Sách dành cho các bạn nhỏ trên 5 tuổi có đam mê với máy tính

Khi tìm hiểu về cuộc đời của những người hàng đầu trong ngành công nghệ như Bill Gates, Mark Zuckerberg… một điều khiến chúng mình rất ngạc nhiên là họ được tìm hiểu về máy tính, công nghệ, lập trình từ rất sớm. Trước đây thì các lĩnh vực này có vẻ hơi xa vời với người Việt nhưng bây giờ các cuốn sách, phần mềm hỗ trợ để các bạn nhỏ có thể làm quen với lập trình từ sớm. Và quan trọng nhất là, nếu em bé nhà bạn có vẻ đam mê với máy tính, thay vì ngăn cấm, hãy thử hướng bé vào việc nghiên cứu máy tính chuyên sâu, nuôi dưỡng ước mơ trở thành lập trình viên nhé!

Điều đặc biệt nhất của cuốn sách này là nếu bố mẹ không phải là người ham học hỏi và làm theo các bảng chỉ dẫn thì khi nhìn cuốn sách này sẽ …. không hiểu gì luôn. Bởi vì cuốn sách sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ lập trình cơ bản, đòi hỏi các bạn nhỏ phải dành kha khá thời gian nghiên cứu, đọc kĩ các hướng dẫn và làm theo tuần tự từng bước. Đầu tiên, cuốn sách sẽ giải thích cho các bạn nhỏ lập trình là gì, ngôn ngữ máy tính là gì, làm thế nào để học lập trình được. Và sau đó, các phần sau sẽ hướng dẫn bé có thể làm các dự án lập trình nho nhỏ, cơ bản trên nền tảng ngôn ngữ lập trình Scratch, một ngôn ngữ lập trình cơ bản, đơn giản dành cho các bạn nhỏ từ mẫu giáo trở lên. Giao diện của lập trình này rất thân thiện với các bạn nhỏ, chủ yếu là các nút bấm đầy màu sắc, các chức năng hoàn toàn hiện lên trên màn hình và dễ tìm kiếm.

Những dự án lập trình được hướng dẫn trong sách cũng khá đơn giản cho các bạn nhỏ như game làm cho con trỏ chuột luôn bước trước con mèo, nếu con mèo chạm vào con trỏ chuột nó sẽ kêu lên “Got you” (bắt được bạn rồi!) và trò chơi kết thức hay trò chơi đua xe trên máy tính…Trong từng dự án lập trình đơn giản đầu tiên ấy, bé sẽ được chỉ dẫn là từng bước với tranh minh họa màn hình là ấn vào nút nào, các nút bấm có nghĩa là gì, làm các thao tác trên màn hình như thế nào… Chúng mình tin rằng sau khi nghiền ngẫm và tự hoàn thành 1 dự án lập trình nho nhỏ đơn giản đầu đời, các bạn nhỏ sẽ rất hào hứng và phấn khích, nuôi dưỡng tình yêu và đam mê với công nghệ.