Review: Nhật ký bí mật của tiểu thư Miranda

Review: Nhật ký bí mật của tiểu thư Miranda

Ở tuổi lên 10, tiểu thư Miranda Cheever không hề bộc lộ dấu hiệu nào hứa hẹn một sắc đẹp lộng lẫy. Mái tóc nâu thảm hại đồng màu với đôi mắt; đôi chân dài khác thường từ chối bất cứ chuyển động nào có thể coi là duyên dáng dù mơ hồ nhất. Lúc nào mẹ cô bé cũng thấy cô nhảy loi choi khắp nhà. Và thật không may cho Miranda, cái xã hội nơi cô sinh ra lại rất coi trọng vẻ bề ngoài của nữ giới. Cô thường bị bạn bè trêu chọc bởi vẻ ngoài của mình, cho đến một buổi chiều, khi chàng Tử tước Turner Bevelstoke 19 tuổi –với mái tóc vàng kim và đôi mắt màu xanh lam rạng rỡ – nghiêm trang hôn tay cô bé và nói rằng: “Một ngày nào đấy em sẽ lớn lên và trở thành chính mình, em sẽ xinh đẹp và thông minh”. Tối hôm đó, Miranda đã ghi lên trang đầu tiên của cuốn nhật ký của mình như thế này: 2 Tháng ba 1810 – Hôm nay mình đã yêu.

Mười năm sau, tất cả đều thay đổi. Turner, sau khi kết hôn và bị vợ lừa dối, đã không còn là thiên thần ngọt ngào năm nào. Sau cái chết của vợ, anh trở nên mất niềm tin vào tình yêu, cô độc và cay nghiệt. Còn Miranda, vừa tròn 20, xinh đẹp theo cách của riêng mình, thông minh, điềm tĩnh và mạnh mẽ. Trong lần tái ngộ thứ hai của hai người, cô đã không cho phép tình yêu kéo dài 10 năm dành cho Turner một lần nữa trôi qua tầm tay. Bằng trí thông minh và tình yêu của mình, cô đã giúp Turner quay lại là con người của anh như ngày xưa, vị thần ánh sáng mà cô gặp năm 10 tuổi, người đã kéo cô ra khỏi bóng tối mặc cảm để luôn tự tin vào chính bản thân mình.

Được mệnh danh là Jane Austen đương đại, những tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn luôn gợi nhớ đến “Kiêu hãnh và định kiến”. Lần này, “Nhật ký bí mật của tiểu thư Miranda” đã đưa độc giả ngược về những năm đầu thế kỉ 19, xâm nhập vào cuộc sống của giới quý tộc Anh. Bằng lối dẫn dắt tài tình, Julia Quinn đã cuốn độc giả theo những thăng trầm trong câu chuyện tình yêu của Miranda Cheever và Turner Bevelstoke. Để rồi sau tất cả những cung bậc cảm xúc ấy, chúng ta nghiệm ra được hai bài học quan trọng trong cuộc sống: phải luôn tự tin vào chính bản thân mình, và tình yêu có thể giúp con người trở nên tốt đẹp hơn. Được bình chọn là Tiểu thuyết lãng mạn lịch sử xuất sắc nhất của RITA Awards năm 2007, “Nhật ký bí mật của tiểu thư Miranda” sẽ là một cuốn chick-lit đáng đọc cho những ai đang tìm kiếm một câu chuyện tình đẹp.

– Mèo mập

Leave a Reply

Your email address will not be published.