Rồi cũng đến lúc các em bé rời vòng tay bố mẹ, bước vào môi trường xã hội đầu đời là trường mầm non. Chuẩn bị một hành trang vững vàng cho con là vô cùng quan trọng. Nhưng trẻ ở tuổi mẫu giáo thường rất hiếu động, làm thế nào để dạy con những kỹ năng cần thiết mà không khiến con chán nản, chống đối?

Nhã Nam Bồ Câu đã lọc ra những cuốn sách kỹ năng thiết thực nhất cho trẻ sắp đi mẫu giáo. Với những cuốn sách này, trẻ sẽ được:
– Học các kỹ năng đánh răng rửa mặt, chào hỏi lịch sự qua bộ ehon chứa những miếng lật cực vui cùng những hướng dẫn rõ ràng, dễ thương, dễ hiểu.
– Trải nghiệm ngày đầu đến trường cùng bạn Léon và gấu Boris.
– Học cách nhận diện và xử lý cảm xúc với bạn Robert và quái vật to tướng Cái-Gì.
– Học tiếng Anh và những kỹ năng cơ bản qua 8 chủ đề gần gũi xoay quanh cuộc sống của bạn Bống Bang.
– Học các bài học thiết thực mà mọi em bé đều cần nắm vững: Cẩn thận khi ở nhà, An toàn khi ra ngoài, Biết phòng tránh kẻ xấu, Giữ vệ sinh ăn uống, Lịch thiệp với mọi người, Đàng hoàng nơi công cộng.
– Nâng cao kỹ năng sống bằng cách giúp bố mẹ làm việc nhà.

Những cuốn sách này đều có minh họa đáng yêu, kể những câu chuyện gần gũi, và các bạn nhỏ đều sẽ tìm thấy chính mình đâu đó trong những nhân vật dễ thương này. Cũng bởi vậy mà hành trình học tập của các bạn ấy trở nên thoải mái và vui hơn rất nhiều!

 EHON KỸ NĂNG SỐNG 

♫ Bé trai đi toilet
♫ Bé gái đi toilet
♫ Chào hỏi lịch sự
♫ Đánh răng súc miệng

🍀 Bộ sách Ehon kĩ năng sống này có rất nhiều ưu điểm của sách dành cho các bạn nhỏ: là dạng sách bìa cứng, giấy dày nên các bạn nhỏ tha hồ chơi với sách mà không sợ rách, có những trang lật giở cho đôi tay của các bạn nhỏ bận rộn và có những ngạc nhiên nho nhỏ. Nhưng quan trọng nhất đó là hình vẽ siêu đáng yêu đúng với phong cách ehon và cách dẫn dắt, giải thích cũng dễ thương không kém.
Bộ sách gồm 4 cuốn dạng board book lật giở
👦 Bé trai đi toilet:
hướng dẫn bé trai đi vệ sinh đúng cách. Khi đi tè thì mình phải lật cả 2 miếng nắp bồn vệ sinh lên, đứng thẳng, ưỡn ngực, tạo dáng con tôm rồi nhằm trúng mục tiêu là bồn cầu mà tè là được 100 điểm, tè ra ngoài là 0 điểm. Mình cũng có thể ngồi xuống bệ để tè nhưng nhớ là phải ấn dương vật xuống để nước tè không bắn ra ngoài, tè xong phải búng nhẹ cho hết nước… Những kỹ năng nho nhỏ đơn giản thế thôi nhưng lại cực quan trọng để bé biết cách tự đi vệ sinh cá nhân, chăm sóc bản thân.
👧 Bé gái đi toilet:
hướng dẫn các cô bé “dịu dàng nâng váy lên, ngồi ngay ngắn như một nàng công chúa” để đi tè, khi đi xong thì lấy một lượng giấy dài vừa phải như miếng lật giấy ở trong sách thôi để lau chùi. Hai cuốn sách đều có những miếng lật giở hình bồn cầu, lật lên giống như bé đang lật bồn cầu lên vậy.
🥛 Đánh răng súc miệng:
hướng dẫn các bạn nhỏ cách đánh răng, từ lấy kem đánh răng thế nào, chải từ mặt ngoài, chải lưỡi, súc miệng… đều có ảnh minh họa và chỉ dẫn tỉ mỉ đảm bảo sau một vài lần đọc, các bạn nhỏ có thể tự tin biết cách đánh răng từ đầu đến cuối như thế nào.
🙋 Chào hỏi lịch sự:
kể về hành trình một buổi sáng của bạn nhỏ, từ khi chào buổi sáng bố mẹ, mời bố mẹ ăn cơm, cảm ơn sau bữa ăn, chào bố rồi đi chơi, hỏi mượn bạn cái xẻng, an ủi bạn khi bạn ngã… Từng hành động của bạn nhỏ đều được thể hiện rất tự nhiên để nhắn nhủ các bạn nhỏ đừng quên nói lời chào, cảm ơn, xin lỗi và hỏi mượn lịch sự đấy.

Giá Nhã Nam: 40k/cuốn | Trọn bộ 160k
*Link mua sách:
http://nhanam.com.vn/tim-kiem

🏡 Bộ sách song ngữ BỐNG BANG 🏡

*Bộ sách này có gì đặc biệt?
– Bộ sách song ngữ dành cho trẻ mẫu giáo này bao gồm 8 cuốn xoay quanh cuộc sống của một cậu bé trai vô cùng đáng yêu tên là Bống Bang. Qua đó giới thiệu 8 chủ đề thiết thân, gần gũi nhất với các bạn nhỏ:
Bống Bang bị ốm – Pong Pang gets sick
Bống Bang chơi dưới mưa – Pong Pang played in the rain
Bống Bang đánh răng – Pong Pang brushes his teeth
Bống Bang hiểu về cơ thể mình – Pong Pangs wants to know
Bống Bang không muốn ăn cơm – Pong Pang doesn’t want to eat
Bống Bang không muốn đi ngủ – Pong Pang didn’t want to sleep
Bống Bang mặc quần áo – Pong Pang gets dressed
Sở thú của Bống Bang – Pong Pang’s zoo
– Tranh minh họa to và rõ ràng; màu sắc rực rỡ, tươi sáng, hấp dẫn các bạn nhỏ.
– Lời tiếng Anh và tiếng Việt ngắn gọn, phù hợp với tâm lý tiếp thu của bé. Tiếng Việt tách rời khỏi phần tiếng Anh, để trẻ học độc lập từng phần ngôn ngữ.
– Sách được hiệu đính bởi biên tập viên người Anh chuyên ngành ngữ văn.
– Bạn Bống Bang ngộ nghĩnh sẽ giúp các bạn đồng trang lứa học được nhiều kỹ năng và nắm vững từ vựng tiếng Anh!

🌟 Nhận xét của độc giả:
“Câu chuyện đơn giản và luôn tươi sáng, tích cực sẽ giúp các bạn nhỏ học kĩ năng nhanh hơn và bớt mè nheo, nhõng nhẽo đấy!” – Mầm Nhỏ.

Giá Nhã Nam: 28k/cuốn | Trọn bộ 224k
*Link mua sách:
http://nhanam.com.vn/tim-kiem?q=BốngBangShop

 SIÊU THỎ  — Stephanie Blake
Bộ sách siêu quậy được các bạn nhỏ 0-5 tuổi yêu thích nhất

Thỏ con Simon luôn tự nhận mình là Siêu Thỏ: một Siêu Thỏ can đảm, không sợ gì, dù trời có tối đến đâu, đêm có lạnh đến mấy, dằm có đâm vào tay đau điếng thế nào…
Nhưng mà này, Siêu Thỏ thì có tè dầm không nhỉ? Siêu Thỏ có nằng nặc không chịu đi học, không thích ngồi bô, không chịu đi ngủ? Siêu Thỏ thì có, suỵt!…thỉnh thoảng lại nói bậy nữa không?
Hãy hỏi Simon xem điều kiện để được gia nhập đội quân Siêu Thỏ là gì nhé!

📚Trọn bộ 5 cuốn:
Siêu thỏ
Siêu thỏ Lại nói bậy nữa rồi
Siêu thỏ Ứ đi học đâu
Siêu thỏ Ứ đi ngủ đâu
Siêu thỏ Ứ ngồi bô đâu

Giá Nhã Nam: trọn bộ 153k
*Link mua sách:
http://nhanam.com.vn/tim-kiem?q=siêu+thỏ

🏡 TRƯỜNG HỌC CỦA LÉON 🏡
*Giúp các bạn nhỏ biến trường mẫu giáo xa lạ thành trường-thân-yêu-của-mình.

Tác phẩm kinh điển của họa sĩ sách tranh thiếu nhi nổi tiếng, từng đoạt giải Bologna Ragazzi – được coi là Nobel dành cho sách tranh.

Đây là cuốn sách gối đầu giường về cuộc-phiêu-lưu-vĩ-đại đầu đời của mỗi em bé: bắt đầu đến trường. Tất tần tật những sự kiện lớn nhỏ ở trường: chơi tập thể, ăn, ngủ, thể thao, hát, nghe chuyện, hò hét, cãi lộn… được tả lại nhộn nhịp và tươi tắn, hối thúc các em bé bắt đầu chặng đường đầu tiên. Giở sách ra là bước đầu tiên bố mẹ giúp các bạn nhỏ biến ngôi trường mẫu giáo xa lạ đầy sợ hãi trở thành trường-của-mình.

Cuốn sách lớn, vuông vắn với nét minh họa của Pháp đáng yêu và dí dỏm. Lời thoại đơn giản, ngộ nghĩnh, trong sáng, phù hợp với tâm lý của các bạn nhỏ mẫu giáo. Cuốn sách ấm áp này sẽ là người bạn đồng hành thân yêu của các bạn nhỏ trên hành trình đầu đời.

 Review của Mầm Nhỏ:https://www.facebook.com/mamnho.vn/photos/a.550378718491390.1073741828.533438936852035/671237053072222/?type=3&theater

Giá Nhã Nam: 42k
*Link mua sách:
http://nhanam.com.vn/sach/5110/truong-hoc-cua-leon
_________

🐻 BORIS ĐI HỌC 🐻
Thật rắc rối khi bạn là một chú gấu lông lá, đáng sợ, xù xì, to khiếp. Cũng chẳng dễ chịu gì khi cố gắng tỏ ra lịch thiệp và thân thiện mà mọi người cứ run bần bật và khóc nức nở. Rồi còn bao nhiêu phiền toái khác như giọng nói quá to hay tính đãng trí tai hại…

Sẽ mất một thời gian dài, nhưng chỉ cần bạn chân thành và cố gắng như gấu Boris, mọi người rồi sẽ chẳng thấy phiền một tí nào khi ngồi cạnh bạn đâu.

Không chỉ kể về một chú gấu “không dễ thương” với cô giáo và lớp học của chú, bộ sách Boris còn nêu lên thông điệp tôn trọng sự khác biệt, điều mà ai ai cũng cần phải học. Và nếu mà ai ai cũng nhớ, thì sẽ không còn một chú gấu nào phải ăn trưa một mình trong ngày đầu tiên đi học nữa đâu.

Giá Nhã Nam: 39k
*Link mua sách:
http://nhanam.com.vn/tim-kiem?q=boris

🏡 Ehon kỹ năng sống: EM LÀM VIỆC NHÀ 🏡

Làm việc nhà chưa bao giờ vui hơn! Cuốn sách rực rỡ với những minh họa và chỉ dẫn kỹ càng giúp bé tìm ra những việc vừa sức mình để đỡ đần bố mẹ. Vui vẻ hợp sức cùng bố mẹ làm việc nhà, rồi sung sướng ngắm nhìn nhà cửa sạch sẽ thơm tho, bé sẽ tràn đầy tự tin rằng mình đã trở thành anh lớn, chị lớn rồi đấy!

Việc nhà gồm có lau chùi, giặt giũ, dọn dẹp và rấtnhiều công việc khác hằng ngày. Cuốn sách này giới thiệu đầy đủ các việc nhà và cách thức làm từng việc bằng lời hướng dẫn đơn giản và hình minh họa sinh động, để các bạn nhỏ từ mẫu giáo lớn đến cuối tiểu học thực hiện được.

Làm việc nhà chính là cách tốt nhất để con trẻ nâng cao kỹ năng sống. Cùng làm việc nhà cũng là cơ hội tuyệt vời để con cái duy trì giao tiếp cùng bố mẹ. Để khi sống tự lập con không gặp rắc rối trong sinh hoạt hằng ngày, bố mẹ hãy để con làm việc nhà từ khi con học mẫu giáo. Cả gia đình hãy cùng nhau làm việc nhà trong tiếng cười đùa hạnh phúc nhé!

*Review của Mầm Nhỏ:https://www.facebook.com/mamnho.vn/posts/743288925867034

Giá Nhã Nam: 70k
*Link mua sách:
http://nhanam.com.vn/sach/7307/em-lam-viec-nha—ehon-ky-nang-song

🌳 Thư viện song ngữ AN TOÀN VÀ LỊCH SỰ 🌳
 Dành cho trẻ 2-6 tuổi

Bộ “Thư viện song ngữ an toàn & lịch sự” gồm 6 cuốn sách bìa cứng đựng trong hộp gọn gàng xinh xắn. 6 cuốn sách về 6 chủ đề gần gũi và thiết thực mà mọi em bé nên nắm vững: Cẩn thận khi ở nhà, An toàn khi ra ngoài, Biết phòng tránh kẻ xấu, Giữ vệ sinh ăn uống, Lịch thiệp với mọi người, Đàng hoàng nơi công cộng.
Mỗi cuốn sách gồm 14 bài học theo chủ đề. Các bài học gồm tranh minh họa ngộ nghĩnh của họa sĩ Tuấn Anh được các bạn nhỏ yêu thích, kèm lời tiếng Việt có vần điệu du dương để em ghi nhớ, và phần lược dịch tiếng Anh được chuyên gia nước ngoài hiệu đính chính xác.

