REVIEW Tôi sẽ đỡ nếu bạn rơi (MẦM NHỎ)

Tôi sẽ đỡ…
… nếu bạn rơi
“Ai cũng cần ai đó bảo vệ mình” – và câu chuyện tuyệt vời về tình yêu, sự bảo vệ và trách nhiệm đã bắt đầu như thế.

Đó là một câu chuyện rất đơn giản về một cậu bé đi ra biển vớt cá vào một ngày giông bão cùng với mẹ. Nhưng đó là một sự nối tiếp lẫn nhau về tình yêu và sự chở che, mẹ cậu sẽ che chở cho cậu khi cậu ngồi bên mạn thuyền câu cá, bác thuyền trưởng lại lái thuyền và để mắt trông chừng hai mẹ con, những ngôi sao lại dẫn lối cho con thuyền về bến bờ. Và cuối cùng, chính cậu bé, với suy nghĩ trẻ con và ngây thơ của mình, đã nghĩ mình cũng có thể bảo vệ ngôi sao bằng cách đưa vợt ra để nếu ngôi sao rơi xuống, cậu sẽ đỡ được.
Tuy nhiên, đó không phải là một suy nghĩ ngô nghê và không có ý nghĩa gì. Các bạn nhỏ, với những hành động đơn giản, chỉ cần là một cái ôm, một nụ cười cũng đã có thể nạp lại đầy năng lượng cho bố mẹ. Đó cũng chính là sức mạnh để chúng ta vượt qua những khó khăn của cuộc sống, những lúc chống chếnh, những lúc sắp gục ngã, chỉ cần một vòng tay con ôm, là đủ để chúng ta lại đứng dậy phải không? Hãy để con hiểu, con luôn “bảo vệ” cho bố mẹ và những người con yêu, dù bằng những hành động mà con không nghĩ là nó có thể mang sức mạnh lớn lao đến thế.

Khi đọc cuốn sách này cho các bạn nhỏ, có lẽ thông điệp lớn nhất mà bố mẹ nên truyền tải cho con là, mỗi người đều sẽ có một vị trí đặc biệt, ý nghĩa đặc biệt trong lòng một ai đó. Và mỗi người, cũng sẽ luôn có một ai đó dõi theo, ủng hộ, yêu thương. Như con, luôn có bố mẹ, bạn bè, người thân yêu thương và dõi theo, dù con lớn thế nào. Dù âm thầm như cậu bé mang vợt ra để lỡ sao rơi thì đỡ, thì khi con có thất bại, gục ngã, chắc chắn luôn có một nơi nào để quay về, một ai đó vẫn sẽ yêu thương, tiếp sức mạnh để đứng dậy đi tiếp.
Cuốn truyện này còn có phần tranh minh họa rất đẹp với tong màu xanh biển chủ đạo. Các tranh vẽ biển, gia đình và bầu trời vừa đẹp như một bức tranh cổ tích nhưng vẫn mang nét thực tế, đời thường. Và những từ trong câu chuyện, đều là những từ rất đẹp: “Tôi sẽ đưa thuyền…lướt sóng bạc…vượt bão giông…tới bến bờ…về tổ ấm” Mỗi bức tranh chỉ khoảng một câu, có những tranh chỉ 3 từ, rất chắt lọc, để bé có thể cảm nhận hết bức tranh và nội dung của câu chuyện.
Và với cuốn sách bé nhỏ này, bố mẹ có thể gửi cho con một thông điệp yêu thương: sau này, khi con lớn, đã rời khỏi vòng tay chở che của bố mẹ, thì “Bố mẹ vẫn sẽ đỡ, nếu con rơi”….

Leave a Reply

%d bloggers like this: