REVIEW “TÌNH MẪU ĐƠN”

Mẫu Đơn là một cô bé mười sáu tuổi được nuông chiều vô hạn. Cô bị cách ly trong gia đình Chen với các thành viên nữ trong gia đình và không biết gì về đàn ông ngoài sự hiểu biết về cha mình. Cô đã đính hôn với một người đàn ông mà cô chưa bao giờ gặp và trong một buổi biểu diễn do một đoàn kịch mà cha cô thuê, cô bắt gặp một người đàn ông đẹp trai và phải lòng ngay lập tức. Vì vậy, cô bắt đầu cuộc hành trình không thể quên về tình yêu và định mệnh, khao khát và nỗi buồn. Lisa đã viết một cuốn tiểu thuyết đầy ám ảnh, dựa trên các sự kiện lịch sử thực tế, đưa độc giả trở về Trung Quốc thế kỷ XVII, sau khi người Mãn nắm quyền lực và triều đại nhà Minh bị sụp đổ.

“Tình Mẫu Đơn” cung cấp một cái nhìn hấp dẫn về cuộc sống ở Trung Quốc thế kỷ XVII. Mặc dù Mẫu Đơn hư hỏng nhưng cô tượng trưng cho một trí thông minh và sự sáng dạ khi mà biết tư duy đến những điều khác thường. Mối quan tâm đối với nhạc kịch Trung Quốc khiến cô khác biệt với các thành viên còn lại trong gia đình và đưa cô đi theo hướng của một con đường tai hại cho đến khi nhận ra thì đã quá muộn. Tuy nhiên, cuốn sách này có phạm vi rất rộng. Trong đó bối cảnh mở ra những điều sẽ xảy ra với những người chết và các giai đoạn khác nhau mà họ trải qua trước khi họ tìm thấy nơi an nghỉ cuối cùng.

Một khía cạnh thú vị khác của cuốn tiểu thuyết là cuộc sống hàng ngày của những người phụ nữ trong gia đình Chen. Phụ nữ được xem là hàng hóa tạm thời ở chỗ họ được nhào nặn thành người vợ lý tưởng và sau đó được truyền lại cho gia đình chồng của họ. See đã lấy các nhân vật và tình huống lịch sử và kết hợp chúng trong một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, giàu chi tiết và sẽ có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với người hâm mộ tiểu thuyết Trung Quốc. Bị cuốn theo truyền thống và nghi lễ, câu chuyện này mang đến một thế giới tâm linh với các giao thức, con đường và giai đoạn tồn tại của nó, một nơi tưởng tượng sống động mà linh hồn của một người được chia thành ba, tổ tiên đưa ra hướng dẫn, những hành vi sai trái bị trừng phạt và những con ma đói đang lang thang trên trái đất. Đắm chìm trong sự phong phú và ma thuật của tầm nhìn Trung Quốc về thế giới bên kia, vượt qua cả cái chết, “Tình Mẫu Đơn” đã khám phá được sự đẹp đẽ trong nhiều biểu hiện của tình yêu. Rõ ràng quyển tiểu thuyết đã đề cập đến các chủ đề phổ quát: sự gắn kết của tình bạn, sức mạnh của ngôn từ và mong muốn được lắng nghe của phụ nữ.

– Trần Thông
product-tag

Leave a Reply

Your email address will not be published.