REVIEW SÁCH LẬT GIỞ cho các bạn nhỏ trên 2 tuổi: “Em bé đến từ đâu?” và “Vũ trụ có những gì?”

REVIEW SÁCH LẬT GIỞ cho các bạn nhỏ trên 2 tuổi: “Em bé đến từ đâu?” và “Vũ trụ có những gì?”

Dòng sách lật giở, lift a flap là một dòng sách được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích vì cảm giác lật giở từng miếng ghép giống như chơi trò chơi ú òa vậy. Các cuốn sách lật giở vì thế không đơn thuần là những cuốn sách nữa mà còn như các trò chơi, hoạt động tương tác giúp đôi tay trẻ bận rộn, việc đọc sách trở nên thú vị hơn.

Dòng sách lật giở thường ưu tiên dành cho các bạn nhỏ sơ sinh nhưng 2 cuốn sách lật giở mà Mầm Nhỏ review ngày hôm nay lại dành cho các bạn hơi lớn một chút, tầm 2 tuổi trở lên. Mỗi miếng lật giở là một câu hỏi, câu trả lời xuất hiện khi lật miếng ghép lên. Mỗi cuốn sách đều có hơn 40 miếng lật giở cho các bạn nhỏ tha hồ tương tác.

 Cuốn đầu tiên là Em bé từ đâu đến? giúp trả lời các câu hỏi đơn giản về giới tính của các bạn nhỏ: Tại sao em bé lại chui được vào bụng mẹ? Khi nào thì em con ra đời?… Điều thú vị là mỗi câu hỏi đều không chỉ hỏi về em bé người mà còn trong tương quan với các loài vật khác để bé biết các bạn voi, ếch, cá, bướm… sinh con như thế nào. Các trang sách đều được vẽ minh họa màu sắc tươi sáng, dễ thương vô cùng nên chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất hào hứng tìm hiểu những bài học cơ bản về giới tính thông qua cuốn sách này.

Cuốn thứ hai là “Vũ trụ có những gì?” có thể coi là cuốn sách thú vị sơ đẳng nhất về thiên văn học cho các bạn nhỏ. Thiên văn học với mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao là một chủ đề khá khó hiểu và rộng lớn nhưng những gì được đề cập đến trong cuốn sách này khá gần gũi và thu hút các bạn nhỏ như tàu vũ trụ được phóng ra từ đâu, trong ngôi sao có gì, tại sao ban ngày lại không thấy sao…. Đặc biệt, sách dành nhiều phần thông tin về các phi hành gia, họ học trường nào, được đào tạo ra sao, bao nhiêu người đã lên mặt trăng… Kết thúc là một bảng tiêu chuẩn và khích lệ các bạn nhỏ trở thành những phi hành gia tương lai đấy.

Leave a Reply

%d bloggers like this: