC SỬ KHOA HỌC

Tác giả: William Bynum
Dịch giả: Đức Long
Nhà xuất bản: Thế Giới
Số trang: 364
Kích thước: 15.5 x 24cm
Giới thiệu sách:
Cuộc sống hiện đại với vô vàn sự vật hết sức quen thuộc mà mỗi khi dừng lại để nghĩ về chúng, con người không khỏi ngạc nhiên và thán phục trí tuệ siêu phàm của các bậc tiền nhân hàng nghìn năm qua: những con số mà chúng ta viết, những máy vi tính cá nhân mà chúng ta sử dụng, gần gũi hơn nữa là cấu tạo và chức năng của các cơ quan trong cơ thể người. Những sự thật như Trái Đất quay quanh Mặt Trời hay lực hút khiến mọi vật trên Trái Đất rơi xuống theo chiều thẳng đứng cũng đã trải qua một lịch sử gian nan mới được phổ biến như ngày nay. 

Hãy đọc cuốn sách này để thấy những điều hiển nhiên ngày nay hóa ra cũng không hiển nhiên như thế nếu không có công sức của các nhà khoa học không ngừng khám phá và thế giới vẫn còn rất nhiều điều kỳ thú đang chờ đợi chúng ta.

Đặt mua tại: http://nhanam.com.vn/sach/16731/luoc-su-khoa-hoc

NHỮNG CUỘC CHẠY TRỐN TÌNH YÊU

Tác giả: Bernhard Schlink
Dịch giả: Vương Minh Thu
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Số trang: 352
Kích thước: 14×20.5 cm
Giới thiệu sách:
Những cuộc chạy trốn tình yêu là tên chung cho tập truyện ngắn đầu tiên của Bernhard Schlink về những người đàn ông Đức độ tuổi khác nhau, có học thức và sự nghiệp thành công. Ở một thời khắc của cuộc đời họ đã chối bỏ tình yêu. Đó là cậu bé đã lớn lên cùng bức tranh cô bé mặc chiếc đầm màu huyết dụ; anh chàng từ Tây Berlin kết bạn với cặp vợ chồng sống bên Đông; một người đàn ông thành đạt với ba phụ nữ; hoặc một anh chàng có cuộc hôn nhân không sóng gió…

Không có sự hoa mỹ trong những câu chuyện tình yêu này. Bởi Schlink, tác giả của tiểu thuyết Người đọc, vẫn chọn văn phong trau chuốt và chính xác, khô lạnh mà giàu hình ảnh, đa tầng đa nghĩa, đủ lãng mạn và hài hước. Dường như ông giữ khoảng cách, né tránh mọi thủ pháp nghệ thuật, không cố khơi dậy cảm xúc, không thử phân tích diễn biến sắc thái tâm lý, điềm nhiên nối kết các câu chuyện đời riêng lẻ thành một tổng thể chân thực, sống động về những đại diện của thế hệ gánh trên vai sức nặng lịch sử đương đại Đức.

Đặt mua tại: http://nhanam.com.vn/sach/16721/nhung-cuoc-chay-tron-tinh-yeu

NHỮNG THỨ HỌ MANG

Tác giả: Tim O’Brien
Dịch giả: Trần Tiễn Cao Đăng
Nhà xuất bản: Văn học
Số trang: 322
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Giới thiệu sách:
“Những thứ họ mang” cho tới nay vẫn được đánh giá là một trong những tác phẩm văn chương hay nhất về cuộc chiến Việt Nam. Là “Nỗi buồn chiến tranh” phiên bản Mỹ, những Jimmy Cross, Chuột Kiley, Mitchell Sanders, Henry Dobbins hay Kiowa mang theo mình những vật dụng và vũ khí nặng nề cho các cuộc hành quân, và họ còn gánh vác cả những gì vô hình, có thể là tình yêu nhưng cũng có thể là niềm thù hận, nỗi sợ, và cả sự hèn nhát. “Cố cứu cuộc đời” sau này “bằng một câu chuyện kể”, “Những thứ họ mang”, trong niềm tuyệt vọng không sao thoát ra quá khứ của nó, xuất phát từ một thôi thúc nội tâm không thể kiểm soát và kết thúc bằng một niềm thanh thản tương đối, khi những câu chuyện ấy đã được kể ra, “Những gì họ mang” đã nhẹ đi một phần.

Đặt mua tại: http://nhanam.com.vn/sach/16711/nhung-thu-ho-mang

NUÔI DƯỠNG MỘT NGƯỜI ĐỌC TÍ HON

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Minh
Nhà xuất bản: Thế Giới
Số trang: 283
Kích thước: 14 x 20.5cm
Giới thiệu sách:
Ngày nay, lũ trẻ bị bủa vây bởi các thiết bị nghe nhìn thông minh, và giờ học chính khóa lẫn ngoại khóa chiếm trọn thời gian của chúng. Hình ảnh một đứa trẻ chăm chú bên trang sách quên thời gian bỗng trở thành điều xa xỉ. Nhưng nếu cha mẹ biết rằng đọc sách mang lại những lợi ích lớn lao thế nào: việc đọc giúp con phát triển ngôn ngữ, rèn luyện khả năng tập trung và tư duy, nuôi dưỡng ý chí sáng tạo, bồi dưỡng lòng thấu cảm… 

Cuốn sách sẽ lý giải vì sao đọc sách là cần thiết, giúp cha mẹ khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu đọc sách cho con từ lúc bé thơ cho đến khi trở thành một người đọc độc lập, chia sẻ cách xây dựng một góc đọc sách đáng yêu trong nhà, gợi ý cách đọc sách cùng con và chọn sách cho con theo từng lứa tuổi, giới thiệu những loại sách khác nhau, những trò chơi với sách để con thêm hứng thú… Hãy nhớ: 

“Khi chúng ta đặt vào tay đứa trẻ một cuốn sách, ta đã trao cho chúng cơ hội để thay đổi cuộc đời theo cách tốt đẹp hơn”.

Đặt mua tại: http://nhanam.com.vn/sach/16729/nuoi-duong-mot-nguoi-doc-ti-hon