🌳 Cẩn thận khi ở nhà
14 bí kíp giúp em tránh tai nạn điện giật, bị bỏng nước sôi, bị ngã cầu thang, biết chạy thoát khi bếp bốc cháy; các em nên được học những kiến thức này từ sớm thì sẽ tránh được rất nhiều việc không hay đến với mình.
🌳 An toàn khi ra ngoài
14 bài học giữ an toàn trên đường và trên xe, dưới nước, khi đi ra nơi công cộng đông người, kiến thức nền tảng nhất là nhớ địa chỉ và số điện thoại nhà mình.
🌳 Biết phòng tránh kẻ xấu
14 bí kíp bảo vệ thân thể mình, phòng tránh bị lạc bố mẹ nơi công cộng, không ăn đồ của người lạ, biết phản ứng lại kẻ ức hiếp, biết tìm chú công an để xin trợ giúp.
🌳 Giữ vệ sinh ăn uống
14 bài học nhỏ dạy em ăn chín uống sôi, không ăn đồ lạnh nhiều, rửa tay trước khi ăn, không ăn đồ thiu thối; đây đều là những bí kíp thiết thân bậc nhất mà em nên thuộc nằm lòng.
🌳 Lịch thiệp với mọi người
14 phép lịch sự phổ biến khiến em trở thành chàng trai cô gái được mọi người yêu thương, như gõ cửa cẩn thận, xin phép rồi mới dùng đồ của người khác, bình tĩnh không đánh lộn, biết mời cơm cả nhà, không ăn tranh ăn cướp, không chê bai đồ ăn mẹ nấu.
🌳 Đàng hoàng nơi công cộng
14 quy tắc ứng xử văn minh nơi đông người, ăn mặc đàng hoàng, không đại tiểu tiện bừa bãi, làm đổ vỡ đồ thì nhận lỗi và sửa, không nằng nặc đòi đồ theo ý mình, không văng tục nói bậy, biết xếp hàng từ tốn, nhường chỗ cho người cần trên xe, mở cửa nhường con gái…

Giá Nhã Nam: 86k
*Link mua sách:
http://nhanam.com.vn/sach/7266/thu-vien-song-ngu—an-toan-va-lich-su-cho-tr

🏡 GIẬN ƠI LÀ GIẬN 🏡
*Giúp các bạn nhỏ hiểu được hậu quả của những cơn giận và biết cách kiểm soát chúng.

Cuốn sách kể về Robert – một bạn nhỏ như bao bạn nhỏ trên đời – vừa trải qua một ngày tồi tệ. Cơn giận âm ỉ khó chịu khiến cậu ném giày, hỗn với bố, gắt gỏng trong bữa ăn,… Bố bảo cậu lên phòng rồi khi nào bình tĩnh trở lại thì xuống nhà với bố. Lên tới phòng, cơn giận âm ỉ của Robert chui ra khỏi miệng cậu, biến thành Cái Gì – một quái vật to tướng, đỏ lừ. Chính Cái-Gì đã tung chăn mền, đập hỏng đồ đạc, và còn phá phách hết đồ chơi của Robert. Khi thấy những đồ đạc yêu quý của mình bị hỏng, Robert rất hối hận vì đã để Cái Gì chui ra ngoài. Cậu nâng niu các món đồ, khi ấy Cái Gì cũng tự teo nhỏ lại. Robert bắt Cái Gì nhốt vào hộp, rồi chạy xuống với bố. Cái Gì không biến mất, nó vẫn ở đó, chỉ teo nhỏ lại thôi nên Robert và các bạn nhỏ phải cẩn thận đấy, nó có thể chui ra bất cứ lúc nào.

Khi bé đã đọc và tương đối hiểu câu chuyện, bố mẹ có thể mở rộng vấn đề, nói chuyện với con về những cảm xúc, cách nhận diện cảm xúc. Cùng với đó, bố mẹ có thể dạy con cách giải tỏa cảm xúc – giải tỏa cơn giận dữ một cách an toàn, không gây hại đến người khác và không khiến mình hối hận sau khi đã qua cơn tức giận.
Cuốn sách này sẽ phù hợp nhất với những bạn nhỏ từ 2 tuổi trở lên để có thể hiểu được những diễn biến tâm trạng của nhân vật từ tức giận đến bình thường. Và chắc chắn, nếu các bạn nhỏ đã hiểu câu chuyện, lần sau khi các bạn ấy tức giận, bố mẹ chỉ cần bảo “Hình như có Cái Gì sắp chui ra từ miệng con đấy!” thì bé sẽ hiểu và có thể kiềm chế được cơn giận của mình, hành xử hợp lí hơn.

Cùng đọc sách với con, dạy con nhận diện và xử lý cảm xúc hiệu quả, sau này bé sẽ có trí tuệ xúc cảm cao, để có thể đương đầu với những cảm xúc tiêu cực.

Giá Nhã Nam: 22k
*Link mua sách:
http://nhanam.com.vn/sach/1151/gian-oi-la-gian