REVIEW CHỈ LÀ SÁCH THÔI (MẦM NHỎ)

CHỈ LÀ SÁCH THÔI (và sự khác biệt dưới góc nhìn của con trẻ giữa sách và điện thoại, ipad, máy tính)

Chỉ là sách thôi là một câu chuyện rất thú vị để bé khám phá về sách và nuôi dưỡng tình yêu về sách. Câu chuyện bắt đầu khi hai bạn nhỏ, Lừa ngồi đọc sách, Khỉ dùng máy tính ngồi đối diện nhau, Lừa vô cùng tò mò về sách. Sách có cuộn trang được không, có phát ra âm thanh không, có cần mật khẩu không, có cần sạc pin không, có chỉnh sửa nội dung được không? Và sau khi nhìn qua một trang sách, bạn Lừa đã mê tít sách, đọc từ sáng đến chiều không trả lại sách cho Khỉ. Và Khỉ đã phải đi đến thư viện để tìm sách khác để đọc, vì Lừa đã mê cuốn sách đó mất rồi.

Điều đặc biệt trong cuốn sách này là nó giống như một bộ phim với các tình huống, với từng hình ảnh liên tiếp giống như theo dõi một câu chuyện. Đến đoạn Lừa đọc sách thì trang truyện chính là trang sách đó luôn nên rất thú vị, giống như xem một bộ phim với nhiều hình ảnh khác nhau vậy. Chi tiết đó hoàn toàn khác với các cuốn sách truyền thống, rất mới mẻ và thú vị.

Nội dung câu chuyện của Chỉ là sách thôi không hề khô khan và cứng nhắc tẹo nào, vì lúc bạn Lừa hỏi Khỉ là chuột của sách đâu, một bạn Chuột nhỏ xíu đã xuất hiện ở trong mũ của Khỉ khiến Lừa ta hết sức hoang mang, không hiểu vì sao. Và các bạn nhỏ có lẽ sẽ cảm thấy rất tò mò, thích thú vì thấy sự khác biệt rất đúng với thực tế và logic so sánh của các bạn nhỏ. Và vì sao sách lại hấp dẫn hơn máy tính, cho dù không có các tính năng như phát ra âm thanh, cuộn trang….? Bố mẹ hãy cùng bé khám phá và trả lời trong những cuốn sách tuyệt vời mà chúng mình đọc với nhau mỗi tối nhé!

Chỉ là sách thôi – một cuốn sách rất đơn giản, một thông điệp rất nhẹ nhàng mà sâu sắc về ý nghĩa của sách. Cuốn sách này có thể sẽ khiến bé thích đọc sách hơn hoặc bắt đầu tò mò về sách, muốn khám phá thêm nhiều cuốn sách đấy!Hãy cùng khám phá nhé!

Leave a Reply

%d bloggers like this: