Quái thú của thiên nhiên, con quái thú với bộ lông đen mượt và đôi mắt vàng rực hay quái thú trong chính con người ta, con quái thú của những điều xấu xa, tàn ác mới là con quái thú đáng sợ nhất ? “Quái thú” của C.J.Skuse kể về câu chuyện “đêm trước Giáng sinh” của các nữ sinh trung học của trường Bathory. Khi mới đọc mấy chương đầu mình thấy khá nản vì thực ra nội dung chẳng có gì nhiều nhặn, chỉ là một chuỗi những lời nói, hành động của Nash ( nhân vật chính ) trong việc chạy đua cho vị trí Khối trưởng; những xung đột, cãi vã của các nữ sinh mới lớn cùng hàng loạt tin đồn về con quái thú huyền thoại của làng Bathory. Nhưng về sau thì mạch chuyện gay cấn hơn đôi chút. Trước thềm Giáng sinh, 6 nữ sinh, bao gồm cả Nash phải ở lại trường cùng cô quản lý trong cái lạnh cắt đã cắt thịt và trận bão tuyết khủng khiếp nhất xảy ra ở miền Bắc nước Anh 40 năm trở lại đây. Trong bão tuyết tăm tối, hàng loạt những vụ việc khủng khiếp xảy ra, từng người một biến mất một cách bí ẩn… Rốt cuộc thì chuyện gì đang xảy ra và liệu huyền thoại về Quái thú Bathory có phải là sự thật ? Con Quái thú thực sự trong truyện khiến mình bàng hoàng và ghê tởm. Một chi tiết khiến mình không thể lường trước. Một con Quái thú tàn nhẫn, độc ác và vô nhân tính. Mặc dù là một quyển truyện thuộc thể loại trinh thám nhưng “Quái thú” cũng mang đậm những giá trị nhân văn sâu sắc. Truyện dạy ta về tình cảm gia đình, tình bạn bè, tình yêu và lòng dũng cảm nơi con người. Không phải là một quyển truyện quá xuất sắc nhưng cũng đáng để mọi người, đặc biệt là những thiếu niên trải nghiệm. Ghe thăm mình tại blog : minhtu1705.wodpress.com
[Review của Minh Tú Phạm‎ trên Nhã Nam reading club]
Quái thú của thiên nhiên, con quái thú với bộ lông đen mượt và đôi mắt vàng rực hay quái thú trong chính con người ta, con quái thú của những điều xấu xa, tàn ác mới là con quái thú đáng sợ nhất ?

“Quái thú” của C.J.Skuse kể về câu chuyện “đêm trước Giáng sinh” của các nữ sinh trung học của trường Bathory. Khi mới đọc mấy chương đầu mình thấy khá nản vì thực ra nội dung chẳng có gì nhiều nhặn, chỉ là một chuỗi những lời nói, hành động của Nash ( nhân vật chính ) trong việc chạy đua cho vị trí Khối trưởng; những xung đột, cãi vã của các nữ sinh mới lớn cùng hàng loạt tin đồn về con quái thú huyền thoại của làng Bathory. Nhưng về sau thì mạch chuyện gay cấn hơn đôi chút. Trước thềm Giáng sinh, 6 nữ sinh, bao gồm cả Nash phải ở lại trường cùng cô quản lý trong cái lạnh cắt đã cắt thịt và trận bão tuyết khủng khiếp nhất xảy ra ở miền Bắc nước Anh 40 năm trở lại đây. Trong bão tuyết tăm tối, hàng loạt những vụ việc khủng khiếp xảy ra, từng người một biến mất một cách bí ẩn… Rốt cuộc thì chuyện gì đang xảy ra và liệu huyền thoại về Quái thú Bathory có phải là sự thật ?

Con Quái thú thực sự trong truyện khiến mình bàng hoàng và ghê tởm. Một chi tiết khiến mình không thể lường trước. Một con Quái thú tàn nhẫn, độc ác và vô nhân tính.

Mặc dù là một quyển truyện thuộc thể loại trinh thám nhưng “Quái thú” cũng mang đậm những giá trị nhân văn sâu sắc. Truyện dạy ta về tình cảm gia đình, tình bạn bè, tình yêu và lòng dũng cảm nơi con người. Không phải là một quyển truyện quá xuất sắc nhưng cũng đáng để mọi người, đặc biệt là những thiếu niên trải nghiệm.

Ghe thăm mình tại blog : minhtu1705.wodpress.com